1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Bạn có rất nhiều thời gian ở nhà? Vậy thì tại sao không sử dụng thời gian này để làm lợi thế của bạn và tìm cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà ? Bạn sẽ có thể thực hành lưu loát trong khi vẫn kết nối chặt chẽ với thế giới thông qua tin tức, video và trò chơi. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giết thời gian và quan trọng nhất là giúp bạn học tiếng anh hiệu quả. Rất nhiều hoạt động này là miễn phí.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu luyện tập cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà, hãy vạch ra một kế hoạch để giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Hãy suy nghĩ về điểm mạnh, điểm yếu của bạn và chính xác những gì bạn muốn cải thiện. Hãy tự hỏi bản thân xem có cách nào để bạn có thể kết hợp sở thích và sở thích của mình với việc học tiếng Anh không. Sau đó, quyết định những gì bạn sẽ làm mỗi ngày để đạt được mục tiêu của mình.

YouTube video

2. Cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà bằng Netflix

Cho dù đó là Netflix, HBO hay Amazon Prime, các dịch vụ phát trực tuyến có thể là một món quà trời cho khi học tiếng Anh tại nhà. Sử dụng phụ đề (tất nhiên là bằng tiếng Anh nếu cần thiết) để dễ dàng theo dõi đoạn hội thoại. Thực hành kỹ năng nghe, phát âm của bạn và thậm chí học tiếng lóng mới. Một điều bạn có thể làm là ghi chú những từ vựng mới và thú vị. Sau đó tạm dừng chương trình và lặp lại các câu với cùng trọng âm và ngữ điệu.

Các bộ phim sitcom ngắn như Friends hoặc How I met your Mother là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn chưa quen với việc xem các chương trình bằng tiếng Anh. Và sau đó khi bạn là dân chuyên nghiệp thực thụ, hãy thử Peaky Blinders hoặc Game of Thrones để hoàn thiện giọng địa phương của bạn!

3. Tải xuống các ứng dụng học ngôn ngữ để tối ưu cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Biến điện thoại thông minh của bạn thành lớp học nhỏ của riêng bạn và tải xuống ứng dụng dành riêng cho việc học tiếng Anh. Mặc dù các ứng dụng không thể thay thế một giáo viên ngoài đời thực, nhưng chúng có thể giúp bạn đi đúng hướng một chút. Luyện nói trong phòng trò chuyện với các ứng dụng như TandemHello Talk hoặc học từ vựng mới với MemriseDuolingo. Dù nhu cầu của bạn là gì, hãy tin tưởng chúng tôi: sẽ có một ứng dụng cho nhu cầu đó.

4. Học một kỹ năng hoặc sở thích mới với YouTube

Nếu bạn bị mắc kẹt ở nhà và cảm thấy như mình sắp phát điên, hãy tận dụng thời gian đó để học một điều gì đó mới. YouTube là một nền tảng tuyệt vời cho việc này và nếu bạn xem video bằng tiếng Anh, bạn sẽ không chỉ có được một sở thích mới thú vị mà còn rèn luyện được kỹ năng nghe của mình. Có hàng nghìn video trên mạng, mọi thứ từ chăm sóc cây cối đến học vẽ. Làm theo hướng dẫn từng bước về cách làm bánh kếp, hướng dẫn trang điểm hoặc thậm chí cách điều chỉnh đàn ghi-ta.

5. Học tiếng Anh hiệu quả tại nhà với Influencers

Ngoài kia có hàng ngàn người thông minh, trẻ trung, có tầm ảnh hưởng đang chờ đợi để dạy cho bạn tiếng mẹ đẻ của họ. Bạn có thể đã nghe nói về một số tên tuổi lớn như English with LucySpeak English With Tiffani. Những người này có nhiều thứ để cung cấp như nhau, giúp bạn cải thiện tiếng anh một cách đa dnagj và nhiều khía cạnh hơn. Tìm kiếm mọi thứ trên YouTube, từ các lớp học ngữ pháp, hội thảo phát âm đến các video từ vựng thú vị. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện mà không cần phải rời khỏi chiếc ghế sofa êm ái của mình!

YouTube video

6. Tải xuống một podcast

Podcast cho phép chúng ta bật tai nghe và trốn sang một thế giới khác. Cho dù bạn quan tâm đến tội phạm thực sự hay thể thao, thì vẫn có rất nhiều chương trình liên quan đến chủ đề khác nhau để bạn lựa chọn. Sử dụng chúng để tiếp nhận lời nói tự nhiên và cũng để giải tỏa nhẹ nhàng.

7. Lướt mạng xã hội là một cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Trên mạng xã hội, có rất nhiều nguồn để thực hành tiếng Anh nếu bạn biết tìm đúng chỗ. Các tài khoản như Cambridge English, BBC Learning EnglishCork English Teacher là những nơi tuyệt vời để bắt đầu. Đừng quên theo dõi các trang Instagram và Facebook của và youtube của Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

8. Tham gia một lớp học trực tuyến

Một trong những điều tuyệt vời nhất của thời đại kỹ thuật số là chúng ta vẫn có thể kết nối với thế giới ngay tại nhà chỉ với mạng internet và thiết bị điện tử như điện thoại hay máy tính. Bạn có thể tham khảo một số lớp học online của Efis English để cải thiện tiếng anh của mình ngay tại nhà nhé!

 

————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tự học tiếng Anh giao tiếp nhờ mạng xã hội

Những câu giao tiếp tiếng anh cơ bản theo chủ đề

Giao tiếp bằng tiếng Anh có thật sự khó không?