1
Bạn cần hỗ trợ?

Dạy tiếng Anh trực tuyến – bí kíp trở thành giáo viên tiếng Anh

Khi nghĩ về việc dạy tiếng Anh và bạn có thể ngay lập tức hình dung rằng, một người đang đứng trước các lớp học với nhiều học sinh. Nhưng bên cạnh đó, đã có hàng ngàn người dạy tiếng Anh trực tuyến cho sinh viên quốc tế từ nhà của họ. Nhờ công nghệ đào tạo từ xa, chẳng hạn như Zoom và Skype, chế độ giảng dạy này đã thực sự bắt kịp thời đại công nghệ 4.0

Nếu bạn là một người say mê tìm hiểu về các nền văn hóa mới nhưng bây giờ không phải là lúc để ra nước ngoài, hoặc ngược lại, nếu trước đây bạn đã từng dạy ở nước ngoài và đang tìm cách để tạo thêm kết nối kinh nghiệm của bạn ở nước ngoài với cuộc sống trở về nhà, dạy tiếng Anh trực tuyến qua internet là một lựa chọn tuyệt vời. Ai biết được, cuối cùng bạn có thể tạo dựng sự nghiệp từ việc giảng dạy tiếng Anh trực tuyến.

dạy tiếng anh online trực tuyến

Với sự gia tăng nhu cầu về việc học tiếng Anh, việc giáo viên tận dụng các cơ hội đáp ứng công nghệ độc đáo này ngày càng khả thi hơn. Đọc để biết thêm thông tin về việc dạy tiếng Anh quốc tế trực tuyến để có thể bắt đầu phát triển trong ngành công nghiệp đang phát triển này.

Tại sao bạn nên dạy tiếng Anh trực tuyến?

Câu trả lời ngắn gọn: hình thức giảng dạy này đang dần trở nên phổ biến. Học trực tuyến rất tiện lợi; cả giáo viên và học sinh đều có thể thiết lập thời gian của mình ở bất cứ nơi nào và bất cứ nơi đâu mà không mất thời gian đến các lớp học. Học sinh có thể học 1 kèm 1 hoặc trong một nhóm nhỏ với chi phí ít hơn một lớp học ngoài đời và giáo viên có thể tiết kiệm thời gian chuẩn bị vì các lớp học trực tuyến chủ yếu là thảo luận online.

Đây là một điều cực tốt và thú vị cho cả giáo viên và học sinh và kết quả là, có rất nhiều nhà tuyển dụng lớn trong ngành này. Mỗi trường đang nhanh chóng mở rộng để cung cấp các lớp học thuận tiện và hiệu quả. Tại thời điểm này, việc học tiếng Anh trực tuyến đã được phổ biến ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới, vì vậy bạn có thể chọn bất cứ cộng đồng nào mà bạn muốn tham gia nhất. 

Ngoài sự thuận tiện và sự phổ biến ngày càng tăng của lĩnh vực này, việc giảng dạy trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để kiểm tra các kỹ năng giảng dạy của bạn trước khi bạn có thể vươn ra thế giới

Bạn có ‘kết nối’ với những sinh viên nước ngoài không? Bạn có những khó khăn gì để chuẩn bị bài học? Bạn có thể làm gì để cải thiện? Đây là tất cả các câu hỏi bạn sẽ có câu trả lời khi trở thành một giáo viên online. Và để bảo đảm cho mọi thứ diễn gia một cách tốt nhất, bạn cần hiểu những gì bạn sẽ làm tiếp theo trước khi bạn tìm thấy cơ hội ,việc làm và những thứ liên quan để vươn ra thế giới

Những ai có thể dạy tiếng Anh trực tuyến?

Vì giáo viên là người lên lịch trình và rất nhiều học sinh và phụ huynh thấy việc giảng dạy trực tuyến rất thuận tiện. Những người dạy ở nước ngoài trong một trường học thông thường cũng có thể dạy trực tuyến để lấp đầy những khoảng trống trong thời gian biểu của họ hoặc để bổ sung thu nhập của họ.

Ngoài ra còn có rất nhiều giáo viên yêu thích sự đa dạng của sinh viên và các lớp học và biến việc giảng dạy trực tuyến thành một công việc toàn thời gian. Giống là một thành phần quan trọng. Các lớp 1 trên 1 có thể kéo dài 30 phút, trong khi chỉ tiêu cho các nhóm (thường là 2-6 học sinh) là 45-60 phút.

Trong thời gian giảng dạy kéo dài 4 giờ, bạn có khả năng dạy khá nhiều tài liệu cho những người có quốc tịch, trình độ và nguồn gốc khác nhau – không có hai lớp nào giống nhau!

Bất cứ ai có hứng thú với giáo dục quốc tế và muốn đón nhận những nền văn hóa mới từ chính ngôi nhà của họ sẽ rất phù hợp cho việc giảng dạy trực tuyến.

YouTube video

Một giáo viên tiếng Anh trực tuyến có thể làm tốt những gì để dẫn dắt lớp học?

Bạn thường sẽ dẫn dắt một học sinh hoặc một nhóm học sinh thông qua một cuộc thảo luận dựa trên chủ đề. Bạn sẽ được yêu cầu chỉnh sửa, khuyến khích các câu trả lời và đảm bảo rằng mỗi học sinh sẽ có một cơ hội như nhau trong việc học tập.

Nhiều sinh viên có thể đã học tiếng Anh trước đây nhưng vẫn chẳng thể giao tiếp thật tốt, vì vậy phần lớn các bài học cần phải có tính chất đàm thoại.

Các chủ đề bạn sẽ thảo luận có thể bao gồm sở thích, gia đình, văn hóa, thể thao, âm nhạc và phim. Tùy thuộc vào trường, bạn có thể phải hoàn thành một số công việc quản trị viên ngoài các bài học, chẳng hạn như viết tóm tắt bài học, gửi sửa chữa qua email và giao bài tập về nhà.

Bạn cần những gì để dạy tiếng Anh trực tuyến một cách tốt nhất ?

Để dạy trực tuyến thành công, bạn sẽ cần kết nối Internet an toàn, tài khoản Zoom hoặc Skype và chứng chỉ TESOL / TEFL. Và quan trọng nhất là sự thân thiện, tính kiên nhẫn và hãy luôn đúng giờ.

Giống như bất kỳ lớp học tiếng Anh nào, bạn luôn phải thật linh động trong việc giảng dạy. Bạn chắc chắn sẽ phải có 4 kĩ năng cơ bản: ngữ pháp, nói, nghe, đọc và viết. Việc giao tiếp qua màn hình máy tính đồng nghĩa với việc bạn cần phải sáng tạo hơn trong lớp học. Bạn có thể cùng học viên chơi một số trò chơi ESL thú vị dành cho giáo viên tiếng Anh để lớp học trở nên vui nhộn và hấp dẫn hơn

Thách thức bổ sung này là một cơ hội học tập thực sự cho các nhà giáo dục, đặc biệt là khi chúng ta đẩy mạnh vào một thế kỷ, nơi ranh giới giữa học tập trực tuyến và học tập trên lớp sẽ tiếp tục mờ nhạt.

YouTube video

Mức lương của giáo viên tiếng Anh trực tuyến là bao nhiêu?

Lương cơ bản của giáo viên tiếng Anh trực tuyến nhìn chung không cao, nhưng có thể tăng lên khi dạy tiếng Anh chuyên nghiệp, hoặc nhận được đánh giá hài lòng cao từ sinh viên.

Việc dạy tiếng Anh online có thể mong đợi kiếm được từ $ 10- $ 40 mỗi giờ, với kinh nghiệm và trình độ của bạn là yếu tố quyết định chính trong việc bạn rơi vào thang điểm này. Nhiều công ty sẽ cung cấp các ưu đãi có thể tăng tiền lương hàng giờ của bạn nếu bạn đáp ứng các điều kiện nhất định theo thời gian (chẳng hạn như số lượng sinh viên đã đặt).

Nói chung, bạn sẽ có thể thiết lập giờ của riêng mình, điều đó có nghĩa là bạn có thể phù hợp với việc giảng dạy trong lịch trình của mình. Điều đó có thể có nghĩa là bạn vẫn có thể tìm thấy thời gian để làm một công việc bán thời gian hoặc có thu nhập bổ sung khác.

Tương lai của việc dạy học online

Giống như hầu hết các vị trí giảng dạy tiếng Anh, sự tiến bộ và tăng lương kèm theo không phải là tự động. Những ai muốn tham gia vào lĩnh vực này sẽ cần phải chuyên về một lĩnh vực quan trọng như tiếng Anh y tế, pháp lý hoặc học thuật và tìm một giảng dạy thích hợp cho các mục đích đó, tham gia đào tạo giáo viên hoặc thành lập trường dạy tiếng Anh trực tuyến của riêng họ.

Tuy nhiên, đừng để sự cạnh tranh làm bạn sợ. nhược điểm là hạn chế và những mặt tích cực khá rõ ràng: thật khó để đánh bại sự linh hoạt và đa dạng, cộng với việc bạn trở thành ông chủ của chính mình!

Khi ngành công nghiệp này tiếp tục phát triển, nhiều trường dạy tiếng Anh thông thường đang cung cấp tùy chọn trực tuyến cho sinh viên của họ. Học từ xa đang trở thành chuẩn mực theo nhiều cách và việc dạy trực tuyến trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho dù bạn có kế hoạch giảng dạy quốc tế lâu dài hay bạn đang tìm cách kiếm thêm tiền trong khi tiếp nhận các nền văn hóa khác, giảng dạy tiếng Anh trực tuyến là một lĩnh vực thú vị để khám phá.

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc

Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: top 10 trang web miễn phí

Nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày nâng cao trình độ tiếng Anh

Trắc nghiệm tính cách MBTI – Khám phá bản thân

Mức điểm TOEIC đầu vào của các doanh nghiệp lớn