1
Bạn cần hỗ trợ?

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt | các yếu tố quyết định

Làm sao để có thể lựa chọn được trung tâm học tiếng anh giao tiếp tốt? Những yếu tố nào giúp tạo nên thành công trong giao tiếp tiếng anh? Đó là băn khoăn cần giải đáp của rất nhiều người.

Tiếng anh giao tiếp rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Nó là đòn bẩy giúp bạn dễ dàng hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, quá trình học tập để rèn luyện kỹ năng này đòi hỏi sự kiên trì, cố gắng của bản thân rất nhiều. Đồng thời quá trình ấy cũng rất cần sự định hướng, hướng dẫn của những người có kỹ năng, kinh nghiệm. Vậy làm sao để lựa chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp tôt? Yếu tố nào giúp quá trình học tiếng anh giao tiếp có hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ trả lời giúp các bạn.

YouTube video

Cách lựa chọn trung tâm học tiếng anh giao tiếp tốt?

Để việc học tiếng anh giao tiếp trở nên hiệu quả, việc đầu tiên đối với mỗi người đó chính là xác định mục tiêu học tập và quyết tâm kiên trì theo đuổi đến cùng.  Tiếp sau đó là lựa chọn môi trường phù hợp với phương pháp học của mình. Đó có thể là các trung tâm tiếng anh, các câu lạc bộ tiếng anh… dựa vào mục tiêu ban đầu của mỗi người để lựa chọn.

Một trung tâm tiếng anh giao tiếp tốt, chất lượng được đánh giá thông qua: danh tiếng trung tâm, kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên, số lượng học viên đạt điểm cao trong các kỳ thi đánh giá năng lực như: TOIEC, TOFLE, IELTS… Trung tâm tiếng anh giao tiếp tốt có phương pháp giảng dạy, môi trường học tập, rèn luyện phù hợp với năng lực và sở thích của mỗi học viên là điều quan trọng nhất.

Yếu tốt giúp tạo nên hiệu quả trong quá trình học giao tiếp tiếng anh

Khi đã xác định rõ mục tiêu, bạn cần nắm rõ những yếu tố quyết định thành công trong việc học giao tiếp tiếng anh tốt. Đó chính là phương pháp giảng dạy của giáo viên, môi trường thực tế để rèn luyện kỹ  năng.

Yếu tố quyết định trung tâm học tiếng anh giao tiếp tốt

Xác định trình độ đầu vào và chuẩn đầu ra

Nếu ngay khi bắt đầu khóa học, bạn được kiểm tra trình độ đầu vào thì đây là một trung tâm quan tâm đến trình độ thật sợ của học viên. Hãy thử nghĩ xem, nếu như không biết được trình độ đầu vào của bạn ở đâu, thì làm sao bạn có thể có lộ trình học đúng với trình độ của bạn, mà không quá thấp hay không quá cao được. Khi đã có lộ trình học đúng, việc học tiếng anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn vì các bài học bạn hoàn toàn có thể theo kịp một cách dễ dàng.

Tiếp theo đó là xác định chuẩn đầu ra, phải có một mục tiêu cụ thể, là trong 3 tháng hay 6 tháng học, bạn sẽ nhận được gì? là Phát âm, ngữ pháp, từ vựng, hay là thành thạo giao tiếp, nói đượcc ác chủ đề đơn giản hay là các chủ đề phức tạp. Như vậy, trung tâm tiếng Anh giao tiếp đó mới thực sự quan tâm đến chất lượng dạy và học.

Phương pháp giảng dạy của giáo viên

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp việc học tiếng anh của bạn có thành công hay không. Phương pháp dạy linh hoạt, thú vị sẽ thu hút sự tập trung của các học viên. Tại một số trung tâm tiếng anh ở Việt Nam hiện nay, hầu hết các giáo viên đều có phương pháp dạy “teacher-centered”, tức là lấy giáo viên là trung tâm. Với phương pháp này, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh là rất hạn chế. Từ đó, người học trở nên e dè, không tự tin khi giao tiếp với các bạn cùng lớp và với cả giáo viên. Điều này sẽ cản trở rất nhiều đến quá trình giao tiếp tiếng anh của học sinh. Trái ngược với phương pháp “teacher-centered” là phương pháp “student-centered”. Đây là kiểu Lớp học lấy học viên làm trung tâm, giúp học viên có thể thực hành nhiều hơn, tạo sự tự tin giao tiếp tiếng anh. Tiếng Anh giao tiếp là môn học bạn nên chọn cho mình một nơi dạy theo kiểu này, student-centered, đảm bảo cho bạn được đầu ra học tập như mong muốn.

Đa dạng các nguồn học

Ngoại việc lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với bản thân, người học có thể đa dạng các tài liệu để rèn luyện trình độ giao tiếp tiếng anh. Bạn có thể học tiếng anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại ngắn, một bài hát, một bộ phim, hoặc trực tiếp nói chuyện với người nước ngoài. Những cách này sẽ giúp quá trình học tiếng anh của bạn trở nên thú vị hơn, vui vẻ hơn, tạo sự thích thú và dần dàn trở thành thói quen hàng ngày.

Với các trung tâm uy tín và hiệu quả, các hình thức học tập trên thường kết hợp khá uyển chuyển nhịp nhàng, tạo cho học viên hứng thú và đem đến hiệu quả cao. Ngược lại, nhìn vào giáo trình và cách học của lớp học – bạn cũng có thể hình dung cách học có hiệu quả hay không nếu hình thức học và các hoạt động trong lớp tẻ nhạt, thiếu đa dạng, thiếu linh động!

Có môi trường để thực hành

Từ xa xưa ông bà ta đã có câu “trăm hay không bằng tay quen” để nói đến tầm quan trọng của việc thực hành thường xuyên. Học tiếng anh giao tiếp cũng vậy, bạn cần rèn luyện thường xuyên, ngày qua ngày mới đem lại hiệu quả. Do đó, để tạo được thói quen giao tiếp hàng ngày, bạn cần tìm được môi trường giúp bạn có cơ hội rèn luyện khả năng nghe nói của mình. Bạn có thể tham dự các câu lạc bộ tiếng anh, đến các khu vực có nhiều người nước ngoài để bắt chuyện… Tuy nhiên những cách này dễ khiến bạn nản chí, lười.

Thấu hiểu những khó khăn đó của người học tiếng anh giao tiếp, câu lạc bộ tiếng anh Efis – Hanoi Free Private Tour Guide đã ra đời, tạo môi trường giao tiếp tiếng anh cho các thành viên. Tham dự câu lạc bộ, bạn sẽ được gặp, kết bạn với rất nhiều bạn bè trên thới giới. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo để trở thành các hướng dẫn viên, giới thiệu, quảng bá các địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội tới các du khách nước ngoài. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện và nâng cao trình độ giao tiếp tiếng anh một cách nhanh nhất.

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách bắt đầu cuộc hội thoại tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Phần mềm dịch tiếng anh hỗ trợ dịch nhanh chóng

Mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh – Relative Clauses

Luyện đề mẫu IELTS Listening 2022 | A debit card