1
Bạn cần hỗ trợ?

Nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày nâng cao trình độ tiếng Anh

Có rất nhiều cách để cải thiện trình độ tiếng anh của mình và cách học nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày cũng là một trong những cách vô cùng hiệu quả, giúp bạn tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên nhất nhờ vào những cuộc đối thoại thông dụng trong cuộc sống.

Hãy thử nhớ lại xem, ngày xưa bạn học tiếng việt như thế nào? Đúng vậy, việc đầu tiên mà chúng ta bắt đầu học một ngôn ngữ mới đó chính là việc chúng ta nghe, sau đó họ bắt đầu nói và cuối cùng là đọc và viết. Và tất nhiên, việc học tiếng anh cũng như vậy, bạn phải thường xuyên thực hành giao tiếp, thực hành và thực hành. Qua việc thực hành nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày sẽ tạo cho bạn một thói quen cho đôi tai của mình.

Có rất nhiều kênh bạn có thể tham khảo để nghe những cuộc hội thoại tiếng anh về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Thông qua đó, bạn sẽ học được nhiều những mẫu câu hay khi giao tiếp để có thể học hỏi và áp dụng trực tiếp vào cuộc hội thoại của mình.

Một số kênh luyện nghe bạn có thể tham khảo sau:

VOA

Link: https://learningenglish.voanews.com/

VOV - Kênh nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày
VOV – Kênh nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Với trang web này, bạn có thể lựa chọn theo mức độ trình độ tiếng anh của mình và nghe với những chủ đề yêu thích của bạn. Đặc biệt là có những hình ảnh đẹp, sinh động, trong video phần phụ đề sẽ giúp bạn học không cảm thấy nhàm chán khi học tiếng anh. Hãy chọn cho mình những chủ đề thú vị mà bạn quan tâm trước, thì sẽ có những từ vựng dễ hiểu và phù hợp với bạn, khi bạn nghe cũng sẽ không bị nhàm chán. Dần dần, hãy thay đổi các chủ đề khác nhau, nâng cao hơn để luyện khả năng nghe được cải thiện nhé.

Mỗi ngày bạn có thể dành khoảng 30 phút để luyện nghe tiếng anh, trong quá trình nghe, hãy lựa chọn những bài mình có thể nghe được khoảng 50% và cùng ghi chú lại những từ mới để ghi nhớ chúng và đến những lần nghe tiếp theo bạn sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ vì chúng nữa.

Listen A Minute.com

Link: https://listenaminute.com/

Listen A Minute.com - Kênh nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày
Listen A Minute.com – Kênh nghe tiếng anh giao tiếp hàng ngày

Listen A Minute cũng là một trang rất hữu ích. Cùng với những đoạn nghe tiếng anh khá ngắn, chỉ khoảng 1 đến 2 phút. Nó rất phù hợp với những bạn ở level đầu tiên, khi các bạn còn đang cố gắng học và làm quen với giọng điệu của ngôn ngữ mới.

Các chủ đề của trang web này được sắp xếp theo thứ tự từ a – z. Bằng cách đó, rất dễ dàng để các bạn có thể được chủ đề yêu thích cho mình. Ngoài ra, trong những đoạn nghe, ở phần dưới cũng có chữ để cho các bạn tiện theo dõi, nhưng hãy nghe xong và chép ra những câu mình nghe được, sau đó, bạn có thể sử dụng đoạn chữ đó, để kiểm tra phần nghe của mình. Hãy luyện nghe đi nghe lại thật nhiều cho đến khi nắm được từng câu từng chữ trong mỗi đoạn Audio nhé.

Tiếng anh ngày nay rất quan trọng, đặc biệt là kỹ năng nghe – nói. Có lẽ, không một bài kiểm tra nào thiếu kỹ năng này cả. Với việc nghe tiếng anh đều đặn hàng ngày, sẽ giúp bạn cải thiện một cách nhanh chóng những kỹ năng của mình. Bạn có thể kết hợp hình thức nghe trên các trang web, nghe trên những kênh youtube, hoặc học tiếng anh thực tế bằng cách giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài. Với cách này, bạn có thể kết hợp cải thiện cả kỹ năng nghe và nói, “ ném” mình vào môi trường giao tiếp bằng tiếng anh như vậy việc học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Luyện nghe tiếng anh giao tiếp trên một số kênh youtube 

Youtube là một nguồn mà bất kỳ ai cũng sẽ dùng để xem các video, với mọi thể loại và nội dung. Vậy thì tại sao không tận dụng nguồn luyện nghe phong phú này để tăng khả năng nghe của mình. Bạn chỉ cần gõ cụm từ english conversation hoặc conversation in english thì sẽ có vô vàn các video đến từ nhiều nguồn khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm các video tùy theo level của mình bằng cách gõ thêm vào từ khóa. Một trong số các kênh luyện nghe trên youtube mà bạn cũng có thể thử đó là trang của Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide. Trên trang này có đủ mọi thể loại và nội dung giúp bạn không những luyện nghe tiếng Anh mà còn tự học tiếng Anh hiệu quả nữa đấy.

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học Tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage IELTS: IELTS Complete
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp miễn phí hiệu quả

Học phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ

Ielts Writing Task 1 | Cấu trúc và Tips ôn thi hiệu quả

Các Phrasal Verb thường gặp nhất trong tiếng Anh