1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi Street Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Khám phá Hanoi Street Food Tour cùng Hanoi Free Private Tour Guide thông qua một report tour dưới đây của các bạn thành viên câu lạc bộ nhé. Hãy cùng xem một ngày dẫn tour của các bạn ấy diễn ra như thế nào !

Report Hanoi Food Tour

Hanoi Street Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

hanoi street food tour dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 21/06/2022

Time: 5:15pm-9pm

Pick-up address: 7 Hàng Hòm

Guides: Thiên Ân ( main) and sis Châm (sub)

Specialities: Bún bò Nam Bộ ( 67 Hàng Điếu), Bánh xèo Nam Bộ (79 Hàng Điếu), Cà phê trứng ( Đinh Cafe), Kem Tràng Tiền

Hi! My name is Thien An. I have taken my graduation exam a few days ago so I’m ecstatic now. Thank Ms.Qúy so much for creating this opportunity for me:>

Yesterday was a sweltering day and it was also the first time my guests have come to Vietnam. Hence, all of the dishes on the tour were absolutely new to them. My guests are Muslims who follow Islam so they cannot eat pork. Therefore, bun bo Nam Bo is our first choice. Obviously, they were satisfied with this specialty, especially Selma ( the daughter) and her brother. Selma taught me a lot of words in French, she also speaks Chinese so I and her decided to communicate with each other in that popular language. The second traditional food that we tried was Banh Xeo – the Vietnamese pancake. We ordered two flavors of Banh Xeo: the chicken and the beef. Also, Khadidja told me that people in France really loved spring rolls, they had that Vietnamese dish in every restaurant but her family cannot eat it because of the pork – the sole ingredient. What a pity! After we had tried Banh Xeo, we had a special drink. Egg coffee is the best choice. All of my guests were taken by surprise by the impressive taste of the coffee. Besides, Hakim taught my partner how to invest in the stock market because he works as a freelancer in the field of finance.

Finally, we walked to Trang Tien to have ice cream and ended the tour at 9 pm. Our guests are going to take a trip to Halong Bay today. They are an adorable family, Redha and Selma are so cute! I would like to say thanks to my partner – sis Cham, who supported me enthusiastically during the tour. She is a sage girl!

…….

Questions:

What are the differences between the climate in the North and the South of Vietnam?

What fruits does Vietnam have during this season?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 21/06/2022

Thời gian: 5:15 chiều – 9 giờ tối

Địa chỉ đón: 7 Hàng Hòm

Hướng dẫn viên: Thiên Ân (chính) và cô Châm (phụ)

Đặc sản: Bún bò Nam Bộ (67 Hàng Điếu), Bánh xèo Nam Bộ (79 Hàng Điếu), Cà phê trứng (Cafe Đinh), Kem Tràng Tiền

Xin chào! Tôi tên là Thiên Ân. Tôi đã làm bài thi tốt nghiệp cách đây vài ngày nên bây giờ tôi đang rất ngạc nhiên. Cảm ơn Ms.Qúy rất nhiều vì đã tạo cơ hội cho tôi:>

Hôm qua là một ngày oi bức và cũng là lần đầu tiên những vị khách của tôi đến Việt Nam. Do đó, tất cả các món ăn trong chuyến tham quan đều hoàn toàn mới đối với họ. Khách của tôi là người theo đạo Hồi nên không được ăn thịt lợn. Vì vậy, bún bò Nam Bộ là sự lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Rõ ràng, họ hài lòng với món đặc sản này, đặc biệt là Selma (con gái) và anh trai cô. Selma đã dạy tôi rất nhiều từ bằng tiếng Pháp, cô ấy cũng nói được tiếng Trung Quốc nên tôi và cô ấy quyết định giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ phổ biến đó. Món ăn truyền thống thứ hai mà chúng tôi thử là Bánh Xèo – món bánh xèo của Việt Nam. Chúng tôi gọi hai vị Bánh Xèo: gà và bò. Ngoài ra, Khadidja nói với tôi rằng người Pháp rất yêu thích món chả giò, họ có món ăn Việt Nam đó ở mọi nhà hàng nhưng gia đình cô ấy không thể ăn được vì thịt lợn – nguyên liệu duy nhất. Thật đáng tiếc! Sau khi ăn thử Bánh Xèo, chúng tôi đã có một thức uống đặc biệt. Cà phê trứng là lựa chọn tốt nhất. Tất cả các vị khách của tôi đều ngạc nhiên trước hương vị ấn tượng của cà phê. Bên cạnh đó, Hakim đã dạy đối tác của tôi cách đầu tư vào thị trường chứng khoán vì anh ấy làm việc như một freelancer trong lĩnh vực tài chính.

Cuối cùng, chúng tôi đi bộ đến Tràng Tiền để ăn kem và kết thúc chuyến tham quan lúc 9 giờ tối. Khách của chúng tôi sẽ có một chuyến đi đến Vịnh Hạ Long hôm nay. Họ là một gia đình đáng yêu, Redha và Selma rất dễ thương! Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến đối tác của tôi – chị Cham, người đã hỗ trợ tôi nhiệt tình trong suốt chuyến tham quan. Cô ấy là một cô gái hiền lành!

…….

Câu hỏi:

Khí hậu miền Bắc và miền Nam nước ta có gì khác nhau?

Việt Nam có hoa quả gì trong mùa này?

Hanoi Street Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng với 18 tips này!