1
Bạn cần hỗ trợ?

Học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học phát âm tiếng Anh chuẩn thì cùng luyện tập theo Efis nhé.

Hãy cùng Efis nhìn lại cách các bạn học tiếng anh từ hồi cấp 1 đến bây giờ, theo phương pháp học cũ, các thầy cô dạy tập chung vào ngữ pháp còn việc học phát âm tiếng anh, nghe nói thì ít được đầu tư hơn. Tuy nhiên, việc phát âm có vị trí vô cùng quan trọng trong việc học tiếng anh. Khi bạn phát âm chuẩn, người nước ngoài sẽ hiểu bạn nói gì và ngược lại khi nghe họ nói bạn cũng sẽ nắm bắt được những từ ngữ mà họ đang truyền đạt. Đây là kỹ năng quan trọng và bổ trợ cho kỹ năng nghe và nói của người học.

học phát âm 44 âm trong tiếng Anh
học phát âm 44 âm trong tiếng Anh

Vậy làm sao để học cách phát âm tiếng anh này?

1. Học chữ cái theo bản phiên âm

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu học với bảng phiên âm tiếng anh của mình. Bước đầu tiên khi bắt đầu học tiếng anh hãy cùng bắt tay với bảng phiên âm, học cách phiên âm những từ trong tiếng anh

 

Bạn có thể chia chữ cái ra để học theo từng ngày, nếu theo phương pháp tự học, hãy tìm kiếm những video dạy phiên âm trên youtube, có rất nhiều các video của thầy cô khác nhau, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm trên kênh của bbc learning english để học những chữ cái phiên âm. Sau đó hãy tìm những từ mới có chứa chữ cái đó để cùng luyện đọc theo. Chia số lượng ra như vậy và tập luyện đều đặn hàng ngày, hãy theo dõi thời gian luyện tập, bạn sẽ tự thấy mình nói tiếng anh hay hơn rất nhiều.

2. Học phát âm tiếng Anh bằng cách tra thêm các từ mới khác trong những từ điển hoặc ứng dụng

Sau khi luyện tập xong các chữ cái trong bảng phiên âm, hãy cùng tra thêm những từ mới tại từ điển Oxford hoặc Cambrigde. Bạn nên tham khảo những phiên âm trên từ điển đó để có cách phát âm chuẩn xác nhất. Bạn cũng có thể tham khảo ứng dụng dưới sau đây để cải thiện phát âm của mình.

Hello Talk là một ứng dụng luyện nói tiếng anh hiệu quả

ứng dụng luyện nói tiếng anh hello talk

Ứng dụng này cho phép bạn nói chuyện trong thời gian với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Nó giúp bạn kết bạn với rất nhiều người và có thể có những cuộc hội thoại với họ.Ứng dụng này bao gồm các cuộc gọi video và âm thanh, nhắn tin, công cụ dịch thuật, trò chuyện nhóm và một tính năng tìm kiếm tuyệt vời để bạn có thể tìm thấy bạn bè.

3. Luyện tập nói cả câu thông qua các kênh và học nối từ trong tiếng anh.

Sau khi có một nền tảng nhất định, hãy cùng chúng mình cải thiện nó bằng cách nghe câu dài hơn, đoạn text khoảng 1 phút. Với cách học này bạn có thể tham khảo một số trang web như : Voa, BBC learning English, … Ngoài ra, bạn cũng có thể học phát âm tiếng Anh qua bài hát hoặc xem phim đơn giản khi mới bắt đầu để học cách phát âm và nối âm như ngươi bản ngữ. Bạn có thể vừa giải trí vừa học.

Cuối cùng, hãy vạch ra cho mình kế hoạch thật rõ ràng và với tâm thế thật quyết tâm để chinh phục được ngoại ngữ này. Luyện tập với những phần nhỏ và hàng ngày, bạn có thể tìm thêm những người đồng hành, có cùng mong muốn học tiếng anh giống như mình để học, bằng cách đó sẽ giúp chúng ta có động lực hơn và không cảm thấy bị nhàm chán khi học.  Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, từ những kỹ năng tưởng chừng như rất đơn giản mà lại vô cùng quan trọng trong việc cải thiện tiếng anh của bạn.

Chúc các bạn thành công với mục tiêu của mình.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Thể thao có thực sự tốt cho chúng ta?

Phần mềm dịch tiếng anh hỗ trợ dịch nhanh chóng

Tiếng anh thương mại: Cải thiện từ vựng và kiến thức

Từ vựng Ielts chủ đề Friends

Download PDF sách học ngữ pháp IELTS