1
Bạn cần hỗ trợ?

The Old Quarter Tour | Học tiếng anh dẫn tour

Nếu bạn đang muốn chinh phục tiếng Anh giao tiếp thì hãy tìm hiểu ngay phương pháp học tiếng Anh dẫn tour vô cùng thú vị thông qua một report The Old Quarter Tour của các bạn đến từ câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide dưới đây nhé!

Report The Old Quarter Tour

The Old Quarter Tour | Học tiếng anh dẫn tour

the old quarter tour học tiếng anh dẫn tour efis englishDate: 26/05/2022

Guest: Connor Jackson From United States

Guide: Nguyễn Minh Hằng

Time: 2pm-6pm

Pick up: Nexy hostel 12 To Tich

Destinations: Heritage House – Giang Coffee – Hoan Kiem Lake – ST. Joseph Cathedral Hanoi – Hoa Lo Prison – Coffee Shop Railway Station

Firstly, I wanna say thanks to Mrs. Quy who arranged me for this tour and Mr. Tai who taught me a lot of knowledge. I received this tour quite urgently, Ms. Thuy called me at 1 pm and I was sleeping at that time 😃 I had 30 minutes to prepare and connect with guests, and luckily I still arrived at the hotel on time. About my guests, he’s 23 years old and comes from the US. He graduated from university with a Graphic Designer Major. He’ll have a long vacation in Asia, live in HCMC, the last place, then he will move to Indonesia, Thailand and Singapore.

I picked him up at 12 To Tich. We sat across from each other but didn’t know each other, Until the hotel reception said, “Connor, this is your guide”. We got to know each other, he was only in Hanoi on the 2nd day, he hadn’t been able to visit much. I decided to take him around the old town to see as many places as possible. First, we went to the heritage house at 87 Ma May. I introduced him to the architecture, history, and some features of this house. The weather was too hot, so we decided to try the egg cafe because he also loves to drink coffee. We talked a lot about our jobs, dreams, and college life. He does design work and is in the right field of study. As for me, I had a different job than my major. But it is not important, the important thing is how to study efficiently. After that, we moved to Hoan Kiem Lake. At Dong Kinh Nghia Thuc Square, rehearsed a music festival, and had a famous singer. We went and discussed hobbies on weekends. She loves sailing and cooking. Wow, I also love to cook and share photos of the meals I cook at home. We were stranded at The St Joseph Cathedral and took some pictures.

We moved to the next location, Hoa Lo prison to let him learn a little bit about history. We went through each booth and introduced him to the history, political prisoners, and their lives here. He was surprised that there was such a harsh place in the capital. He didn’t learn much about the war in Vietnam. so when he came here, he was very interested and learned a lot of information.

And the last place I chose was the train cafe. An ideal place for taking photos, enjoying coffee, and watching the train go by. We arrived quite early so we had a lot of time to take pictures. He loves taking pictures so he wants to take a lot of pictures here. Of course, I helped him, but it seems that my photography skills are not very good. 😃 We go back to the bar and have a drink and rest. While waiting for the train to pass, I captured a video clip, took many photos, and then returned to the hostel.

On the way, He seemed afraid to cross the street. I taught him how to cross the street safely, and quizzed him on the streets of Hanoi. And tell him about Ta Hien street, he can visit in the evening.

Questions:

1. What should I wear when visiting temples in Vietnam? Can I take pictures?

2. How long have you been leading the tour?

3. Is the weather rainy right now? When it rains, does it rain all day or just a few hours?

4. When did Hoa Lo Prison hold American pilots?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 26/05/2022

Khách: Connor Jackson đến từ Hoa Kỳ

Hướng dẫn: Nguyễn Minh Hằng

Thời gian: 2 giờ chiều – 6 giờ chiều

Điểm đón: Nexy hostel 12 Tô Tịch

Điểm đến: Ngôi nhà Di sản – Cà phê Giảng – Hồ Hoàn Kiếm – ST. Nhà thờ Giuse Hà Nội – Nhà tù Hỏa Lò – Quán cà phê Ga

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Quý, người đã sắp xếp cho tôi dẫn chuyến tham quan này và anh Tài, người đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức. Tôi nhận tour này khá gấp, chị Thủy gọi cho mình lúc 1 giờ chiều và lúc đó tôi đang ngủ 😃 Tôi có 30 phút để chuẩn bị và kết nối với khách, may mắn là mình vẫn đến khách sạn đúng giờ. Về khách của tôi, anh ấy 23 tuổi và đến từ Mỹ. Anh tốt nghiệp đại học chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Anh ấy sẽ có một kỳ nghỉ dài ngày ở châu Á, sống ở TP.HCM, nơi cuối cùng, sau đó anh ấy sẽ chuyển đến Indonesia, Thái Lan và Singapore.

Tôi đón anh ấy ở 12 Tô Tịch. Chúng tôi ngồi đối diện nhau nhưng không biết nhau, cho đến khi lễ tân khách sạn nói, “Connor, đây là hướng dẫn viên của bạn”. Chúng tôi quen nhau, anh mới ở Hà Nội ngày thứ 2, anh chưa đi thăm được nhiều. Tôi quyết định đưa anh ấy đi một vòng phố cổ để xem nhiều nơi nhất có thể. Đầu tiên, chúng tôi đến ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây. Tôi đã giới thiệu cho anh ấy về kiến ​​trúc, lịch sử và một số đặc điểm của ngôi nhà này. Thời tiết quá nóng nên chúng tôi quyết định thử cafe trứng vì anh ấy cũng rất thích uống cafe. Chúng tôi đã nói rất nhiều về công việc, ước mơ và cuộc sống đại học. Anh ấy làm công việc thiết kế và đúng ngành học. Còn tôi, tôi đã có một công việc khác với chuyên ngành của mình. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng là học như thế nào cho hiệu quả. Sau đó, chúng tôi di chuyển đến Hồ Hoàn Kiếm. Tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, diễn tập đại nhạc hội, có danh ca. Chúng tôi đã đi và thảo luận về sở thích vào cuối tuần. Cô ấy thích chèo thuyền và nấu ăn. Chà, tôi cũng thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh các bữa ăn tôi nấu ở nhà. Chúng tôi đã bị mắc kẹt tại Nhà thờ St Joseph và chụp một số bức ảnh.

Chúng tôi di chuyển đến địa điểm tiếp theo là nhà tù Hỏa Lò để anh tìm hiểu đôi chút về lịch sử. Chúng tôi đi qua từng gian hàng và giới thiệu với anh về lịch sử, những người tù chính trị, và cuộc sống của họ ở đây. Anh rất ngạc nhiên khi ở thủ đô lại có một nơi khắc nghiệt như vậy. Anh ấy không tìm hiểu nhiều về cuộc chiến ở Việt Nam. nên khi đến đây, anh đã rất quan tâm và tìm hiểu rất nhiều thông tin.

Và địa điểm cuối cùng tôi chọn là quán cà phê trên tàu. Một nơi lý tưởng để chụp ảnh, thưởng thức cà phê và ngắm tàu ​​đi qua. Chúng tôi đến khá sớm nên có nhiều thời gian để chụp ảnh. Anh ấy rất thích chụp ảnh nên muốn chụp thật nhiều hình ở đây. Tất nhiên, tôi đã giúp anh ấy, nhưng có vẻ như kỹ năng chụp ảnh của tôi không được tốt cho lắm. 😃 Chúng tôi trở lại quán bar, uống nước và nghỉ ngơi. Trong khi chờ tàu đi qua, tôi quay video clip, chụp nhiều ảnh rồi quay lại nhà nghỉ.

Trên đường đi, Ngài có vẻ sợ băng qua đường. Tôi đã dạy anh ta cách băng qua đường an toàn, và đố anh ta trên đường phố Hà Nội. Và nói với anh ấy về phố Tạ Hiện, anh ấy có thể ghé thăm vào buổi tối.

Câu hỏi:

1. Tôi nên mặc gì khi đến thăm các ngôi chùa ở Việt Nam? Tôi có thể chụp ảnh không?

2. Bạn đã dẫn dắt chuyến du lịch được bao lâu rồi?

3. Hiện tại thời tiết có mưa không? Khi trời mưa, mưa cả ngày hay chỉ vài giờ?

4. Nhà tù Hỏa Lò giam giữ phi công Mỹ khi nào?

The Old Quarter Tour | Học tiếng anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Luyện từ vựng IELTS Speaking: Environment and Pollution

Mẫu đề IELTS Listening 2022 | The issue of waste