1
Bạn cần hỗ trợ?

Theo chân Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp học tiếng Anh dẫn tour thì hãy cùng theo chân food tour với các bạn trong câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide xem các bạn ấy dẫn tour như thế nào nhé!

Report Food Tour

Theo chân Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

theo chân food tour cùng efis english

Date: 21/06/2022

Time: 5:15 pm – 9 pm

Guides: Nguyễn Ngọc Thiên Ân and Quỳnh Châm

Pick up: 7 Hang Hom

Guests: a French family

Destinations: Bun bo Nam bo (67 Hang Dieu) – Banh Xeo (79 Hang Dieu) – Egg coffee (Dinh Coffee) – Trang Tien ice cream

Firstly, I want to say thanks to Ms. Quy for arranging this tour, and thanks to Mr. Tai for teaching me useful knowledge and skills, and my partner, who companioned me during this tour.

My guests today are a family from France, they have been in Singapore for 3 years because of their work, and this is the first time they go to Vietnam. The husband is a finance expert, the wife is a safety staff, the boy is fourteen and the girl is eleven years old.

After customizing with our guests, we knew that they don’t eat pork because they follow one religion but I can’t remember, therefore, we decided to eat bun bo Nam Bo. They really like that, they said to me they were very hungry and the first food was delicious, there, we also ordered some beer and soda to cheer for a good dinner where we meet each other. The husband and wife are very humorous, they told me they are just twenty-eight years old, I believed that at first, but the wife said that they were just kidding, they are forty -five years old. After that, we went to the next destination, 79 Hang Dieu, we ate Banh Xeo, at first, they were a bit confused about how to roll and eat it but after that, they had already done it and they also like it. They said that there were many Vietnamese restaurants in France but it was a bit different and adapt to French taste, so they wanted to try internal Vietnamese food.

Then, we went to egg coffee at Ding Coffee, nearby Hoan Kiem Lake. On the way there, we crossed many crossroads, they are scared about Vietnamese traffic, it was crazy, then I showed them how they can cross at crossroads in Vietnam. I also introduced something about Ly Thai To statue, Sword Lake, and Ba Kieu Temple to them. The wife said that some buildings in Sword lake are really the same as French architecture in Paris, she considered whether these buildings were built by the French.

The weather yesterday in Hanoi was too hot, but in the evening, nearby Sword lake, it was better because there were cool breezes. During enjoying coffee, the husband taught me something about how to invest, and where I should read news about finance in the world, I really appreciate it, I think I am lucky to have had an opportunity to meet their family and received some advances about investing from them.

And the last destination was Trang Tien ice cream and we took them to come back to their hotel at 9 pm.

Question:

1. Where is the capital of Vietnam? Hanoi or Sai Gon/Ho Chi Minh city?

2. Sai Gon and Ho Chi Minh city are the ones or not?

3. Is Trang Tien ice-cream famous in Hanoi?

4. Is your job as a tour guide?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 21/06/2022

Thời gian: 5:15 chiều – 9 giờ tối

Hướng dẫn: Nguyễn Ngọc Thiên Ân và Quỳnh Châm

Điểm đón: 7 Hàng Hòm

Khách: một gia đình người Pháp

Điểm đến: Bún bò Nam bộ (67 Hàng Điếu) – Bánh xèo (79 Hàng Điếu) – Cà phê trứng (Cà phê Đinh) – Kem Tràng Tiền

Đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Quý đã sắp xếp chuyến tham quan theo chân food tour này, cảm ơn anh Tài đã truyền dạy cho tôi những kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích, cũng như người bạn đã đồng hành cùng tôi trong suốt chuyến tham quan này.

Khách của tôi hôm nay là một gia đình đến từ Pháp, họ đã sang Singapore được 3 năm vì công việc, và đây là lần đầu tiên họ đến Việt Nam. Người chồng là chuyên gia tài chính, người vợ là nhân viên an toàn, bé trai mười bốn tuổi và bé gái mười một tuổi.

Sau khi làm quen với khách, chúng tôi biết rằng họ không ăn thịt lợn vì theo một tôn giáo nào đó nhưng tôi không nhớ được nên quyết định đi ăn bún bò Nam Bộ. Họ thực sự thích điều đó, họ nói với tôi rằng họ rất đói và món ăn đầu tiên rất ngon, ở đó, chúng tôi cũng gọi một số bia và soda để cổ vũ cho một bữa tối ngon lành nơi chúng tôi gặp nhau. Hai vợ chồng rất hài hước, họ nói với tôi rằng họ mới hai mươi tám tuổi, lúc đầu tôi tin điều đó, nhưng người vợ nói rằng họ chỉ đùa thôi, họ đã bốn mươi lăm tuổi rồi. Sau đó, chúng tôi đến địa điểm tiếp theo là 79 Hàng Điếu, ăn Bánh Xèo, lúc đầu cũng hơi băn khoăn về cách cuốn và ăn như thế nào nhưng sau đó đã làm rồi và cũng rất thích. Họ nói rằng có nhiều nhà hàng Việt Nam ở Pháp nhưng có một chút khác biệt và phù hợp với khẩu vị của người Pháp, vì vậy họ muốn thử món ăn nội địa của Việt Nam.

Sau đó, chúng tôi đi cà phê trứng ở Dinh Coffee, gần Hồ Hoàn Kiếm. Trên đường đến đó, chúng tôi băng qua nhiều ngã tư, họ sợ hãi về giao thông Việt Nam, thật là điên rồ, sau đó tôi chỉ cho họ cách họ có thể băng qua các ngã tư ở Việt Nam. Tôi cũng giới thiệu đôi nét về tượng Lý Thái Tổ, Hồ Gươm, Đền Bà Kiệu cho các em. Người vợ cho biết một số công trình kiến ​​trúc ở hồ Gươm thực sự giống với kiến ​​trúc Pháp ở Paris, cô cân nhắc xem những công trình này có phải do người Pháp xây dựng hay không.

Thời tiết hôm qua ở Hà Nội nắng quá, nhưng buổi tối ở gần hồ Gươm thì đỡ hơn vì có gió mát. Trong lúc thưởng thức cà phê, ông xã đã dạy tôi vài điều về cách đầu tư, và nên đọc những tin tức về tài chính trên thế giới ở đâu, tôi thực sự cảm kích, tôi nghĩ mình thật may mắn khi có cơ hội gặp gỡ gia đình họ và nhận được một số tiến bộ về đầu tư từ họ.

Và điểm đến cuối cùng là kem Tràng Tiền và chúng tôi đưa họ về khách sạn lúc 9 giờ tối.

Câu hỏi:

1. Thủ đô của Việt Nam ở đâu? Hanoi hay Sai Gon / Ho Chi Minh city?

2. Sài Gòn và thành phố Hồ Chí Minh có phải là một hay không?

3. Kem Tràng Tiền có nổi tiếng ở Hà Nội không?

4. Công việc của bạn là hướng dẫn viên du lịch?

Theo chân Food Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Từ vựng tiếng Anh về Bóng Đá từ A đến Z

IELTS Writing Task 2 | Tổng hợp đề thi essay mẫu (part 1)