1
Bạn cần hỗ trợ?

Luyện nghe tiếng Anh | 5 ứng dụng luyện nghe hiệu quả

Luyện nghe tiếng Anh hằng ngày là điều cần thiết mà mỗi người học tiếng Anh cần làm, việc này sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, hiểu thêm được nhiều từ vựng, nhiều cách dùng từ và nhiều âm giọng khác nhau. Vậy để việc luyện nghe được hiệu quả thì bạn cần phải chọn cho mình những ứng dụng, những trang web chất lượng. Ngay sau đây là 5 nguồn luyện nghe tiếng Anh theo chủ đề, giao tiếp hay học thuật, giúp các bạn tiến bộ hơn.

1. Trang web của Hội Đồng Anh (British Council).

Hội Đồng Anh là một tổ chức đào tạo tiếng Anh online và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Được biết đến với sự chuyên nghiệp và tận tụy, Hội Đồng Anh có những bài học giúp bạn luyện nghe tiếng Anh miễn phí.

Tại đây bạn có thể tìm thấy các hoạt động khác nhau để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, giúp bạn nâng cao hiểu biết về ngôn ngữ và cách phát âm của bạn. Các bài học tự học trong phần này được soạn và sắp xếp theo các cấp độ của Khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Có các đoạn ghi âm về các tình huống khác nhau và các bài tập tương tác nhằm luyện tập các kỹ năng nghe bạn cần để học tốt, để đạt được thành công trong công việc và giao tiếp bằng tiếng Anh khi rảnh rỗi. Những người nói sẽ đến từ các quốc tịch khác nhau và các bản ghi âm được thiết kế để cho thấy tiếng Anh đang được sử dụng như thế nào trên thế giới ngày nay.

efis english luyện nghe tiếng anh hội đồng anh

2. Luyện nghe tiếng Anh với Cambridge

Cambridge cũng là 1 trong các nguồn luyện nghe tiếng Anh kinh điển. Trang này chia rất nhỏ hoạt động nghe theo level cho bạn! Đây cũng là 1 trang tuyệt vời để bạn phát triển từng chút 1 về kỹ năng nghe qua mỗi bài học từ ngắn đến dài. Bạn hãy chọn vào skill Listening trong mục Learning English là có thể thấy được các hoạt động, các bài tập thú vị. Mỗi hoạt động sẽ được chỉ rõ trình độ tương ứng, thời gian cần thiết để hoanfthanhf, và nội dung chính của hoạt động đó, điều này giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những bài tập phù hợp.

luyện nghe tiếng anh efis english cambridge

3. Luyện nghe tiếng Anh với Oxford

Oxford không hề thua kém các bài của bên Cambridge. Nếu Cambridge ở trên cho các bạn các bài học để tăng kỹ năng nghe 1 cách tỉ mỷ thì Oxford đưa cho các bạn những bài luyện nghe tiếng anh với chủ đề vô cùng đa dạng và thú vị. Oxford cũng chia level kỹ càng.

efis english luyện nghe tiếng anh oxford

4. Youtube 

Đừng nghĩ lên Youtbe chỉ để chơi nhé, Youtube là một công cụ cự hữu ích giúp bạn luyện nghe tiếng Anh. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem chương trình truyền hình, xem vlog … bằng tiếng Anh. Nguồn tư liệu phong phú và được cập nhật mới thường xuyên. Có rất nhiều kênh Youtube chất lượng dạy tiếng Anh online giúp bạn có thể học một cách dễ dàng và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Nó sẽ giúp bạn học mà không bị stress hay áp lực, học một cách thú vị như vậy sẽ giúp bạn có hứng thú hơn nhiều đấy. Cứ mạnh dạn đăng ký kênh mà bạn yêu thích (bằng Tiếng Anh) để nghe và thưởng thức hàng ngày nhé

5. Luyện nghe tiếng Anh nhờ Netflix

Netflix là một kênh cực kỳ được ưa chuộng hiện nay, bạn cần tạo một tài khoản và chọn gói sử dụng giao động từ 180.000 đến 260.000 vnđ mỗi tháng. Tại đây bạn có thể thỏa sức xem các bộ phim đang hot đình đám, chọn loại ngôn ngữ audio và chọn loại ngôn ngữ phụ đề. Tuy nhiên Efis English khuyên bạn nên để phụ đề tiếng Anh hoặc tắt phụ đề đi nha 😉

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Việt có khó không qua mắt người nước ngoài?

Học ngữ pháp tiếng Anh | 12 lời khuyên hữu ích

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

Đề IELTS Writing Task 2 | Các mẫu đề mới nhất (Part 2)

Cấu trúc tiếng anh thông dụng nhất (p1)