1
Bạn cần hỗ trợ?

Tiếng Anh cho người lớn | Những điều nên biết

Học tiếng Anh cho người lớn nếu bạn không biết cách học, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và nhiều khi những trở ngại sẽ làm việc học tiếng Anh của bạn kém hiệu quả và mất thời gian. Sau đây là những điều bạn nên biết trước khi bắt đầu học tiếng Anh.

những điều nên biết khi học tiếng Anh cho người lớn

Quả thật, người lớn đi học tiếng Anh với nhiều nỗi lo. Cùng cân nhắc kỹ lưỡng với Efis English – những bí kíp giúp mình chọn được môi trường phù hợp và tự tin là mình sẽ thành công khi học tiếng Anh cho người lớn.

1. Hỏi rõ thông tin khi học tiếng Anh cho người lớn

Bạn có thể hỏi bao nhiêu trung tâm tùy muốn. Tối thiểu khoảng 3-5 trung tâm thì tốt. Bình tĩnh hỏi đầy đủ thông tin cần thiết như dưới đây nhé:

  • Có dạy cho người mất gốc/ lâu không dùng tiếng Anh không?
  • Có nhiều học viên đi làm không?
  • Mục tiêu đầu ra của trung tâm bên bạn là gì?

Đùng ngại ngần với những câu hỏi, và cứ bình tĩnh sắp xếp hỏi lần lượt và chi tiết các trung tâm. Nếu còn chút lấn cấn, cứ bình tĩnh và đi hỏi bên khác nữa và thậm chí là bạn bè khác nữa. Nhiều khi, họ sẽ có những kinh nghiệm bất ngờ giúp bạn trong việc lựa chọn một nơi thích hợp để học tiếng Anh cho người lớn đấy 🙂

2. Đừng nói là “mình không biết gì”. Hãy tận dụng cơ hội!

Cho dù bạn có nghĩ mình “không biết gì”. Hãy cứ yêu cầu kiểm tra trình độ tiếng Anh. Vì các lý do sau:

  • Chỉ các trung tâm làm việc nghiêm túc mới kiểm tra trình độ. Và ngược lại, không có trung tâm nghiêm túc nào mà không kiểm tra trình độ! (Trừ khi bạn có chứng cao chỉ rồi; nhưng chứng chỉ cũng không thể hiện hết được kỹ năng thực sự của bạn)
  • Khi yêu cầu kiểm tra trình độ, bạn sẽ được làm việc với giảng viên. Bạn sẽ được kiểm tra độ nhiệt huyết và trình độ của giáo viên. Nếu người kiểm tra trình độ bạn nếu không phải giảng viên thì không hề đáng tin nhé!
  • Chữ “Không biết gì” với 1 người trình độ tiếng Anh thấp có thể được quy đổi thành các trình độ có thể khác nhau. “không biết gì” của bạn có thể nằm ở level 0 cho người hoàn toàn không có chữ nào – hoặc level 1 dành cho các bạn có 1 chút chút ít – thậm chí level cao hơn chút nếu bạn vẫn có thể học tiếng Anh ở cấp 2, cấp 3

3. Đừng ngại học với sinh viên!

Học với người cũng đi làm, cũng từ đầu như mình cũng có thể khiến ban an tâm nhiều. Tuy nhiên, sự an tâm đó của bạn đơn giản đến từ việc “nhìn bạn mình kém thì không thấy mình tệ lắm”! Sinh viên cũng có nhiều người mất gốc, hoặc từ nông thôn lên chưa có nhiều điều kiện học tập. Tuy nhiên, học với sinh viên bạn sẽ có được tuổi trẻ và được truyền cảm hứng khi các bạn mong muốn học, mong muốn thay đổi và thậm chí còn mong muốn học hỏi kinh nghiệm từ chính bạn! Điều đó là động lực rất lớn và làm cuộc sống cũng như cách học của bạn dù có hơi muộn nhưng vẫn hấp dẫn và thú vị. Từ đó, kết quả học tập của bạn có thể tăng đáng nể!

Nào, bạn đã sẵn sàng với học anh văn giao tiếp người lớn rồi chứ?

học tiếng anh cho người lớn

4. Không sợ sai khi nói

Đối với người lớn, việc học tiếng Anh sẽ mất nhiều thời gian hơn và nhiều khi người lớn học không nhanh bằng các bạn trẻ hơn. Tuy nhiên cũng đừng vì thế mà sợ, mà ngại. Vì nếu bạn có ở trong trường hợp đó thì cũng yên tâm là bạn không phải người duy nhất. Do đó, khi đã tham gia vào một khóa học, hãy mạnh dạn tham gia tích cực vào lớp học, hãy phát biểu, hãy hỏi thầy cô và thậm chí là bạn cùng lớp nếu có gì bạn chưa hiểu hoặc chưa theo kịp. Như vậy, bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và việc học tiếng Anh của bạn cũng sẽ hiệu quả và dễ dàng hơn đấy.

Với những kinh nghiệm trên, thì bạn đã sẵn sàng bắt đầu học tiếng Anh cho người lớn chưa nào?

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Giao tiếp tiếng Anh: 3 quy tắc quan trọng

Nghĩ bằng tiếng Anh khi giao tiếp và cách để ngừng dịch trong đầu?

Tiếng anh thực hành | Phương pháp tại Efis English được đánh giá cao

Lộ trình học tiếng Anh từ cơ bản đến IELTS 6.5+ | Miễn thi Đại học

Ví dụ mẫu đề IELTS Speaking mới nhất