1
Bạn cần hỗ trợ?

Trung tâm tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Chọn nơi dạy tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu như thế nào? Nếu bạn không biết các tiêu chí để chọn cho mình một trung tâm tiếng anh giao tiếp phù hợp thì sẽ mất rất nhiều thời gian và làm cho việc học của bạn không hiệu quả nữa đấy.

luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh tại efis english

1. Cảm nhận của bạn KHÓ đúng đối với một trung tâm tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn  mới bắt đầu tìm hiểu trung tâm tiếng Anh giao tiếp, thường thì bạn không có kiến thức trong mảng này (trừ khi bạn là người đã từng học ngoại ngữ khác như Pháp, Nhật,..), thường thì bạn không thể đánh giá chương trình học có tốt hay không. Có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Bạn quá tích cực. Thường là các bạn sinh viên năm 1,2,3 ít tiếp xúc bên ngoài, ít va chạm. Hoặc các bạn mới ra trường quá vội vàng tìm trung tâm tiếng Anh.  Bạn dễ tin vào lời tư vấn, dễ cảm thấy thỏa mãn với chương trình tư vấn. Nếu bạn có thoải mái thời gian và tài chính, chọn 1 vài trung tâm để học giao tiếp rồi bạn cũng đạt được 1 chút gì đó, hoặc may mắn chọn trung tâm tốt thật sự – hên xui, và nếu bạn không gấp gáp về thời gian và không eo hẹp về tài chính.

Trường hợp 2: Bạn quá bi quan. Trường hợp này hay rơi vào người lớn, đã qua nhiều phương pháp học SAI , KÉM HIỆU QUẢ, dẫn đến quá đa nghi vào các chương trình. Những bạn rơi vào trường hợp này có tìm được trung tâm tốt cũng quá đa nghi đến nỗi khi đi học chỉ soi sét giáo viên, hay tìm lỗi thay vì tập trung vào việc học của mình. Hơn nữa, nếu không may quá cẩn trọng học thử – nhưng lại học thử đúng buổi quảng cáo của trung tâm (Buổi học thử thường khác xa so với chương trình học trên lớp) – thực ra chỉ là 1 hình thức đầu tư quảng cáo của trung tâm, thì còn tệ hơn khi thực sự bạn bước vào môi trường học khác xa kì vọng ban đầu !

Cách giải quyết: Chọn 1 vài trung tâm à Hỏi người GIỎI TIẾNG ANH (Bạn bè, thầy cô – người giỏi tiếng Anh): Liệu trung tâm này có tin được không và Chọn nơi có vẻ ổn nhất,  Đăng ký và Toàn tâm toàn ý học

Quy luật 80-20: Nếu bạn học ở trung tâm tốt, nhưng bạn nằm ở top 20% cuối lớp (do lười, do quá đa nghi,..) thì bạn cũng có thể không tiến bộ nhiều. (Đương nhiên, 80% học viên của lớp tốt này hiển nhiên sẽ tốt dù không cần quá gắng sức)

Quy luật 20-80: Nếu bạn (lỡ) học ở trung tâm kém chất lượng, nhưng bạn nằm ở top 20% đầu lớp, do bạn chăm chỉ và tin tưởng trung tâm à Bạn vẫn có kết quả đầu ra XUẤT SẮC!

Chọn trung tâm kỹ lưỡng & Chăm chỉ miệt mài là bí quyết thành công!

2. Kết quả đầu ra cam kết là gì

học anh văn giao tiếp cơ bản ở đâu
Học tiếng anh giao tiếp cơ bản ở đâu?

Kết quả đầu ra giao tiếp thực sự khó có thể nhìn nhận, nếu bạn là 1 người mới tìm nơi dạy tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu. Vì vậy, khi tìm hiểu trung tâm, bạn thực sự nên tìm hiểu rất rõ kết quả họ cam kết; tương ứng với trình độ nào ở IELTS? Nên tham khảo những người bạn giỏi Tiếng Anh của mình, hoặc hỏi giáo viên Tiếng Anh trên trường liệu cam kết của họ có chấp nhận được không?

3. Thời lượng học là bao lâu, nội dung dạy là gì?

Thông thường các bên dạy Tiếng Anh giao tiếp có thời lương 6 tháng. Tuy  nhiên, điều bạn học được phụ thuộc hoàn toàn vào việc nội dung chương trình dạy như thế nào

  • Nếu bạn được “Truyền động lực quá nhiều”, đương nhiên, cái bạn học được là động lực, chứ không phải Tiếng Anh. Nếu lớp học nào mà chỉ có nhấn mạnh “giảng viên vui lắm, lớp học vui lắm…” thì có lẽ bạn sẽ tìm được niềm vui…ngoài Tiếng Anh khi đến các trung tâm như thế này. Vì vậy, 3-6 tháng ở trung tâm như vậy thường không đạt được nhiều kết quả
  • Nếu thời gian học 6 tháng mà phát âm chiếm 2-3 tháng; thì bạn cũng hình dung là bên trung tâm đó tập trung vào phát âm; và phần nói cũng chiếm chỉ 50% thời lượng 6 tháng. Nhớ rằng, phát âm là quan trọng, nhưng nếu tập nói được 50% – phát âm 50% tức là thời lượng nói quá ít. Những trung tâm kiểu này sẽ đưa cho bạn bộ phát âm cực kỳ công phu (nhiều khi quá thừa về từ đơn lẻ – mà quá thiếu về sử dụng từ đó trong câu).

Do đó, nếu bạn muốn chỉ luyện lại phát âm và thời gian rảnh nhiều, thì nên chọn trung tâm kiểu này. Còn nếu bạn muốn luyện GIAO TIẾP, thì hãy đòi hỏi thời lượng được tập nói nhiều hơn.

Cố gắng đọc nội dung chi tiết chương trình, hỏi người thân (người bạn giỏi tiếng Anh, giáo viên Tiếng Anh,..) về chương trình – liệu có tốt không? Và sau đó hãy đánh giá chương trình mà mình muốn học

4. Giáo viên – Kiểm tra trình độ

Hãy đi cùng người thân – cùng kiểm tra trình độ tiếng Anh và cùng nhận xét về người kiểm tra trình độ bạn. Nếu người kiểm tra trình độ mà bạn cảm giác không ổn, rất có thể giáo viên dạy bạn cũng không ổn nốt. Tuy nhiên, nếu bạn được học thử! – Đó có lẽ cũng chỉ là hình thức quảng cáo, thường thì nó khác xa với chương trình học thực tế! Nhiều trung tâm còn cho bạn học thử giáo viên tốt, rồi sau đó có chuyển thành giáo viên tệ hơn (thường lương thấp hơn) trong quá trình học.

Trên đây là các tiêu chí giúp bạn có cái nhìn rộng hơn để lựa chọn cho mình một trung tâm tiếng Anh giao tiếp phù hợp. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo khóa học tiếng Anh giao tiếp tại đây!

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Bắt đầu học Tiếng Anh : 6 mẹo học hiệu quả [Song ngữ]

Tự học tiếng Anh giao tiếp: hướng dẫn 9 công cụ và mẹo

Các thì trong Tiếng Anh | Cấu trúc và cách dùng

Nghĩ bằng tiếng Anh khi giao tiếp và cách để ngừng dịch trong đầu?

Các động từ theo sau bởi TO + VERB hoặc VERB-ING có thể đổi nghĩa