1
Bạn cần hỗ trợ?

Food Tour cùng Tây | Dẫn tour học tiếng Anh

Cùng Efis English tìm hiểu một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị và hiểu quả, đó là dẫn tour học tiếng Anh. Vậy vì sao nhiều bạn trẻ Hà thành lại chọn phương pháp này như vậy. Khám phá cùng Efis thông qua bài báo cáo Food Tour cùng Tây của bạn Nguyễn Duy Minh ngay dưới đây nhé.

Dẫn Food Tour luyện tiếng Anh

Food Tour cùng Tây | Dẫn tour học tiếng Anh

food tour cùng tây luyện tiếng anh

Date: May 4, 2022

Guests: Maxi from Germany, Noem from Israel

Destination: 67 Hàng Điếu, 1 Hàng Mành, Kem Tràng Tiền, Sword Lake

Time: 7.30p.m – 10.30p.m

Guide: Nguyễn Duy Minh

For a start, it is pity that I forgot Mr.Tai’s training session yesterday and took this tour. I think it would be much better and worth it if I stay home and learn because I really wanted to meet him after a long time. I, however, did not let that affect the tour which went pretty well. I got to the hotel reception area 10-15 mins early as usual to gain confidence and good preparation. In case, nothing was gonna shock me at all after more than 2 years of not leading any tours. My guests were in Hanoi for a day and a half and they did visit whole loads of sites that made them want nothing but to explore the cuisine.

One literally fun fact about them is Maxi’s a German girl and Noem’s from Israel, incidentally, we traveled solo and met in Sri Lanka, then decided to accompany each other the whole journey in Vietnam and stay in the same hotel. I think they are in Sapa now, for a hiking trip to the peak of Fansipan. I took them to 67 Hàng Điều first which has been proving a very quality eatery and my guests were indeed satisfied. And I was definitely full after tasting a bowl of beef noodle soup there. My tourists, nonetheless, felt they wanted another main course because this was not enough for them. After that, we went to try Bun Cha Hàng Mành which they felt just fine but not as excellent as Bún Bò Nam Bộ. Finally, we would have Kem Tràng Tiền as a dessert before ending the tour.

We talked a lot about the difference between Western and Eastern cultures. Nevertheless, I was far smarter than my past-2-year version, a determined young man who always tried to take turns to talk and practice my English, I now knew how to listen attentively and ask questions smartly. That leads to the fact that I caught them, understood what they were thinking, and what their perspective was all about before voicing my opinions. Long story short, this tour brought me a host of memories and emotions which have shown how far I have gone and developed myself after more than 2 years now.
Thank you sis Quý for giving me this tour.

Questions:

Is joining the army a must for Vietnamese students?

What time are stuff shops closed?

What should I do when I get to Halong Bay?

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 4 tháng 5 năm 2022

Khách: Maxi từ Đức, Noem từ Israel

Điểm đến: 67 Hàng Điếu, 1 Hàng Mành, Kem Tràng Tiền, Hồ Gươm

Thời gian: 7.30p.m – 10.30p.m

Người hướng dẫn: Nguyễn Duy Minh / Food tour cùng tây

Để bắt đầu, thật đáng tiếc là tôi đã lỡ mất buổi đào tạo của Mr.Tai ngày hôm qua và tham gia dẫn tour này. Tôi nghĩ sẽ tốt hơn và đáng giá nếu tôi ở nhà và tìm hiểu vì tôi thực sự muốn gặp anh ấy sau một thời gian dài. Tuy nhiên, tôi đã không để điều đó ảnh hưởng đến chuyến đi và nó đã diễn ra khá tốt đẹp. Tôi đến khu vực lễ tân của khách sạn sớm hơn thường lệ 10-15 phút để lấy lại sự tự tin và chuẩn bị tốt. Trong trường hợp, không có gì có thể gây sốc cho tôi sau hơn 2 năm không dẫn bất kỳ tour nào. Khách của tôi đã ở Hà Nội một ngày rưỡi và họ đã ghé thăm vô số địa điểm khiến họ không muốn gì khác ngoài việc khám phá ẩm thực.

Một sự thật thú vị về họ là Maxi’s một cô gái Đức và Noem’s đến từ Israel, tình cờ, chúng tôi đi du lịch một mình và gặp nhau ở Sri Lanka, sau đó quyết định đi cùng nhau trong suốt hành trình ở Việt Nam và ở cùng một khách sạn. Tôi nghĩ bây giờ họ đang ở Sapa, để đi bộ đường dài lên đỉnh Fansipan. Tôi đưa họ đến 67 Hàng Điếu đầu tiên đã chứng tỏ một quán ăn rất chất lượng và khách của tôi thực sự hài lòng. Và tôi chắc chắn đã no sau khi nếm thử một tô phở bò ở đó. Tuy nhiên, khách du lịch của tôi cảm thấy họ muốn một món chính khác vì điều này không đủ đối với họ. Sau đó, chúng tôi đi thử Bún chả Hàng Mành, họ cảm thấy vừa miệng chứ không xuất sắc bằng Bún Bò Nam Bộ. Cuối cùng, chúng tôi sẽ có Kem Tràng Tiền như một món tráng miệng trước khi kết thúc chuyến tham quan.

Chúng tôi đã nói rất nhiều về sự khác biệt giữa văn hóa phương Tây và phương Đông. Tuy nhiên, tôi đã trưởng thành hơn nhiều so với phiên bản 2 năm trước của tôi, một thanh niên kiên định, luôn cố gắng thay phiên nhau nói chuyện và rèn luyện tiếng Anh, giờ tôi đã biết cách lắng nghe chăm chú và đặt câu hỏi một cách thông minh. Điều đó dẫn đến thực tế là tôi đã nắm bắt được họ, hiểu họ đang nghĩ gì và quan điểm của họ là gì trước khi nói lên ý kiến ​​của tôi. Nói ngắn gọn, chuyến du lịch này đã mang lại cho tôi vô số kỷ niệm và cảm xúc, cho thấy tôi đã đi xa và phát triển như thế nào sau hơn 2 năm.
Cảm ơn sis Quý đã giao cho tôi tour này.

Câu hỏi:

Tham gia quân đội có phải là điều bắt buộc đối với sinh viên Việt Nam?

Mấy giờ các cửa hàng bán đồ đóng cửa?

Tôi nên làm gì khi đến Vịnh Hạ Long?

Food Tour cùng Tây | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Từ vựng IELTS | Topic: The issue of waste

Bài mẫu Reading IELTS kèm đáp án