1
Bạn cần hỗ trợ?

Cùng dẫn city tour | Học tiếng anh dẫn tour

Thông qua bài report tour của các bạn thành viên câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide để cùng dẫn city tour học tiếng anh cùng các bạn ấy xem thú vị như thế nào nhé !

Report City Tour

Cùng dẫn city tour | Học tiếng anh dẫn tour 

cùng dẫn city tour học tiếng anh dẫn tour efis english

Date: 16/06/2022

Time: 9:30pm – 14:30pm

Guest: 3 guests from Germany

Tour guide: Ha Phuong (sub) and Nguyen Thuy (main)

Address: 11 Hang Ruoi

Destinations: Bach Ma temple → Quan De temple → Culture center art 22 Hang Buom → Ma may ancient house → Swamp shark building → Sword lake → Opera building → Mao bookstore

I want to thank Mr.Tai a lot for teaching me everything I need to know about Hanoi, thank the tour coordinator, Mrs.Quy, for arranging this unforgettable tour, and my partner for her great assistance and support.

We met our guests in the Cafe near their hotel. They are all solo travelers, who met in Cambodia and decided to travel together. After visiting Ho Chi Minh City, Hoi An, Da Nang, Sapa, and Ha long, they came to Hanoi to have a full experience of Vietnamese culture.

They spent a couple of days in Hanoi so they have already eaten local food, that’s why we just plan for them some historical destinations and hidden corners of Hanoi. In each place, we introduced to them the core information. They were really surprised about how good we are at guiding. Two favorite places are the Culture center art 22 Hang Buom and Ma May ancient house. They asked a lot about Vietnamese culture and we also compared the differences between the two cultures.

After a long time walking, we were all tired and my guests also wanted to try durian so we decided to find a coffee in the Swamp shark building to have a chat and have a beautiful view of Hanoi.

After visiting the Mao bookstore, we had to say goodbye to our guests because the time for the tour was over 2 hours. They were really impressed and actively wanted to take one more picture before saying goodbye even though we took a lot. They said a sentence that really touched us “ You made our day”.

Questions:

Why do “non la” have different types for men and women?

Which religion does the Vietnamese follow?

Are chairs and beds made of bamboo comfortable?

*They have a lot of questions in the market, they ask for fruit, ingredients(Măng khô, quả vải,…)

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 16/06/2022

Thời gian: 9:30 pm – 14:30 pm

Khách: 3 khách đến từ Đức

Hướng dẫn viên: Hà Phương (phụ) và Nguyễn Thủy (chính)

Địa chỉ: 11 Hàng Ruồi

Điểm đến: Đền Bạch Mã → Đền Quan Đế → Trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm → Nhà cổ Mã Mây → Tòa nhà đầm lầy → Hồ Gươm → Nhà hát lớn → Nhà sách Mao

Tôi muốn cảm ơn Mr.Tài rất nhiều vì đã dạy tôi tất cả những gì tôi cần biết về Hà Nội, cảm ơn điều phối viên du lịch, Ms.Quy, đã sắp xếp chuyến tham quan khó quên này, và đối tác của tôi đã giúp đỡ và hỗ trợ rất nhiều.

Chúng tôi đã gặp những vị khách của mình trong quán cà phê gần khách sạn của họ. Họ đều là những người đi du lịch một mình, họ đã gặp nhau ở Campuchia và quyết định đi du lịch cùng nhau. Sau khi tham quan Thành phố Hồ Chí Minh, Hội An, Đà Nẵng, Sa Pa và Hạ Long, họ đã đến Hà Nội để có những trải nghiệm đầy đủ về văn hóa Việt Nam.

Họ đã dành một vài ngày ở Hà Nội nên họ đã ăn các món ăn địa phương, đó là lý do tại sao chúng tôi chỉ lên kế hoạch cho họ một số điểm đến lịch sử và góc khuất của Hà Nội. Ở mỗi nơi, chúng tôi giới thiệu cho họ những thông tin cốt lõi. Họ thực sự ngạc nhiên về cách chúng tôi hướng dẫn tốt. Hai địa điểm được yêu thích là trung tâm văn hóa nghệ thuật 22 Hàng Buồm và nhà cổ Mã Mây. Họ hỏi rất nhiều về văn hóa Việt Nam và chúng tôi cũng so sánh sự khác biệt giữa hai nền văn hóa.

Sau một hồi đi bộ, chúng tôi mệt mỏi và khách của tôi cũng muốn thử sầu riêng nên chúng tôi quyết định tìm một cà phê trong tòa nhà Swamp shark để trò chuyện và ngắm cảnh đẹp của Hà Nội.

Sau khi tham quan nhà sách Mao, chúng tôi phải chào tạm biệt khách vì thời gian cho chuyến tham quan đã hơn 2 tiếng đồng hồ. Họ thực sự ấn tượng và chủ động muốn chụp thêm một tấm nữa trước khi tạm biệt dù chúng tôi đã chụp rất nhiều. Họ đã nói một câu khiến chúng tôi thực sự cảm động “Bạn đã làm nên ngày của chúng tôi”.

Câu hỏi:

Tại sao “nón lá” có nhiều loại khác nhau dành cho nam và nữ?

Người Việt Nam theo tôn giáo nào?

Ghế và giường làm bằng tre có thoải mái không?

* Họ có rất nhiều câu hỏi trên thị trường, họ yêu cầu trái cây, thành phần (Măng khô, quả vải, …)

Cùng dẫn city tour | Học tiếng anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

IELTS Writing Task 2 | Tổng hợp đề thi essay mẫu (part 1)

Ví dụ mẫu đề IELTS Speaking mới nhất

IELTS Speaking part 1 | Bí quyết luyện thi và Một số ví dụ

Đề IELTS Reading mẫu kèm đáp án