1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi street food tour EFIS | Học tiếng anh dẫn tour

Cùng Efis English tham gia một dẫn một Hanoi Street Food Tour để tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh thực tế vô cùng thú vị Học tiếng Anh dẫn tour nhé !

Report Hanoi Street Food Tour

Hanoi street food tour EFIS | Học tiếng anh dẫn tour

hanoi street food tour dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 30/6/2022

Time: 11am-1pm

Pick-up address: Hanoi Central Hotel&Residences

Guide: me ( Elina)

Guests: Melisa, Ramdel and their daughter from Australia

Specialities: Bánh xèo ( 79 Hàng Điếu), Bún bò Nam Bộ ( 67 Hàng Điếu) and coconut coffee ( The Note Coffee – 64 Lương Văn Can)

This is an unforgettable tour for me because I haven’t guided a tour by myself before! The weather today is definitely nice because of raining in the early morning. It makes my day^^

I have contacted my guest 2 days ago in order to plan the tour. They are in their winter vacation so they travelled a number of countries around the world like European countries, China, Singapore, Malaysia,… They have arrived Hanoi yesterday and walked around to enjoy the capital’s atmosphere. Melisa said that there were many Vietnamese restaurants in Australia but she thought the taste is quiet different. Hence, she wanted to try the “real taste” of Banh xeo which she had tried in Australia. They were fallen in love with this speciality at the first bite^^ The daughter is a vegetarian so she ordered a special version for her. She said that she just love becoming a vegetarian, not follow any religions. I wish I were like her? I have difficulty in remembering her name owing to its Italian spell:(( She is a high school student like me and obviously we talked a lot about our study, future’s plan and dream to each other during the walking time. It is quite sad that she takes an interest in scientific subject, especially maths but I do not hahaha. I have a passionate love of social sciences and humanities, especially geography.

After we had tried the Vietnamese pancake, we tried the beef noodle from the South. Melisa asked me to suggest several tourist attractions for her. Therefore I recommended that they should see Hoa Lo prision to explore about the war in Vietnam during French colonization. Besides, Temple of Literature and Women museum are also the must-see destinations in Hanoi. Time for drink was coming, we decided to try coconut coffee at The Note Coffee – an impressive café with a number of adorable notes sticked on the wall. Finally, we said goodbye at the café and my guests were going to Temple of Literature. Lastly, thanks Miss Quý for giving me this opportunity. This is the first time I haven’t had to say thank to my partner, haha?

………..

Questions:

1. How long does the summer vacation in Vietnam last?

2. What are the differences between the Vietnamese and Chinese culture?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 30/6/2022

Thời gian: 11 giờ sáng – 1 giờ chiều

Địa chỉ đón: Hanoi Central Hotel & Residences

Hướng dẫn: tôi (Elina)

Khách mời: Melisa, Ramdel và con gái của họ đến từ Úc

Đặc sản: Bánh xèo (79 Hàng Điếu), Bún bò Nam Bộ (67 Hàng Điếu) và cà phê cốt dừa (The Note Coffee – 64 Lương Văn Can)

Đây là một chuyến du lịch không thể nào quên đối với tôi vì tôi đã không tự mình hướng dẫn một chuyến tham quan nào trước đây! Thời tiết hôm nay chắc chắn là đẹp vì có mưa vào sáng sớm. Nó làm nên ngày của tôi ^^

Tôi đã liên hệ với khách của mình cách đây 2 ngày để lên kế hoạch cho chuyến tham quan. Họ đang trong kỳ nghỉ đông nên họ đã đi du lịch một số nước trên thế giới như các nước Châu Âu, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, … Họ đã đến Hà Nội vào ngày hôm qua và dạo quanh để tận hưởng không khí của thủ đô. Melisa cho biết có nhiều nhà hàng Việt Nam ở Úc nhưng cô nghĩ hương vị không giống ai. Vì vậy, cô muốn thử “hương vị thực sự” của Bánh xèo mà cô đã thử ở Úc. Họ đã mê món đặc sản này ngay từ miếng đầu tiên ^^ Con gái ăn chay trường nên đã đặt một phiên bản đặc biệt cho con. Cô cho biết bản thân chỉ thích ăn chay trường, không theo tôn giáo nào. Tôi ước gì mình được như cô ấy? Tôi khó nhớ tên cô ấy do chính tả tiếng Ý của nó: ((Cô ấy là học sinh trung học như tôi và rõ ràng là chúng tôi đã nói rất nhiều về việc học, kế hoạch tương lai và ước mơ của mình trong lúc đi dạo Khá buồn là cô ấy rất thích các môn khoa học, đặc biệt là toán nhưng tôi thì không hahaha.Tôi rất yêu thích các môn khoa học xã hội và nhân văn, đặc biệt là địa lý.

Sau khi thử món bánh xèo của Việt Nam, chúng tôi đã thử món bún bò của miền Nam. Melisa đã yêu cầu tôi gợi ý một số điểm du lịch cho cô ấy. Do đó, tôi khuyến nghị họ nên xem Hỏa Lò để tìm hiểu về cuộc chiến ở Việt Nam trong thời Pháp thuộc. Bên cạnh đó, Văn Miếu Quốc Tử Giám và Bảo tàng Phụ nữ cũng là những điểm đến không thể bỏ qua ở Hà Nội. Sắp đến giờ uống, chúng tôi quyết định thử cà phê dừa tại The Note Coffee – một quán cà phê ấn tượng với một số ghi chú đáng yêu được dán trên tường. Cuối cùng, chúng tôi tạm biệt tại quán cà phê và khách của tôi sẽ đến Văn Miếu. Cuối cùng, xin cảm ơn cô Quý đã cho tôi cơ hội này. Đây là lần đầu tiên tôi không phải nói lời cảm ơn đến đối tác của mình, haha?

………..

Câu hỏi:

1. Kỳ nghỉ hè ở Việt Nam kéo dài bao lâu?

2. Văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có gì khác nhau?

Hanoi street food tour EFIS | Học tiếng anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án: Health club customer research

Mẫu IELTS Listening | Topic: Noise in Cities

Luyện IELTS từ vựng chủ đề: Conflit at work

Luyện IELTS Listening theo chủ đề : Family Excursions