1
Bạn cần hỗ trợ?

Food Tour 2405 | Student’s report

Tìm hiểu report Food Tour 2405 đến từ bạn Nguyễn Lan Anh  – thành viên câu lạc bộ dẫn tour cho người nước ngoài học tiếng Anh Hanoi Free Private Tour Guide. Đây là phương pháp học tiếng anh vô cùng hiệu quả, được nhiều bạn trẻ Hà Nội áp dụng.

Report Tour Guide – Học tiếng Anh dẫn Tour

Food Tour 2405 | Student’s report

food tour 2405

Time: 6:00 to 9:00 PM

Guests: Madeline and Peter from Autralia

Guide: Lanh

Pickup Address: 41 Hang Bong

Destination: Mr Bay, Bun cha ta, Oc nong ha trang, Ban cong

Menu: rice pancakes, bun cha, snails, egg coffee

This is a fun and cozy food tour 2405 . My guests have a fairytale love story and are a good example of a healthy and long lasting relationship. They have been married for 37 years and had 2 children, 29 and 31 and are loving, caring and sarcastically funny towards each other.

At first, Madeline ordered seafood. My guests often ate street food so I needed to research. While I was searching, she called me and told me she wanted to try street food because she read reviews about our club and people said street food was really nice. So we agreed to try rice pancakes, bun cha, snails.

They loved rice pancakes so much. Peter loved everything so he emptied every dish in the tour. Madeline did not like chilli, sugar so she just tried it. I thought if she had gotten fish sauce designed only for her, she could have eaten more.

While we were eating, she told me her love story. Peter’s mother and her grandmother, who looked after her when she was a kid, were best friends and really close to each other. Her mother got 4 daughters, she was the fourth. Her mother wanted a son but could not so her mother told this to Peter’s mother. Peter’s mother said:” That’s alright. You can have my son.” That unexpected and random answer became the truth. When Madeline’s grandma died, she and Peter naturally talked to each other more and became closer. He helped her get over her sadness and sorrow because of losing her grandma. They went on the first date when she turned 16 and got married at 20.

She studied and later became a manager at Victoria University and has some friends at RMIT Vietnam. The friends recommended them to visit Vietnam so that is why they were here. Peter got his own business, fixing computers. Madeline did the most of the talking and Peter did not talk much. He was the one to conclude her story with a joke. I was impressed when Peter said that husband is head, wife is neck, the head is only allowed to see the things the neck wants to see. She cooks and he washes the dishes, just like how marriage functions. Two people support each other. She was a passionate woman, constantly telling me when she saw women working outdoors (người bán hàng rong), it broke her heart. She shared her trouble at Tan Son Nhat Airport and this tour was a highlight day in Hanoi. While she was talking, I noticed she had anger issues and Peter was a chilling person, he was there to calm her down and support her emotionally. Peter even joked that: he was the income, she was the outgoing. We were sitting outdoors, my guests shared a cigarette together and I had to hold my breath because i did not like the smell.

Many previous tours I had before, my guests often shared their heart broken stories or the social issues in their countries: the rate of divorce is high, the rate of people getting married is low because of marriage constraints. And sometimes, I had some tours like this: Long life and healthy married couples. It was the moment I knew there was no right and wrong opinion. Each person will choose different pain to live with for their whole life.

When I ended the tour, Madeline offered to take me to the parking lot because she wanted to make sure I went home safely. That was really nice of her. But I refused because my parking lot was safe and crowded.

Questions:

How many years do you stay in Hanoi?

How did your parents meet each other?

Do guides have commission while leading guests to restaurants?

YouTube video

 

Bản dịch report Food Tour 2405

Thời gian: 6:00 đến 21:00

Khách mời: Madeline và Peter từ Autralia

Hướng dẫn: Lanh

Địa chỉ đón khách: 41 Hàng Bông

Điểm đến: Mr Bảy, Bún chả ta, Ốc nông hạ trang, Bàn công

Thực đơn: bánh xèo, bún chả, ốc, cà phê trứng

Đây là một tour du lịch vui vẻ và ấm cúng. Những vị khách của tôi có một câu chuyện tình yêu cổ tích và là ví dụ điển hình cho một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài. Họ đã kết hôn được 37 năm và có 2 người con, 29 và 31 và rất yêu thương, quan tâm và hài hước với nhau.

Lúc đầu, Madeline gọi hải sản. Khách của tôi thường ăn thức ăn đường phố nên tôi cần nghiên cứu. Trong khi tôi đang tìm kiếm, cô ấy gọi cho tôi và nói với tôi rằng cô ấy muốn thử thức ăn đường phố vì cô ấy đã đọc các nhận xét về câu lạc bộ của chúng tôi và mọi người nói rằng thức ăn đường phố rất ngon. Thế là chúng tôi thống nhất thử bánh xèo, bún chả, ốc.

Họ yêu thích bánh gạo rất nhiều. Peter yêu thích mọi thứ nên anh ấy đã ăn sạch mọi món ăn trong chuyến tham quan. Madeline không thích ớt, đường nên cô ấy chỉ ăn thử. Tôi nghĩ nếu cô ấy lấy nước mắm dành riêng cho mình, cô ấy có thể đã ăn nhiều hơn.

Trong khi chúng tôi đang ăn, cô ấy kể cho tôi câu chuyện tình yêu của cô ấy. Mẹ của Peter và bà của cô, người đã chăm sóc cô khi cô còn nhỏ, là bạn thân và thực sự thân thiết với nhau. Mẹ cô sinh được 4 cô con gái, cô là thứ tư. Mẹ cô ấy muốn có con trai nhưng không được nên mẹ cô ấy đã kể chuyện này với mẹ của Peter. Mẹ của Peter nói: “Không sao đâu. Bạn có thể có con trai của tôi. Câu trả lời bất ngờ và ngẫu nhiên đó đã trở thành sự thật. Khi bà của Madeline qua đời, cô và Peter tự nhiên nói chuyện với nhau nhiều hơn và trở nên thân thiết hơn. Anh đã giúp cô bé vượt qua nỗi buồn đau vì mất đi bà ngoại. Họ hẹn hò lần đầu tiên khi cô 16 tuổi và kết hôn ở tuổi 20.

Cô học và sau đó trở thành quản lý tại Đại học Victoria và có một số bạn bè tại RMIT Việt Nam. Bạn bè đã giới thiệu họ đến thăm Việt Nam nên đó là lý do tại sao họ đến đây. Peter có công việc kinh doanh của riêng mình, sửa chữa máy tính. Madeline là người nói nhiều nhất còn Peter thì không nói nhiều. Anh là người kết thúc câu chuyện của cô bằng một câu nói đùa. Tôi rất ấn tượng khi Peter nói rằng chồng là đầu, vợ là cổ, cái đầu chỉ được phép nhìn thấy những thứ mà cổ muốn nhìn thấy. Cô ấy nấu ăn và anh ấy rửa bát, giống như cách hoạt động của hôn nhân. Hai người hỗ trợ lẫn nhau. Cô ấy là một người phụ nữ đam mê, liên tục nói với tôi khi nhìn thấy những người phụ nữ làm việc ngoài trời (người bán hàng rong), cô ấy đã tan nát cõi lòng. Cô chia sẻ mình gặp sự cố ở sân bay Tân Sơn Nhất và chuyến du lịch này là một ngày nổi bật tại Hà Nội. Trong khi cô ấy đang nói chuyện, tôi nhận thấy cô ấy có vấn đề về tức giận và Peter là một người lạnh lùng, anh ấy ở đó để giúp cô ấy bình tĩnh lại và hỗ trợ tinh thần cho cô ấy. Peter thậm chí còn nói đùa rằng: chàng là người thu nhập, nàng là người hướng ngoại. Chúng tôi ngồi ngoài trời, khách của tôi chia sẻ một điếu thuốc và tôi phải nín thở vì tôi không thích mùi.

Nhiều chuyến lưu diễn trước đây của tôi, khách của tôi thường chia sẻ những câu chuyện đau lòng hay những vấn đề xã hội ở nước họ: tỷ lệ ly hôn cao, tỷ lệ kết hôn thấp vì những ràng buộc trong hôn nhân. Và thỉnh thoảng, tôi có vài chuyến du lịch như thế này: Cuộc sống trường thọ và vợ chồng khỏe mạnh. Đó là khoảnh khắc tôi biết không có ý kiến ​​đúng và sai. Mỗi người sẽ chọn cho mình những nỗi đau khác nhau để chung sống cả đời.

Khi tôi kết thúc chuyến tham quan, Madeline đề nghị đưa tôi đến bãi đậu xe vì cô ấy muốn đảm bảo rằng tôi về nhà an toàn. Điều đó thực sự tốt đẹp của cô ấy. Nhưng tôi từ chối vì bãi xe của tôi an toàn và đông đúc.

Câu hỏi Food Tour 2405 :

Bạn ở Hà Nội bao nhiêu năm?

Bố mẹ bạn gặp nhau như thế nào?

Hướng dẫn viên có hoa hồng khi dẫn khách vào nhà hàng không?

TÌM HIỂU CÁCH THAM GIA CÂU LẠC BỘ DẪN TOUR TẠI ĐÂY

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Walking Tour 2605 | Học tiếng Anh dẫn tour

Hanoi city Tour 1205 | Student’s report

Hanoi walking tour 2105 | Tiếng Anh dẫn tour