1
Bạn cần hỗ trợ?

Trải nghiệm dẫn tour quốc tế | Full English report by Đức Công 2018

Sinh viên như mình thích được đi và ăn thiệt nhiều thứ. Nhưng thú vị nhất được trải nghiệm dẫn tour quốc tế cùng với bạn bè khắp nơi trên thế giới, cảm giác thật lạ. Cứ như gom cả thế giới lại một nơi…

Full English report by Đức Công with Hằng Moon

Trải nghiệm dẫn tour quốc tế – English version below

 • Ngày: 2/10/2018
 • Thời gian: 5:30 chiều – 8:00 tối
 • Địa chỉ: No12 Tô Tịch
 • Khách mời: Alex từ Mỹ, Berg từ Hà Lan và Morgan từ Phần Lan
 • Hướng dẫn viên: Tôi và Hằng Moon

Trong mỗi chuyến lưu diễn, tôi có cảm giác như đang đi du lịch đến đất nước của họ. Nếu bạn không bao giờ thử, bạn sẽ không bao giờ biết!

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Ms.Thủy đã cho tin tưởng giao cho tôi dẫn tour tuyệt vời ngày hôm nay, hơn nữa tôi đã có cơ hội hợp tác với một hướng dẫn viên chính tốt bụng và hiểu biết “Moon”, cô ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong chuyến tham quan ngày hôm nay.

Chúng tôi đón khách tại số 12 phố Tô Tịch lúc 5:15 chiều, ấn tượng đầu tiên của tôi là khách của chúng tôi rất đẹp trai và rất xinh đẹp, họ chỉ là bạn bè khi họ thuê cùng một nhà nghỉ và họ đến từ 3 quốc gia khác nhau. mọi người vì vậy họ rất thân thiện và nói chuyện. Sau khi chào hỏi, Moon đã cho họ thấy kế hoạch của chúng tôi cho chuyến đi ngày hôm nay, vì vậy họ rất hào hứng. Điểm đến đầu tiên chúng tôi đến là Phở Sương No24 Ngõ Trung Yên, chúng tôi gọi 3 tô bún bò, 2 tô không có hành lá cho Morgan và Alex. Sau đó, chúng tôi chia nó cho tôi và Moon, chúng tôi không gọi 5 bát cho 5 người vì chúng tôi biết rằng có một số địa điểm ăn uống chúng tôi sẽ đến nếu ăn mì no chúng tôi sẽ không ăn bất kỳ thứ nào khác. Trong bữa ăn, chúng tôi đã chỉ cho họ cách sử dụng đũa và gia vị họ nên thêm vào mì sẽ làm cho nó ngon hơn mà họ rất thích thú, trong bữa ăn, trời ơi, Berg đã cho thêm một ít ớt tươi vào bát của mình và nó đã tạo ra anh ấy nóng như bị bỏng cổ họng và mặt anh ấy đỏ như mặt trời trong hoàng hôn. “Tôi rất tiếc đã không nói với bạn về điều đó,” tôi nói.

Địa điểm tiếp theo chúng tôi đến là tiệm bánh mì trên đường Cánh Buồm ở đây chúng tôi đã thưởng thức một số loại bánh mì yêu thích và dạy chúng một số từ tiếng Việt. Điểm đến tiếp theo chúng tôi đến là Chả rươi Hưng Thịnh (trùn cát nướng) số 1 Hàng Chiếu, Moon và tôi đã giải thích cho họ một số thành phần trong món ăn này và Moon đã hướng dẫn họ cách ăn một cách chuyên nghiệp.

Địa điểm cuối cùng chúng tôi đến là cửa hàng tráng miệng trên phố Hàng Gai, Moon nói với tôi rằng cô ấy đã biết nhiều địa điểm ăn uống yêu thích, tuy nhiên, vì Berg sẽ có một sự kiện khác phải đi vào lúc 8 giờ tối nên chúng tôi quyết định chọn cửa hàng này vì nó gần họ. ký túc xá sẽ mất một thời gian ngắn để đến đó. Sau khi thưởng thức một số loại trái cây hỗn hợp, chúng tôi kết thúc chuyến tham quan với những cái ôm nhau và hy vọng họ đã có một chuyến du lịch ý nghĩa với chúng tôi ngày hôm nay.

Câu hỏi

 • Có bất lịch sự không khi tôi trả nhiều tiền hơn cho người bán hàng ở Việt Nam?
 • Bạn có thích chủ nghĩa cộng sản?
 • Làm thế nào để nói một số từ như xin chào, cảm ơn, tạm biệt trong tiếng Việt?
 • Ý nghĩa của việc dùng cả hai tay để lấy tiền từ người khác?

YouTube video

Date: 2/10/2018

Time: 5:30pm-8:00pm

Address: No12 To Tich

Guests: Alex from the US, Berg from Netherlands and Morgan from Finland

Guides: I and Hằng Moon

During each tour, I felt like I was traveling to their country. If you never try, you will never know!

Firstly, I want to say thank to Ms.Thuy she has given me a great tour today moreover I had an opportunity cooperating with a nice and understanding main guide “Moon” she helped me lots in today tour.

We picked up our Guests at No.12 To Tich Street at 5:15pm the first my impression was our Guests were very handsome and very beautiful they just be friends when they rented the same hostel and they came from 3 different countries they were the young people so they were very friendly and talkative. After greeting, Moon showed them our plan for today’s tour so they were very excited. First destination we came was the Phở Sướng No24 Trung Yen Alley, we ordered 3 bowl of beef noodle 2 of them were without spring onion that for Morgan and Alex. Then we divided it for me a moon we didn’t order 5 bowls for 5 people because we knew that there some food places we would come if we eat a full noodle we wouldn’t eat any other things. In the meal we showed them how to use the chopsticks and the seasoning they should add to the noodle it would make it taste better they were very interested, in the meal oh my god Berg added a little much fresh chilli in his bowl and it made him hot like his throat be burned and his face be red like the sun in the sunset. “I’m so sorry didn’t tell you about that,” I said.

The next place we came was the bread shop on the Sail street here we enjoyed some kind of favorite bread and teach them some Vietnamese words they laughed a lot here when they know whichever Vietnamese words when they change the punctuation it would change the meaning.

Next destination we came was the Chả Rươi Hưng Thịnh(sandworm grilled) No.1 Hang Chieu,

Moon and I explained to them some of the ingredients in this food and moon has instructed them how to eat it professionally.

Last place we came was the dessert shop on Hang Gai street, Moon told me that she has known many favorite food places to eat, however, because Berg would have another event to go at 8pm so we decided to choose this shop because it near their hostel it would take the short time to go there. After enjoying some of the mixed fruits we finished the tour with the hugs each other and hope they had a meaning tour with us today.

– Questions

 1. Is it impolite when I pay more money to the sellers in Vietnam?
 2. Do you like communism?
 3. How to say some words like hello, thank you, goodbye in Vietnamese?
 4. The meaning of using both hands to get money from other?

 

tiếng anh giao tiếptiếng anh dẫn tour luyện thi ielts

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: top 10 trang web miễn phí

Học tiếng Anh giao tiếp trong 1 tuần liệu có thể?

Những sai lầm khi học tiếng Anh giao tiếp

Từ vựng Ielts chủ đề Friends

5 lý do nên thi IELTS bạn nên biết