1
Bạn cần hỗ trợ?

Tiếng Anh mỗi ngày | Rèn luyện 4 kỹ năng

Ngày nay, tiếng anh là một ngôn ngữ vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa, thời đại của cuộc cách mạng 4.0 hiện nay. Việc học tiếng anh mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết nếu bạn muốn có thêm những cơ hội mới trong con đường sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Học tiếng anh mỗi ngày sẽ giúp các bạn tạo được một thói quen học hỏi và cải thiện tiếng anh của mình một cách nhanh chóng và thường xuyên. Tiếng anh gồm bốn kỹ năng và chúng ta hãy cố gắng duy trì những thói quen để học những kỹ năng đó.

Đọc tiếng Anh mỗi ngày

Học ít nhất năm từ vựng mới mỗi ngày. Đề nghị của tôi là sử dụng thẻ chỉ mục với từ ở một bên và định nghĩa ở bên kia. Giữ các thẻ trong một hộp và xem xét chúng thường xuyên bằng cách nói từ đó và cố gắng đưa ra định nghĩa. Giữ các định nghĩa càng ngắn gọn và súc tích càng tốt. Năm đến bảy từ là tốt nhất. Nếu bạn học năm từ một ngày, thì 1,825 từ đó mỗi năm. Xem xét rằng học sinh trung học có thể có vốn từ vựng từ 5.000 đến 6.000 từ, trong một vài năm, vốn từ vựng của bạn đủ để hiểu gần như mọi thứ được viết bằng tiếng Anh.

Thời gian cam kết: 30 phút.

Lắng nghe

Nghe đài nói chuyện. Mục tiêu của việc nghe tiếng Anh là nghe càng nhiều từ càng tốt trong khoảng thời gian càng ngắn càng tốt. Bạn càng nghe nhiều từ, bạn càng có thể sử dụng từ đó tốt hơn. Không có cách nào hiệu quả hơn để làm điều này hơn là nói chuyện trên radio. Từ vựng rất đa dạng và không có khoảng thời gian im lặng vì không giống như truyền hình, hình ảnh không thể được sử dụng để khiến khán giả chú ý. Điều quan trọng là lắng nghe thường xuyên nhất có thể. Tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách nghe đài nói chuyện khi thực hiện các hoạt động khác như lái xe, đi bộ, nấu ăn, ăn uống, mặc quần áo. Nếu bạn có thể, hãy thử bật radio trong khi bạn đi ngủ để đó là điều cuối cùng bạn nghe thấy khi ngủ và điều đầu tiên bạn nghe thấy khi bạn thức dậy.

Thời gian cam kết: 30 phút.

Viết

Giữ một tạp chí và viết ít nhất 500 từ mỗi ngày. Bằng cách viết mỗi ngày, bạn sẽ củng cố mọi thứ bạn đã học. Nó cũng sẽ buộc bạn phải đặt câu hỏi về tính chính xác của những gì bạn đang viết. Quá trình tập trung cao độ này sẽ giúp tổ chức rất nhiều thông tin bạn có trong tiềm thức của bạn. Viết về bất cứ điều gì bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn thử thách bản thân với từ vựng mới và các cấu trúc ngữ pháp khác nhau.

Thời gian cam kết: 30 phút.

Nói

Đọc lớn tiếng. Đọc to cho phép bạn thực hành hoàn hảo. Hãy nhớ rằng đó là thực hành hoàn hảo mà làm cho hoàn hảo. Bằng cách đọc to bạn đang nói tiếng Anh hoàn hảo về mặt ngữ pháp. Nếu bạn có một cuộc trò chuyện điển hình, lỗi sẽ có thể vấp. Không chỉ cho người học tiếng Anh, mà còn cho người bản ngữ. Nếu các lỗi được lặp lại liên tục, việc sửa các lỗi đó sẽ ngày càng khó khăn hơn. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng các từ vựng mà bạn thường không sử dụng. Trong một cuộc trò chuyện một giờ thông thường, bạn có thể nói trong 30 phút với một số lỗi, nhưng nếu bạn đọc to, bạn có thể nói trong một giờ mà không có bất kỳ lỗi ngữ pháp nào khi sử dụng các từ vựng mới.

Thời gian cam kết: tối thiểu 1-2 giờ.

Làm bốn điều này học tiếng anh mỗi ngày trong một tháng và tôi hứa với bạn rằng bạn sẽ ngạc nhiên về sự cải thiện của mình. Không có bí mật để tiếp thu ngôn ngữ, chỉ cần rất nhiều công việc khó khăn để hoàn thành một cái gì đó sẽ nâng cao cuộc sống của bạn mãi mãi. Chúc các bạn thành công!

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề

Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Thi thử IELTS online | Mẫu đề test trình độ mới nhất năm 2022

Ngữ pháp Ielts: các cấu trúc quan trọng