1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tiếng Anh mỗi ngày | 9 cách đơn giản nhưng hiệu quả

Trong bài viết này, Efis English sẽ giúp bạn tổng hợp lại 8 cách đơn giản để học tiếng Anh mỗi ngày mà bạn nên biết và thực hành theo nếu bạn muốn giỏi tiếng Anh.

Theo một số ước tính, đạt được sự lưu loát trong tiếng Anh mất hơn 500 giờ học tập tích cực. Nghe thực sự đáng sợ, phải không? Cách dễ nhất để sắp xếp tất cả các giờ học là cố gắng học tiếng Anh mỗi ngày. Tất nhiên, nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, điều này có thể chứng minh một chút khó khăn.

May mắn thay, những người học ngôn ngữ hiện đại có vô số công cụ ấn tượng trong tầm tay. Việc đắm mình vào tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, từ khi bạn thức dậy vào buổi sáng cho đến khi bạn nằm ngủ vào ban đêm. Nếu bạn nghiêm túc về việc thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh, tám cách đơn giản để luyện nói tiếng Anh mỗi ngày sẽ chứng tỏ sự hữu ích to lớn trong việc đạt được các mục tiêu ngôn ngữ của bạn.

YouTube video

 

1. Theo dõi Tin tức tiếng Anh

Hãy vươn lên và tỏa sáng, đã đến lúc bắt đầu một ngày mới. Nhiều người thường xuyên bắt đầu ngày mới xem tin tức hoặc đọc các tiêu đề chính trên một tờ báo. Tại sao không có cách tiếp cận tương tự trong tiếng Anh?

Hầu hết các tổ chức tin tức lớn nhất thế giới cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào nội dung của họ trực tuyến; từ BBC đến New York Times và vô số các trang báo khác, bạn có thể tìm thấy nội dung tiếng Anh đẳng cấp thế giới miễn phí bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình. Lúc đầu, bạn có thể thấy khó hiểu các từ vựng và đối thoại nâng cao, nhưng bạn có thể ngạc nhiên về việc một bài thực hành nhỏ làm cho hoàn hảo nhanh như thế nào.

Tất nhiên, đừng giới hạn bản thân chỉ những bài báo mà nhiều hãng tin tức cũng chia sẻ video trực tuyến. Một nguồn tuyệt vời là PBS NewsHour, kênh YouTube được duy trì bởi Dịch vụ phát thanh công cộng ở Hoa Kỳ. Kênh xuất bản tin tức đầy đủ của họ phát sóng mỗi ngày.

Nếu bạn vẫn cảm thấy bế tắc, hãy cân nhắc dành năm phút hoặc lâu hơn để xem tin tức bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Điều này có thể giúp bạn làm quen với các tiêu đề chính toàn cầu và cung cấp cho bạn một điểm tham chiếu dễ dàng cho các khái niệm phức tạp hoặc các từ vựng. Sau đó, xem tin tức bằng tiếng Anh hoặc đọc một tờ báo. Điều này cắt giảm thời gian bạn cần dành để lật qua từ điển.

2. Nghe podcast trên đường đi làm của bạn

Tìm một vài phút rảnh rỗi để học tiếng Anh mỗi ngày nghe có vẻ phức tạp, nhưng hầu hết chúng ta đều có nhiều khoảng trống nhỏ trong lịch trình bận rộn. Nếu bạn đi xe buýt hoặc xe lửa đến trường hoặc đi làm, tại sao không sử dụng thời gian này để cải thiện kỹ năng nghe của bạn?

Podcast cung cấp một cách đơn giản để kết nối với thế giới nói tiếng Anh. Một lần nữa, nhiều tổ chức tin tức lớn nhất thế giới sử dụng định dạng này để phân phối các bản tin và chương trình trò chuyện.

Thậm chí tốt hơn, nhiều nhà xuất bản độc lập tạo podcast trên gần như mọi chủ đề dưới ánh mặt trời. Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử, giải trí hoặc văn học, chắc chắn sẽ có một podcast bạn sẽ thích. Và, nếu bạn thấy đầu óc mình lang thang khi lắng nghe, đừng lo lắng. Nghiên cứu cho thấy nghe thông thường vẫn có tác động đến việc tiếp thu ngôn ngữ.

học tiếng anh mỗi ngày trên điện thoại di động của bạn

Lừa mình vào việc học tiếng Anh trên điện thoại.

3. Lừa bạn học trên điện thoại của bạn

Tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để học tiếng Anh? Tối đa hóa khả năng tiếp xúc với ngôn ngữ của bạn bằng một vài thủ thuật đơn giản, chẳng hạn như thay đổi ngôn ngữ mặc định trên điện thoại, máy tính hoặc máy tính bảng của bạn. Điều này sẽ buộc bạn phải học các từ tiếng Anh mới và vì bạn có thể đã thoải mái sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân của mình, bạn sẽ không cần phải tìm các định nghĩa cho các cụm từ mới.

Nếu bạn thường xuyên duyệt internet, hãy xem xét thay đổi ngôn ngữ của trình duyệt web của bạn. Nhiều trang web lớn cũng có các phiên bản khác nhau cho người dùng trên toàn thế giới. Chọn phiên bản tiếng Anh của công cụ tìm kiếm như Google để chỉ xem kết quả tiếng Anh mỗi khi bạn tìm kiếm thông tin.

Những thay đổi nhỏ này tác động đáng kể đến mức độ thoải mái của bạn với ngôn ngữ. Hãy xem, thật dễ dàng để nói tiếng Anh mỗi ngày!

4. Tập thói quen viết tiếng Anh

Nếu bạn hiện đang tham gia các lớp học tiếng Anh hoặc bạn làm việc với những người nói tiếng Anh, bạn có thể viết bằng tiếng Anh thường xuyên. Nhưng, phần còn lại của chúng ta phải làm gì?

Mặc dù viết bằng tiếng Anh có thể ít quan trọng với bạn hơn là học cách nói to, nhưng bạn không muốn bỏ qua thành phần quan trọng này trong việc làm chủ ngôn ngữ. Một cách đơn giản để thực hành là kỹ năng viết tiếng Anh của bạn là tìm một penpal.

Trong những năm qua, nhiều người học ngôn ngữ sẽ trao đổi thư từ với các phóng viên trên toàn cầu. Trong thế giới ngày nay, viết thư không phải là siêu phổ biến nhưng bạn  có thể  giao dịch email. Rất nhiều trang web học ngôn ngữ cung cấp diễn đàn và bảng tin, nơi bạn có thể kết nối với những người khác muốn học ngôn ngữ của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần trao đổi email với nhau và sửa chữa những sai lầm mà người khác mắc phải. Khá đơn giản phải không?

5. Tập trung vào việc nói ngôn ngữ

nói tiếng anh mỗi ngày
Học tiếng Anh mỗi ngày – luyện nói

Học nói tiếng Anh mỗi ngày có nghĩa là tìm cơ hội trò chuyện với người khác. Đương nhiên, đây là một trong những thử thách khó khăn nhất đối với sinh viên tiếng Anh.

Nếu bạn không thường xuyên tiếp xúc với người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn cần tìm kiếm cơ hội sử dụng ngôn ngữ này. Nếu bạn cảm thấy bế tắc, hãy xem xét các ý tưởng sau:

  • Tìm một đối tác trao đổi ngôn ngữ cho các cuộc trò chuyện video
  • Tham gia một nhóm trò chuyện địa phương
  • Nói chuyện với đồng nghiệp bằng tiếng Anh trong công việc
  • Tình nguyện giúp người nước ngoài xem thành phố của bạn như một hướng dẫn viên du lịch

Ngay cả khi bạn không quản lý để nói tiếng Anh mỗi ngày với người bản ngữ, bạn vẫn có thể tự mình thực hành. Tại sao không thử thuật lại những gì bạn đang làm khi bạn làm bữa tối hoặc trò chuyện với chính mình khi tắm? Bạn thậm chí có thể ghi lại chính mình nói để giúp cải thiện giọng của bạn.

6. Học tiếng Anh mỗi ngày bằng cách chôn mũi trong một cuốn sách tuyệt vời

Đọc sách tiếng anh mỗi ngày

Đọc một cuốn sách tuyệt vời sẽ giúp bạn học nói tiếng Anh mỗi ngày!

Sẵn sàng để có thêm kinh nghiệm với tiếng Anh viết? Nhảy vào thế giới viễn tưởng có thể chỉ là thứ bạn cần. Từ những tác phẩm vĩ đại nhất của Shakespeare đến tiểu thuyết khoa học viễn tưởng mới nhất, các lựa chọn thực sự là vô hạn khi tìm thấy một cuốn sách tuyệt vời.

Bởi vì một cuốn sách khám phá một câu chuyện, nhiều người học ngôn ngữ cảm thấy có động lực để học nhanh, để hiểu nội dung. Tất nhiên, lần đầu tiên nhảy vào một cuốn tiểu thuyết ngoại ngữ có thể cảm thấy đáng sợ. Giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng các mẹo sau:

  • Bắt đầu nhỏ : Tiểu thuyết người lớn trẻ tuổi cung cấp một khởi đầu tuyệt vời cho những người học ngôn ngữ; những cuốn sách này thường dễ hiểu hơn và có ít trang hơn. Các tùy chọn phổ biến bao gồm các cuốn sách từ bộ Harry Potter hoặc  Twilight  chẳng hạn.
  • Đọc một cuốn sách ngôn ngữ kép: Bạn có biết rằng một số nhà xuất bản in sách bằng hai ngôn ngữ? Hầu hết các sách ngôn ngữ kép có tiếng Anh trên một trang và ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn trên trang kia. Điều này cho phép bạn dễ dàng đọc các trang mà không cần phải tìm trong từ điển mọi lúc.
  • Hãy thử một cuốn sách mà bạn biết rõ:  Thay vì làm cho mọi thứ trở nên phức tạp bằng cách bắt đầu một câu chuyện mới, tại sao bạn không kiểm tra một cuốn sách bạn đã đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đọc bằng tiếng Anh đủ thách thức nếu bạn quen thuộc với cốt truyện, bạn có thể thấy dễ theo dõi hơn.

7. Chơi các trò chơi tiếng Anh trong thời gian rãnh rỗi

Có một vài phút rảnh rỗi tại nơi làm việc hoặc giữa các lớp học? Tại sao không tải xuống một trong nhiều trò chơi thú vị có sẵn cho điện thoại thông minh của bạn, nhiều trò chơi có tài liệu học tiếng Anh?

Ngay cả khi bạn  muốn  nói tiếng Anh mỗi ngày, thường cảm thấy khó khăn để tăng động lực để thử một hoạt động thuế. Chơi game không cảm thấy như làm việc, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được những lợi ích của việc đắm mình vào ngôn ngữ.

Tại sao không thử một trò chơi xây dựng từ vựng để bắt đầu? Hãy xem trong cửa hàng ứng dụng điện thoại của bạn để khám phá các tùy chọn mà bạn thấy thú vị.

8. Giải trí với truyền hình

Vào cuối một ngày dài, bạn có thể không muốn dành nhiều giờ để làm việc với những điểm chính xác hơn về ngữ pháp hoặc cú pháp tiếng Anh. Thay vào đó, tại sao không xem một bộ phim truyền hình bằng tiếng Anh đơn giản là bật phụ đề nếu bạn lo lắng bạn sẽ không hiểu.

Nếu một chương trình truyền hình đầy đủ cảm thấy quá nản chí, bạn cũng có thể thấy thú vị khi xem video tiếng Anh hài hước trực tuyến. Nếu bạn chưa quen với ứng dụng Woodpecker, công cụ này cho phép bạn kiểm tra nội dung từ một số người tạo video phổ biến nhất trên web với đầy đủ phụ đề bằng ngôn ngữ của bạn!

Tìm kiếm một số cảm hứng để bắt đầu? Tại sao không thử một số video BuzzFeed ? Những video lan truyền này cực kỳ phổ biến với người dùng internet trẻ tuổi và cung cấp một cách tuyệt vời để làm chủ các từ tiếng lóng tiếng Anh .

Cảm thấy chuẩn bị để học tiếng Anh mỗi ngày?

Cuối cùng, phần quan trọng nhất của việc học một ngôn ngữ mới là tìm ra những cách bạn thích khám phá tiếng Anh! Bạn không cần phải làm mọi thứ phức tạp hơn mức cần thiết. Thay vào đó, hãy tập trung vào khám phá những điều bạn đã đam mê về tiếng Anh! Cho dù bạn là một người mê phim ảnh, một người thích thể thao cuồng nhiệt hay một đầu bếp vừa chớm nở, có rất nhiều tài nguyên độc đáo ngoài kia thu hút những thứ bạn thích

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách học tiếng Anh hiệu quả | 10 bí quyết tự học

Trung tâm đào tạo tiếng anh giao tiếp tốt | Làm thế nào chọn đúng

Tiếng Anh cho người đi làm | Những lưu ý

Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 theo quy định của Bộ GDĐT

Đề thi thử IELTS miễn phí năm 2022 | Kiểm tra trình độ