1
Bạn cần hỗ trợ?

Cùng dẫn free city tour học tiếng Anh

Cùng dẫn Free City tour một ngày với Efis English xem các bạn đến từ câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide săn tây học tiếng Anh như thế nào nhé!

Report Free City Tour

Cùng dẫn free city tour học tiếng Anh

cùng dẫn free city tour học tiếng anh efis english

Date: 19/09/22

Pick-up address: 12-14 Nguyen Quang Bich

Time: 4pm – 7pm

Number of guests: 2 – Max and Eliz from Singapore

Guide: Trang sub and Hoàng Hà Lê main

Destination: St.Joseph Cathedral – Sword Lake – Ly Thai To statue – Dinh coffee – Pen Tower – St.Joseph Cathedral – Huyen alley

I’m very thankful that Ms. Quy gave me a chance to be involved in this tour. This is my first tour ever since I finished the class so I was anxious a lot. Lucky me, I got useful knowledge learned from Mr. Tai. I want to send a big thanks to him. Besides, the main guide was very nice and supportive to raise me up. He is even good-looking and gallant. I wonder why he has still been single now?

Ok it’s time for the trip, we arrived at the pick-up place early and we had gone to a nearby coffee shop to prepare the itinerary and review information before we met our guests. We met our 2 guests on time and discussed the destinations to go.

We walked to the Cathedral first. Surprisingly, there were full of people, Christians hold a big event on this day. I asked a random girl on a street and she said that this is an event named Feast of Corpus Christi. Because of the crowd, we could just quickly take a picture for our guests saving memory. We couldn’t introduce more either history or architecture.
We turned to another street to avoid the crowd this leads to the Sword Lake. We came across a small cute souvenir shop and got some nice pictures. While wandering, we told them about the legend of the lake. They’re interested in the walking street that was likely more peaceful. Talking about Hoa Phong Tower and Turtle Tower, Max showed us the meaning of the characters on the tower. They are Chinese Singaporean and they’re good with not only English but also Chinese. They’re curious about the development journey of Vietnamese characters and we discussed it a lot. We also talked about King Ly Thai To and king Quin Shi Hoang. Max was really into history stories.

We then went to Dinh coffee to cool down after a long time walking in hot weather. The egg coffee tasted great while the others including salted lemon juice and passion juice seemed sugar lack and salt redundant. The good point was that we’re known about the story of the owner’s family via pictures hanging on the wall. Eliz told us about the education viewpoint in Singapore, we compared the weather, culture, and the development between 2 nations.

Our next place was Pen Tower. Max read the parallel sentences and explained the meaning of the 2 big letters in the front of the place. He used his phone to show us how to write the word “Sky” and “Mountain” in Chinese. We explained the pictures of “Carp fish turn to Dragon” and “White Tiger” before coming to The Huc Bridge. Our guests don’t want to go inside so we just visited the exterior and then kept walking to come back to the Cathedral. Max asked about Ba Kieu Template and shared with me some information about Dao Mau that he’s read recently. Our guests likely prepared a lot of information for this trip.

Eliz wanted to experience the big parade around the Cathedral, as far as I know, there was such a long time since the parade had been big like this. We turned to Hang Trong street to find out some art galleries but unfortunately, no shops matched their expectation so we decided to come back to the Huyen alley to eat some local food such as banh mi, congee, and fresh fruit juice. Max told that in Singapore, pineapples represented luck, they even often roll pineapples in their new house to wish luck.

He loved the local vibe in the street eateries and bought some more to take away. We went along with Max and Eliz to the hotel, free talked with them about the washing-hair service and some jokes. We’re so glad that they expressed their satisfaction and said they might be back in Vietnam in the future. Wishing them luck on their next trip to Ha Long Bay, we said goodbye at 7 pm, ending the memorable trip.

Questions:

– Why do people make a big parade? Do they often hold an event like this?

– When do Vietnamese wear ao dai? Why do females wear ao dai more than males?

– What is the purpose of the Hoa Phong tower and Turtle Tower?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 19/09/22

Địa chỉ đón: 12-14 Nguyễn Quang Bích

Thời gian: 4 giờ chiều – 7 giờ tối

Số lượng khách: 2 – Max và Eliz đến từ Singapore

Hướng dẫn: Trang sub và Hoàng Hà Lê main

Điểm đến: Nhà thờ St.Joseph – Hồ Gươm – Tượng Lý Thái Tổ – Cà phê Đinh – Tháp Bút – Nhà thờ St.Joseph – Ngõ Huyện

Tôi rất cảm ơn vì chị Quý đã cho tôi cơ hội được tham gia cùng dẫn free city tour này. Đây là chuyến tham quan đầu tiên của tôi kể từ khi tôi kết thúc lớp học nên tôi đã lo lắng rất nhiều. Thật may mắn khi tôi có được những kiến ​​thức bổ ích học được từ anh Tài. Tôi muốn gửi một lời cảm ơn to lớn đến anh ấy. Bên cạnh đó, hướng dẫn viên chính rất tốt và hỗ trợ để nâng tôi lên. Anh ấy thậm chí còn đẹp trai và hào hiệp. Không hiểu sao đến giờ anh ấy vẫn độc thân nhỉ?

Ok, đã đến lúc cho chuyến đi, chúng tôi đến điểm đón sớm và chúng tôi đã đến một quán cà phê gần đó để chuẩn bị hành trình và xem xét thông tin trước khi chúng tôi gặp khách của mình. Chúng tôi đã gặp 2 vị khách của mình đúng giờ và thảo luận về các điểm đến sẽ đi.

Chúng tôi đi bộ đến Nhà thờ đầu tiên. Đáng ngạc nhiên là có rất đông người, những người theo đạo Thiên Chúa tổ chức một sự kiện lớn vào ngày này. Tôi đã hỏi ngẫu nhiên một cô gái trên một con phố và cô ấy nói rằng đây là một sự kiện có tên là Lễ Corpus Christi. Vì đông nên bọn mình chỉ kịp chụp nhanh cho khách đỡ nhớ. Chúng tôi không thể giới thiệu thêm về lịch sử hay kiến ​​trúc.

Chúng tôi rẽ sang một con phố khác để tránh đám đông dẫn đến Hồ Gươm. Chúng tôi đi ngang qua một cửa hàng lưu niệm nhỏ dễ thương và có được một số hình ảnh đẹp.

Trong khi lang thang, chúng tôi kể cho họ nghe về truyền thuyết của hồ. Họ quan tâm đến phố đi bộ có thể yên bình hơn. Nói về Tháp Hòa Phong và Tháp Rùa, Max đã cho chúng tôi xem ý nghĩa của các ký tự trên tháp. Họ là người Singapore gốc Hoa và họ giỏi không chỉ tiếng Anh mà cả tiếng Trung. Họ tò mò về hành trình phát triển của các nhân vật Việt Nam và chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về điều đó. Chúng ta cũng nói về vua Lý Thái Tổ và vua Quin Shi Hoàng. Max đã thực sự thích những câu chuyện lịch sử.

Sau đó chúng tôi đến cà phê Đinh để giải nhiệt sau một thời gian dài đi bộ trong thời tiết nắng nóng. Cà phê trứng có vị rất ngon trong khi các loại khác bao gồm nước chanh muối và nước chanh dây dường như thiếu đường và thừa muối. Điểm tốt là chúng tôi được biết về câu chuyện của gia đình chủ nhân qua những bức tranh treo trên tường. Eliz nói với chúng tôi về quan điểm giáo dục ở Singapore, chúng tôi đã so sánh thời tiết, văn hóa và sự phát triển giữa 2 quốc gia.

Địa điểm tiếp theo của chúng tôi là Tháp Bút. Max đọc các câu song song và giải thích ý nghĩa của 2 chữ cái lớn ở phía trước của địa danh. Anh ấy đã dùng điện thoại của mình để chỉ cho chúng tôi cách viết từ “Bầu trời” và “Núi” bằng tiếng Trung. Chúng tôi đã thuyết minh về những bức tranh “Cá chép hóa Rồng” và “Bạch hổ” trước khi đến với Cầu Thê Húc. Khách của chúng tôi không muốn vào trong nên chúng tôi chỉ đi thăm quan bên ngoài và sau đó tiếp tục đi bộ để quay lại Nhà thờ. Max hỏi về Mẫu Bà Kiệu và chia sẻ với tôi một số thông tin về Đạo Mẫu mà anh ấy đã đọc gần đây. Khách của chúng tôi có thể đã chuẩn bị rất nhiều thông tin cho chuyến đi này.

Eliz muốn trải nghiệm cuộc diễu hành lớn xung quanh Nhà thờ, theo như tôi biết, đã lâu lắm rồi mới có cuộc diễu hành lớn như thế này. Chúng tôi rẽ vào phố Hàng Trống để tìm một số phòng trưng bày nghệ thuật nhưng tiếc là không có cửa hàng nào phù hợp với mong đợi của họ nên chúng tôi quyết định quay trở lại ngõ Huyện để ăn một số món ăn địa phương như bánh mì, cháo và nước hoa quả tươi. Max kể rằng ở Singapore, dứa tượng trưng cho sự may mắn, họ thậm chí còn thường lăn dứa trong ngôi nhà mới của mình để cầu mong may mắn.

Anh yêu thích sự rung cảm của địa phương trong các quán ăn đường phố và mua thêm một số để mang đi. Chúng tôi cùng với Max và Eliz đến khách sạn, nói chuyện miễn phí với họ về dịch vụ gội đầu và một vài câu chuyện cười. Chúng tôi rất vui khi họ bày tỏ sự hài lòng và cho biết họ có thể sẽ quay lại Việt Nam trong tương lai. Chúc họ may mắn trong chuyến đi tiếp theo đến Vịnh Hạ Long, 7 giờ tối chúng tôi chào tạm biệt, kết thúc chuyến đi cùng dẫn free city tour đáng nhớ này.

Câu hỏi:

– Tại sao người ta làm một cuộc diễu hành lớn? Họ có thường tổ chức một sự kiện như thế này không?

– Người Việt Nam mặc áo dài khi nào? Tại sao nữ mặc áo dài nhiều hơn nam?

– Mục đích của tháp Hòa Phong và tháp Rùa là gì?

Cùng dẫn free city tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng học tiếng anh không thể bỏ qua

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Mẫu bài IELTS Writing task 1 dạng Map

Download sách English Grammar in Use | 130 bài ngữ pháp tiếng Anh