1
Bạn cần hỗ trợ?

City Tour cùng Efis | Dẫn Tour học tiếng Anh

Tham gia một ngày dẫn city tour cùng Efis English để tìm hiểu xem các bạn thành viên câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide săn tây học tiếng Anh như thế nào nhé!

Report City Tour

City Tour cùng Efis | Dẫn Tour học tiếng Anh

city tour cùng efis dẫn tour học tiếng anh efis english

Date: 18/06/2022

Time: 3.30 PM – 10 PM

Guides: Pham Anh and Quynh Cham

Guests: 3 boys and 3 girls from French, Spain, Dominican Republic, Mexico, Portugal

Pick up: 44 Hang Bo

Destinations: 25 Banh Mi – the ancient house – Hoa Lo prison – Temple of Literature – Train street

First of all, I would like to say thanks to Mr. Tai, who gave me such knowledge about Hanoi that 7 hours was not enough for me to introduce all of that to foreigners, and Mrs. Quy, who gave me a chance to take this amazing tour.

This is my first tour, I was very nervous about my English speaking, my knowledge, and how I can connect with a group of guests from many countries, but luckily, thanks to support from my partner, I can have a memorable tour and we worked this tour fluently with each other. I was so surprised because most of my guests are younger than me, only a man from Spain is the same age as me. All of them are students from Korea and they are really open mind and friendly which makes me more confident about my first tour.

To begin this tour, a man from Mexico wanted to try bread in Banh Mi 25, therefore, this was the first destination we went to. After enjoying the bread, he said that he really like Vietnamese bread, it’s so great. The next destination was the ancient house, they were excited to visit it and very happy to know about the meaning of the kitchen, cupboard, the many functions conical hat in Vietnam, and pack back in the past. We hadn’t much time to introduce clearly about this house because we had to hurry up to move to Hoa Lo prison before it is closed at 5 pm.

On the road to take a car, they saw a procession of Bach Ma Temple receiving the rank of the special national monument, and they were curious about this, they were happy to see most of the Vietnamese traditional clothes in the past in this procession.

Then, We took a car to Hoa Lo Prison, but we were late, it was over 5 pm for a few minutes, we thought that we couldn’t enter this prison, but fortunately, a man who is kind guard gate told us that we could visit quickly this prison, all of us were excited to go the prison and we didn’t forget to say thank him a lot. I thought because he saw members of our club go to this prison frequently so he helped us in this time. There, we introduced the main things about the Vietnam war, the source of the prison, and how the French treated Vietnamese people in the past. My guests told me that Vietnamese people are kind, they saw the American pilot smile even in the prison, and the prisoners could listen to music, draw, smoke, and play cheese, it’s so fun.

Before we went to the next destination, we had customized with our guests that we couldn’t enter the Temple of Literature because it was closed whether they wanted to see the outside of the Temple and end the tour at a cafe on the train street. All of them felt fine with it, so we walked to the Temple of Literature, a girl said that she was bitten by mosquitoes, then we found a pharmacy to buy mosquito repellent on the road. Then, we went to the Temple of Literature and told them about the legend about carp transforming into a powerful dragon, and the white tiger going down the mountain, architecture, and examination in the past.

The last destination is a cafe on train street, here we cheer with Hanoi beer and sunflowers seeds, then the girls enjoyed pho, bun cha, and tofu noodles and wait to see the train passing. We talked a lot about their life and something special about their country, all of that is so fun and I really love it.

Question:

1. Why were the people arrested in Hoa Lo prison?

2. Why do Vietnamese people hang colorful flags on the road?

3. Why do the Vietnamese people organize a procession of Bach Ma Temple received the rank of a special national monument?

4. How can you get a tour from your club? How many tours do you take in a week/month?

5. What is the language used in the ancient house?

6. Who is the president of Vietnam now? Why is he chosen to become a president? Is the government lead voted or not?

7. Is the Vietnamese government corrupt? What do you think about the solution for it?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 18/06/2022

Thời gian: 3:30 PM – 10 PM

Hướng dẫn: Phạm Anh và Quỳnh Châm

Khách mời: 3 chàng trai và 3 cô gái đến từ Pháp, Tây Ban Nha, Cộng hòa Dominica, Mexico, Bồ Đào Nha

Điểm đón: 44 Hàng Bồ

Điểm đến: 25 Bánh tẻ – nhà cổ – nhà tù Hỏa Lò – Văn Miếu – Phố tàu

Đầu tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn đến anh Tài, người đã cho tôi những kiến ​​thức về Hà Nội mà 7 tiếng đồng hồ không đủ để tôi có thể giới thiệu hết những điều đó với người nước ngoài, và chị Quý, người đã cho tôi một cơ hội. chuyến du lịch tuyệt vời này.

Đây là chuyến dẫn tour đầu tiên của tôi, tôi đã rất lo lắng về khả năng nói tiếng Anh, kiến ​​thức của mình và làm thế nào tôi có thể kết nối với một nhóm khách đến từ nhiều quốc gia, nhưng may mắn là nhờ sự hỗ trợ từ người bạn đồng hành của tôi, tôi có thể có một chuyến du lịch đáng nhớ và chúng tôi. đã làm việc lưu loát chuyến tham quan này với nhau. Tôi rất ngạc nhiên vì hầu hết khách của tôi đều trẻ hơn tôi, chỉ có một người đàn ông đến từ Tây Ban Nha bằng tuổi tôi. Tất cả họ đều là sinh viên đến từ Hàn Quốc và họ thực sự cởi mở và thân thiện khiến tôi tự tin hơn về chuyến dẫn tour đầu tiên của mình.

Để bắt đầu chuyến tham quan này, một người đàn ông đến từ Mexico muốn ăn thử bánh mì ở Banh Mi 25, vì vậy, đây là điểm đến đầu tiên chúng tôi đến. Sau khi thưởng thức bánh mì, anh ấy nói rằng anh ấy rất thích bánh mì Việt Nam, nó quá tuyệt. Điểm đến tiếp theo là ngôi nhà cổ, họ rất thích thú khi được tham quan và rất vui khi biết về ý nghĩa của cái bếp, cái tủ, chiếc nón lá nhiều chức năng ở Việt Nam mà gói ghém ngày xưa. Chúng tôi không có nhiều thời gian để giới thiệu rõ ràng về ngôi nhà này vì chúng tôi phải gấp rút di chuyển đến nhà tù Hỏa Lò trước khi nhà tù đóng cửa lúc 5 giờ chiều.

Trên đường đi ô tô, họ nhìn thấy đoàn rước đền Bạch Mã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, họ tò mò về điều này, họ vui mừng khi thấy hầu hết các bộ quần áo truyền thống của Việt Nam xưa trong đoàn rước này.

Sau đó, chúng tôi bắt xe vào nhà tù Hỏa Lò, nhưng chúng tôi đến muộn, hơn 5 giờ chiều, mất vài phút, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không thể vào được nhà tù này, nhưng may mắn thay, một người đàn ông tốt bụng bảo vệ cổng cho chúng tôi biết. chúng tôi có thể đến thăm nhà tù này một cách nhanh chóng, tất cả chúng tôi đều hào hứng đến nhà tù và chúng tôi không quên nói lời cảm ơn rất nhiều. Tôi nghĩ vì anh ấy thấy các thành viên trong câu lạc bộ của chúng tôi thường xuyên đến nhà tù này nên anh ấy đã giúp chúng tôi trong thời gian này. Ở đó, chúng tôi giới thiệu những điều chính về chiến tranh Việt Nam, nguồn gốc của nhà tù và cách người Pháp đối xử với người Việt Nam trong quá khứ. Những người khách của tôi nói với tôi rằng người Việt Nam tốt bụng, họ nhìn thấy phi công Mỹ mỉm cười ngay cả trong nhà tù, và các tù nhân có thể nghe nhạc, vẽ, hút thuốc và chơi pho mát, thật là vui.

Trước khi đến điểm đến tiếp theo, chúng tôi đã thông báo với khách rằng chúng tôi không thể vào Văn Miếu vì nó đã đóng cửa cho dù họ muốn xem bên ngoài của Văn miếu và kết thúc chuyến tham quan tại một quán cà phê trên đường tàu. Tất cả họ đều cảm thấy ổn, vì vậy chúng tôi đi bộ đến Văn Miếu, một cô gái nói rằng cô ấy bị muỗi đốt, sau đó chúng tôi tìm một hiệu thuốc để mua kem chống muỗi bên đường. Sau đó, chúng tôi đến Văn Miếu và kể cho họ nghe về sự tích cá chép hóa rồng, hổ trắng xuống núi, kiến ​​trúc, và khám bệnh ngày xưa.

Điểm đến cuối cùng là một quán cà phê trên phố tàu, ở đây chúng tôi cổ vũ bằng bia Hà Nội và hạt hướng dương, sau đó các cô gái thưởng thức phở, bún chả, hủ tiếu và chờ xem tàu ​​chạy qua. Chúng tôi đã nói rất nhiều về cuộc sống của họ và những điều đặc biệt về đất nước của họ, tất cả những điều đó thật vui và tôi thực sự yêu thích.

Câu hỏi:

1. Tại sao những người bị bắt vào nhà tù Hỏa Lò?

2. Tại sao người dân Việt Nam lại treo những lá cờ sặc sỡ trên đường?

3. Vì sao nhân dân Việt Nam tổ chức lễ rước đền Bạch Mã được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt?

4. Làm thế nào bạn có thể nhận được một chuyến tham quan từ câu lạc bộ của bạn? Bạn đi bao nhiêu chuyến du lịch trong một tuần / tháng?

5. Ngôn ngữ được sử dụng trong ngôi đình cổ là gì?

6. Chủ tịch nước Việt Nam hiện nay là ai? Tại sao anh ấy được chọn để trở thành tổng thống? Người đứng đầu chính phủ có được bình chọn hay không?

7. Chính phủ Việt Nam có tham nhũng không? Bạn nghĩ gì về giải pháp cho nó?

City Tour cùng Efis | Dẫn Tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

IELTS tips 2022 | 10 điều nên biết để đạt điểm cao

Bài mẫu IELTS Writing Task 1 dạng Bar Chart

Luyện mẫu đề IELTS Listening | Hiring a public room

Luyện đề mẫu IELTS Listening 2022 | A debit card