1
Bạn cần hỗ trợ?

Free City Tour with Efis English | Dẫn tour học tiếng Anh

Dưới đây là một bài báo cáo về một ngày đi Free City Tour with Efis English của bạn Ngọc Anh trong câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài học tiếng Anh Hanoi Free Private Tour guide.

TG REPORT – FREE CITY TOUR

Free City Tour with Efis English | Dẫn tour học tiếng Anh

free city tour with Efis English học tiếng anh dẫn tour

Date: 23/5/2022

Time: 2.00pm – 5.00pm

Guests: Akosua Adoma Owusu, her cousin

Nation: American

Tourist number: 2

Guides: Ngoc Anh and Huy Hùng

Pickup address: Hanoi Maison Grand Hotel, 108 Hàng Bông, Hà Nội

Destinations: Ancient House 87 Ma May – Hoan Kiem Lake – Quan De Temple – Dong Xuan Market

First, I want to say thanks to Ms. Phạm Thị Thủy for trusting me and giving me this tour and our teacher Mr. Tài for teaching me a lot of useful knowledge. When I saw sis Thủy’s post on the guiding community, I commented to pick this tour without thinking that it was raining heavily today. Anyway, I was so happy and excited to be on this special trip.

My guests were 2 beautiful and kind women from America who solely wanted to go around the city and get a glimpse at tourist attractions. Owusu is a Ghanaian-American filmmaker and producer. She is currently a Visiting Lecturer at Harvard University and the Pratt Institute in Brooklyn, New York. During the trip, I just felt very admired because she is a lecturer at the top university in the world. But when I tried to find her information on the internet, I was really surprised because her name also appeared on Wikipedia with many international achievements, awards, and her selected exhibitions from 2005 to the present. I feel very honored to go with her on the tour.

They have just been in VietNam for 1 day. Yesterday, they were in Ho Chi Minh City and they were extremely impressed with the way the Vietnamese celebrated the victory of the U23 team in Seagame 31 on the street. The street was very crazy and crowded. Our first destination was Ancient House. I explained to her about the name of Ha Nọi, Thang Long, the history of the old quarter, the architecture, and the function of this ancient house. Next, we walked and toured a bit of the old quarter. Hoan Kiem Lake, Quan De temple, and Dong Xuan Market are the next places that we visit. They said that while in Saigon, they enjoyed a lot of street food such as banh mi, spring roll, sweet soup, etc. They loved these Vietnamese foods very much. Then we came back to the hotel and gave wishes to each other.

Questions:

What are the “quẩy” made from?

What is the legend of Hoan Kiem lake?

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 23/5/2022

Thời gian: 2.00 chiều – 5.00 chiều

Khách: Akosua Adoma Owusu, anh họ của cô ấy

Quốc gia: Mỹ

Số lượng khách du lịch: 2

Hướng dẫn: Ngọc Anh và Huy Hùng

Địa chỉ đón: Hanoi Maison Grand Hotel, 108 Hàng Bông, Hà Nội

Điểm đến: Nhà cổ 87 Mã Mây – Hồ Hoàn Kiếm – Đền Quán Đế – Chợ Đồng Xuân

Đầu tiên, em muốn gửi lời cảm ơn đến chị Phạm Thị Thủy đã tin tưởng giao cho em dẫn chuyến tham quan này và thầy Tài của chúng em đã dạy cho em rất nhiều kiến ​​thức bổ ích. Khi tôi thấy bài đăng của chị Thủy trên cộng đồng hướng dẫn viên, tôi đã bình luận để chọn chuyến tham quan này mà không nghĩ rằng hôm nay trời mưa to. Dù sao, tôi rất vui và hào hứng khi được tham gia chuyến đi đặc biệt này.

Khách của tôi là 2 phụ nữ xinh đẹp và tốt bụng đến từ Mỹ, những người chỉ muốn đi quanh thành phố và nhìn thoáng qua các điểm tham quan du lịch. Owusu là một nhà làm phim và nhà sản xuất người Mỹ gốc Ghana. Cô hiện là Giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Harvard và Viện Pratt ở Brooklyn, New York. Trong chuyến đi, tôi chỉ cảm thấy rất ngưỡng mộ vì cô ấy là giảng viên của trường đại học hàng đầu thế giới. Nhưng khi tìm thông tin trên mạng, tôi thực sự bất ngờ vì tên của cô cũng xuất hiện trên Wikipedia với nhiều thành tích, giải thưởng quốc tế và các cuộc triển lãm do cô chọn lọc từ năm 2005 đến nay. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được đi cùng cô ấy trong chuyến tham quan Hà Nội này.

Họ mới ở Việt Nam được 1 ngày. Hôm qua, họ đã có mặt tại TP.HCM và vô cùng ấn tượng với cách người Việt Nam ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 trong Seagame 31 trên đường phố. Đường phố rất điên cuồng và đông đúc. Điểm đến đầu tiên của chúng tôi là Ngôi nhà cổ. Tôi giải thích cho cô ấy nghe về tên gọi Hà Nội, Thăng Long, lịch sử khu phố cổ, kiến ​​trúc và chức năng của ngôi đình cổ này. Tiếp theo, chúng tôi đi bộ và tham quan một chút khu phố cổ. Hồ Hoàn Kiếm, đền Quán Đế và chợ Đồng Xuân là những địa điểm tiếp theo mà chúng tôi ghé thăm. Họ nói rằng khi ở Sài Gòn, họ đã thưởng thức rất nhiều món ăn đường phố như bánh mì, chả giò, chè, … Họ rất yêu thích những món ăn Việt Nam này. Sau đó chúng tôi trở lại khách sạn và dành những lời chúc cho nhau.

Câu hỏi:

“Quẩy” được làm từ gì?

Sự tích hồ Hoàn Kiếm là gì?

Free City Tour with Efis English | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến từ vựng IELTS Speaking hay các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

IELTS Speaking Vocabulary | Chủ đề: Working from home band 6.5+