1
Bạn cần hỗ trợ?

City Tour 0307 cùng Hanoi Free Private Tour Guide

Cùng Hanoi Free Private Tour Guide theo chân các bạn trong câu lạc bộ dẫn City Tour 0307 cho du khách nước ngoài tìm hiểu văn hóa Việt Nam nhé!

Report City Tour 0307

City Tour 0307 cùng Hanoi Free Private Tour Guide

city tour 0307

Time: 10.00 – 12.30 3/7/22

Pickup: 44 Hang Giay – 16 Thanh Ha

Guest: 13 from many nations

Guide: Trang and Thao Tran (sub), Ngọc Oanh (main)

Itinerary: Dong Xuan market – Giang coffee – Sword lake – Ly Thai To statue – Cathedral

Firstly, I want to send my Thank to ms Quy for giving me this chance. And sure, thanks Mr. Tai for teaching me not only knowledge but also how to guide a tour. I’m such a new tour guide and the handouts he gave me during the training helped me quickly recall useful information a lot.

About the tour, we get started with some warming-up questions about the nationality and job of each guest. They came from many countries and are of different ages but are still young.

We went to the Dong Xuan market as our first destination. Here, I presented some information about the history of the market. We let them in to shortly explore this wholesale market because we’re a big group and it’s not easy to get space enough for us to stand for a long time. One guy left the group to take his own trip on the way we went to the Giang coffee.

There was a hot day full of people in Giang coffee, so crowded that we had to split into 2 groups. While I took care of a small group of 3 young ladies, Ms. Thao and Oanh handled the others. When paying the bill, there was a small prob. Some guys went downstairs to pay before the entire group of tour guides went downstairs so the accountant misunderstood they didn’t pay. Absolutely everyone was alright later but it was a lesson for us. With a big tour with many people who don’t know much about each other, it’d be better if a tour guide could take the money and pay for the all bill, espl. in the rush hour of the coffee shop.
After that, we keep walking around Sword Lake. Ms. Thao presented about Ly Thai To and the Turtle Tower. We got qna and took some pictures for all of us then. It made me recall the demo days when we gathered around Mr Tai to hear information about the place. So memorable.

To finish the tour, we came to St.Joseph Cathedral. After Oanh introduced some information, we said goodbye. Some people would continue their trip while some followed Thao and me to come back to the hostel.

Although today is super hot and some of my guests just arrived in the early morning, they were so positive to get good energy. Some Indian guys were curious about the specialty” vermicelli with tofu and shrimp soup” when they saw it on the road. I suggested them later try it once, hope that they will like it.

Question:

1. Why do people wear long dresses? Is it because of a religious reason?

2. Do all Vietnamese follow Buddhism?

3. How many stages are in a Vietnam wedding?

4. What does the Turtle tower have inside?

5. Are there any alive turtles underwater in Sword Lake?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Thời gian: 10.00 – 12.30 3/7/22

Điểm đón: 44 Hàng Giấy – 16 Thanh Hà

Khách mời: 13 người đến từ nhiều quốc gia

Hướng dẫn: tôi và Thảo Trân (phụ), Ngọc Oanh (chính)

Hành trình: Chợ Đồng Xuân – Cà phê Giảng – Hồ Gươm – Tượng đài Lý Thái Tổ – Nhà thờ Lớn

Lời đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến ms Quý vì đã cho tôi cơ hội này. Và chắc chắn, cảm ơn anh Tài đã chỉ dạy cho em không chỉ kiến ​​thức mà còn cả cách hướng dẫn du lịch nữa. Tôi là một hướng dẫn viên du lịch mới và những tài liệu anh ấy đưa cho tôi trong quá trình đào tạo đã giúp tôi nhanh chóng nhớ lại rất nhiều thông tin hữu ích.

Về chuyến tham quan, chúng tôi bắt đầu với một số câu hỏi khởi động về quốc tịch và công việc của từng khách. Họ đến từ nhiều quốc gia và ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng vẫn còn trẻ.

Chúng tôi đến chợ Đồng Xuân là điểm đến đầu tiên. Ở đây, tôi đã trình bày một số thông tin về lịch sử của thị trường. Chúng tôi cho phép họ tham gia để khám phá chợ bán buôn này trong thời gian ngắn vì chúng tôi là một tập đoàn lớn và không dễ dàng để có đủ không gian để chúng tôi đứng lâu dài. Một anh chàng rời nhóm để đi chuyến riêng trên đường chúng tôi đến cà phê Giang.

Có hôm nắng nóng cà phê Giang đông người đến nỗi phải chia thành 2 nhóm. Trong khi tôi chăm sóc một nhóm nhỏ gồm 3 cô gái trẻ thì chị Thảo và Oanh phụ trách những người khác. Khi thanh toán hóa đơn, có một sự cố nhỏ. Một số bạn xuống tầng dưới thanh toán trước khi cả đoàn hướng dẫn viên xuống tầng dưới nên kế toán hiểu nhầm là không thanh toán. Hoàn toàn mọi người đều ổn sau đó nhưng đó là một bài học cho chúng tôi. Với một chuyến du lịch lớn có nhiều người không biết nhiều về nhau, sẽ tốt hơn nếu một hướng dẫn viên du lịch có thể nhận tiền và thanh toán toàn bộ hóa đơn, đặc biệt là. trong giờ cao điểm của quán cà phê.

Sau đó, chúng ta tiếp tục đi dạo quanh Hồ Gươm. Cô Thảo trình bày về Lý Thái Tổ và Tháp Rùa. Chúng tôi đã nhận qna và chụp một số hình ảnh cho tất cả chúng tôi sau đó. Nó khiến tôi nhớ lại những ngày demo khi chúng tôi quây quần bên Mr Tài để nghe thông tin về nơi này. Thật đáng nhớ.
Để kết thúc chuyến tham quan, chúng tôi đến Nhà thờ St.Joseph. Sau khi Oanh giới thiệu một số thông tin, chúng tôi chào tạm biệt. Một số người sẽ tiếp tục chuyến đi của họ trong khi một số theo Thảo và tôi trở lại nhà nghỉ.

Mặc dù hôm nay trời cực nóng và một số khách của tôi chỉ mới đến vào sáng sớm nhưng họ rất tích cực để có được năng lượng tốt. Một số chàng trai Ấn Độ đã tò mò về món đặc sản “bún đậu phụ và súp tôm” khi họ nhìn thấy nó trên đường. Tôi đã đề nghị họ sau này hãy thử một lần, hy vọng rằng họ sẽ thích nó.

Câu hỏi:

1. Tại sao mọi người mặc áo dài? Đó là vì một lý do tôn giáo?

2. Có phải tất cả người Việt Nam đều theo đạo Phật?

3. Một đám cưới Việt Nam có mấy giai đoạn?

4. Tháp Rùa có gì bên trong?

5. Có những con rùa nào còn sống dưới nước ở Hồ Gươm?

City Tour 0307 cùng Hanoi Free Private Tour Guide

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Mẫu bài IELTS Speaking part 2 kèm đáp án mẫu

Luyện từ vựng IELTS Speaking: Environment and Pollution

Mẫu đề IELTS Listening 2022 | The issue of waste