1
Bạn cần hỗ trợ?

Giao tiếp bằng tiếng Anh có thật sự khó không?

Đã bao giờ bạn có cảm giác chán nản và muốn bỏ cuộc khi học tiếng anh? Tại sao bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách trôi chảy? Tại sao bạn lại có cảm giác ngại ngùng khi nói tiếng Anh? Vậy Vì sao nó lại khó như vậy? Cùng Efis english tìm hiểu một số nguyên nhân dưới đây và cách để vượt qua nhé.

Đầu tiên, một yếu tố bên ngoài: hệ thống trường học của bạn

Cách hệ thống giáo dục được thiết lập ở hầu hết các quốc gia không có lợi cho việc học ngôn ngữ nói chung và việc giao tiếp bằng tiếng anh nói riêng. Quy mô lớp học lớn, yêu cầu giáo dục, bài kiểm tra tiêu chuẩn và thời gian học hạn chế khiến giáo viên khó tập trung vào việc nói chuyện với học sinh của mình. Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn học tiếng Anh ở trường, bạn có thể ít thực hành nói ngôn ngữ này.

Hiện tại bạn không thể làm gì nhiều với nền tảng tiếng Anh của mình, nhưng bạn có thể kiểm soát tương lai của mình! Do đó, bạn có thể đăng ký học thêm các khóa học tiếng Anh giao tiếp ở ngoài với quy mô lớp học nhỏ và có môi trường thực hành tiếng thường xuyên.

 Tìm hiểu thêm các khóa học giao tiếp trải nghiệm ngôn ngữ tại đây!

YouTube video

 

Tiếp theo, giao tiếp bằng tiếng Anh thường yêu cầu chúng ta kết hợp nhiều kỹ năng

Điều mình muốn nói ở đây là nhìn chung chúng ta không chỉ nói với chính mình ví dụ như nhìn vào gương để tự thực hành (mặc dù đây có thể là một cách tuyệt vời để thực hành!). Chúng ta nói chuyện với một người khác, vì vậy để nói được, chúng ta cần có khả năng lắng nghe và hiểu những gì người kia đang nói, Sau đó, chúng ta cần có vốn từ vựng để đưa ra phản hồi phù hợp. Bạn cũng cần phải có cách phát âm chính xác để được hiểu. Có thể thực sự hữu ích khi thực hành với một người nói tiếng anh bản xứ, người có trình độ tương đương với ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Vì họ sẽ hiểu những khó khăn của bạn, họ có thể sẽ kiên nhẫn hơn với bạn. Nó cũng giúp chuẩn bị càng nhiều càng tốt trước một cuộc trò chuyện. Nếu bạn biết chủ đề, bạn có thể xác định và sử dụng từ vựng theo chủ đề cụ thể. Nếu bạn không biết trước chủ đề, ít nhất hãy thực hành một vài “cụm từ khẩn cấp” để sử dụng nếu bạn không hiểu hoặc cần người nói nói chậm lại.

Để có thể nói chuyện thường xuyên với người bản xứ, tại sao bạn lại không tìm hiểu thử phương pháp học tiếng anh dẫn tour tại câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide nhỉ? Tìm hiểu tại đây nhé!

Một lý do khác khiến nhiều người cảm thấy khó nói tiếng Anh là do phát âm

Tùy thuộc vào ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn có thể chưa bao giờ tạo ra một số âm tồn tại trong tiếng Anh. Và tệ hơn nữa, bạn thậm chí có thể không biết cách phát âm của mình sai vì tai của bạn không được huấn luyện để nghe được sự khác biệt tinh tế giữa cách phát âm của bạn và cách phát âm đúng. Để vượt qua thử thách này, mình khuyên bạn nên tập trung vào một số âm thường bị phát âm sai nhất trong tiếng Anh như âm “th”. Thực sự giỏi những âm phức tạp này sẽ không chỉ nâng cao sự tự tin của bạn mà còn giúp bạn nghe “trôi chảy” hơn thực tế.

YouTube video

 

Và cuối cùng, nói tiếng Anh khó bởi vì bạn tự nói với chính mình rằng nó khó

Rất nhiều việc nói tiếng Anh nằm trong đầu bạn. Nếu bạn có thái độ tiêu cực về nó, bạn sẽ không tiến xa được. Hình dung một phiên bản của chính bạn nói tiếng Anh lưu loát. Hãy tưởng tượng bạn tự tin như thế nào và có bao nhiêu cơ hội thú vị dành cho bạn nhờ các kỹ năng của bạn. Bây giờ, hãy làm việc để biến tầm nhìn đó thành hiện thực!

Bây giờ bạn đã biết một số lý do tại sao tiếng Anh có thể khó khăn đối với những người đang cố gắng học ngôn ngữ này, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn nhiều để vượt qua những trở ngại đó! Và nếu bạn muốn tập trung vào việc cải thiện mọi khía cạnh trong khả năng nói tiếng Anh của mình, thì hãy luôn thể hiện sự tự tin, vừa linh hoạt, vừa học và thực hành vui vẻ và hiệu quả.

 

————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tự học tiếng Anh giao tiếp nhờ mạng xã hội

Từ vựng tiếng anh giao tiếp | 16 từ nâng cao Speaking

Những câu giao tiếp tiếng anh cơ bản theo chủ đề