1
Bạn cần hỗ trợ?

Chuyện Food Tour cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

Tìm hiểu câu chuyện Food Tour cùng Efis thông qua bài report tour dưới đây để xem các bạn trong câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide dẫn tour học tiếng Anh như thế nào nhé !

Report Food Tour

Chuyện Food Tour cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

chuyện food tour học tiếng anh dẫn tour efis english

Date: 16/06/2022

Time: 18h30-21h

Guest: A family: 2 adults and 3 children.

Guide: Tham Nguyen

Address: 94 Ma May street

Destinations: 79 Hang Dieu- 39 Nguyen Huu Huan

First, I wanna say thank to sister Quy for giving me this tour. Thank Mr. Tai for the helpful information.

Hi everyone, I am Tham from TG121. My guest is a family. There are parents, a son, and two daughters. They are from Malaysia. They travel to Ha Noi in 3 days and come back to their country.

Yesterday, I went to their hotel late. After working, I came to their hotel urgently so I did not wear the uniform. When I came there, they were sitting in the lobby and waiting for me. At first look, I saw them as so friendly. I see them as an extremely happy family. We talked about the plan for the food tour and started with 1 Hang Manh. But once at 1 Hang Manh, they said to me they ate “Bun Cha” at noon. So we went to another place.

The second place is 79 Hang Dieu. There, we enjoyed the fried pancake, spring rolls, fried rice with beef and seafood, and noodles with beef. There are many dishes on the menu not left. I introduced the fried pancake and how to eat it. They said in their country, there is no sauce. They felt these dishes were so delicious. They talked to me that after covid-19 and the raising in oil prices, something becomes more expensive. They said that at lunch, they called “Bun Rieu but the server gave them balut. They didn’t eat balut because they were so scared of this. I told them that around my university, there is a lot of food and drink, so delicious and cheap because of selling for students. They wanted to try on this Saturday.

Then I suggested desserts are ice cream and mixed fruits. But they didn’t want to eat ice cream and cold things. I had an idea about egg coffee. They agreed because after drinking coffee, they could come back to their hotel easily. Then after they went to Circle K to buy something, we came to Giang coffee to drink hot egg coffee. They enjoyed hot coffee and felt very well. They said that at first when coming into, they didn’t see any customers. But when going to the second floor, there are so many people there.
Finally, we came back to the hotel. They said that they were so happy. And through Whatsapp, we will talk about the Saturday tour. In spite of the first time I took the food tour, I still felt ok with this.

Questions:

1. Why are many houses in Hanoi so small?

2. How many families living in the small house?

3. How many egg coffee’s shops are there in Hanoi like Giang coffee?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 16/06/2022

Thời gian: 18h30-21h

Khách: Một gia đình: 2 người lớn và 3 trẻ em.

Hướng dẫn: Thắm Nguyễn

Địa chỉ: 94 Mã Mây

Điểm đến: 79 Hàng Điếu- 39 Nguyễn Hữu Huân

Đầu tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn đến chị Quý vì đã cho tôi dẫn câu chuyện food tour này. Cảm ơn anh Tài về những thông tin hữu ích.

Xin chào các bạn, tôi là Thắm đến từ TG121. Khách của tôi là một gia đình. Có cha mẹ, một con trai, và hai con gái. Họ đến từ Malaysia. Họ đi du lịch Hà Nội trong 3 ngày và về nước.

Hôm qua, tôi đã đến khách sạn của họ muộn. Sau khi làm việc, tôi đến khách sạn của họ gấp nên tôi không mặc đồng phục. Khi tôi đến đó, họ đang ngồi ở sảnh đợi tôi. Thoạt nhìn, tôi thấy họ thân thiện quá. Tôi thấy họ là một gia đình vô cùng hạnh phúc. Chúng tôi đã nói về kế hoạch cho chuyến tham quan ẩm thực và bắt đầu từ số 1 Hàng Mành. Nhưng có lần ở số 1 Hàng Mành, họ nói với tôi rằng họ ăn “Bún chả” vào buổi trưa. Vì vậy, chúng tôi đã đi đến một nơi khác.

Địa điểm thứ hai là 79 Hàng Điếu. Ở đó, chúng tôi được thưởng thức bánh xèo, chả giò, cơm rang hải sản và bún bò. Có nhiều món ăn trong thực đơn không để lại. Mình đã giới thiệu món bánh rán và cách ăn. Họ nói ở đất nước của họ, không có nước sốt. Họ cảm thấy những món ăn này rất ngon. Họ nói với tôi rằng sau covid-19 và giá dầu tăng, thứ gì đó sẽ trở nên đắt hơn. Họ cho biết vào bữa trưa, họ gọi là “Bún riêu nhưng người phục vụ đã cho họ ăn balut. Họ không ăn balut vì họ quá sợ hãi về điều này. Tôi nói với họ rằng xung quanh trường đại học của tôi có rất nhiều đồ ăn thức uống, rất ngon và rẻ vì bán cho sinh viên. Họ muốn thử vào thứ Bảy này.

Sau đó, tôi gợi ý món tráng miệng là kem và trái cây hỗn hợp. Nhưng họ không muốn ăn kem và đồ lạnh. Tôi đã có một ý tưởng về cà phê trứng. Họ đồng ý vì sau khi uống cà phê, họ có thể trở lại khách sạn của mình một cách dễ dàng. Rồi sau khi họ đến Circle K mua gì đó, chúng tôi đến cà phê Giang uống cà phê trứng nóng. Họ đã thưởng thức cà phê nóng và cảm thấy rất tốt. Họ nói rằng lúc đầu khi mới vào, họ không thấy khách hàng nào cả. Nhưng khi lên tầng hai, có rất nhiều người ở đó.

Cuối cùng, chúng tôi đã trở lại khách sạn. Họ nói rằng họ rất hạnh phúc. Và thông qua Whatsapp, chúng ta sẽ nói về chuyến đi vào thứ Bảy. Mặc dù lần đầu tiên tôi tham gia tour du lịch ẩm thực, tôi vẫn cảm thấy ổn với điều này.

Câu hỏi:

1. Tại sao nhiều ngôi nhà ở Hà Nội lại nhỏ như vậy?

2. Có bao nhiêu gia đình sống trong ngôi nhà nhỏ?

3. Có bao nhiêu quán cà phê trứng ở Hà Nội như cà phê Giảng?

Chuyện Food Tour cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Chủ đề IELTS Speaking : Travel and Holidays

IELTS Speaking Sample Topic: School and Education

IELTS Speaking Sample | Chủ đề: people, personalities and characters

Luyện Speaking IELTS | Chủ đề: Fitness and health