1
Bạn cần hỗ trợ?

Hanoi Customized Tour | Dẫn Tour học tiếng Anh

Tìm hiểu một phương pháp học tiếng anh dẫn tour vô cùng hiệu quả và thú vị cùng Efis English thông qua báo cáo Hanoi Customized Tour nhé.

Báo cáo Hanoi customized tour

Hanoi Customized Tour | Dẫn Tour học tiếng Anh

hanoi customized tour efis english

Date: 08/05/2022

Time: 17h-19h30

Guest: Theresa and Fabian from Osterrich (Austria)

Guide: me Tham Nguyen

Address: 38 Gia Ngu, Hoan Kiem

Destinations: The Cathedral, Trang Tien ice cream, Ly Thai To Monument, Ngoc Son Temple.

First, I wanna say thank to sister Thuy for giving me this tour. Thank Mr. Tai for the helpful information.

Hi everyone, I am Tham from TG121. I am very excited when I got this tour because after many times, Covid-19 made me not have chance to take a tour. It is the first time in this year I have this tour. I registed to be a sub guide. But there is no main guide so only me.

Two guests are so nice. Theresa is the girlfriend of Fabian. Theresa is working as a constructor. Fabian is working in a finance company. He just goes to his company 2 times a week. And the last he works from home. They together come to Viet Nam to travel. Fabian said they come from Austria. I am wrong when hearing Australia at first. Fabian said that they flied to Dubai then flied to Viet Nam because there is no direct flight from their country to Viet Nam. They came to Viet Nam from 7/5. They want to visit Ha Noi and then go to Phu Quoc Island and come back to HCM city to end their tour. They said to me some information such as time zone difference, humidity, … They said Viet Nam is hotter than their country. I saw they were informative. They know much about the world. Theresa likes eating vegetables and seafood. She doesn’t eat the meat of animals such as: beef, chicken, … But Fabian has no problem with meat. He doesn’t eat the seafood. They talked to me to guide them as I hang out with my friends ever.

We went to the cathedral and took some photos. They know about the Cathedral. They saw many people was going inside. Then we went to Trang Tien ice cream. We eat the taro flavor. Fabian asked me to ensure that there was no seafood in the ice cream. Next, we came to Ly Thai To monument. They said yesterday evening, they went. The last destination is Ngoc Son temple. Along the way, we heard the sound of cicada. They said yesterday there was no sound. It was silent. I explained because yesterday is rainy day. Today is sunny so we heard that. When going to Ngoc Son temple, I explained the legend of the sword lake.

Finally, we came back to their hotel so that they could relax and take a shower. Then we said goodbye and I came back home.

I felt so excited to get this tour.

Questions:

1. Is street food common in Viet Nam?

2. When is the name of Ha Noi?

3. Do Vietnamese eat the turtles or tortoises?

YouTube video

 

Bản dịch tiếng Việt

Ngày: 08/05/2022

Thời gian: 17h-19h30

Khách mời: Theresa và Fabian đến từ Osterrich (Áo)

Hướng dẫn:  Tham Nguyen

Địa chỉ: 38 Gia Ngư, Hoàn Kiếm

Điểm đến: Nhà thờ lớn, Kem Tràng Tiền, Tượng đài Lý Thái Tổ, Đền Ngọc Sơn.

Đầu tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn đến chị Thủy vì đã giao cho tôi tour này. Cảm ơn anh Tài về những thông tin hữu ích.

Xin chào các bạn, mình là Thắm đến từ TG121. Tôi rất hào hứng khi nhận được chuyến tham quan này vì sau nhiều lần Covid-19 khiến tôi không có cơ hội nhận tour. Đây là lần đầu tiên trong năm tôi có cơ hội được dẫn tour này. Tôi đã đăng ký để làm một hướng dẫn phụ. Nhưng không có hướng dẫn chính nên chỉ mình tôi dẫn.

Hai người khách rất tốt. Theresa là bạn gái của Fabian. Theresa đang làm việc với tư cách là một người xây dựng. Fabian đang làm việc trong một công ty tài chính. Anh ấy chỉ đến công ty của mình 2 lần một tuần. Và lần cuối cùng anh ấy làm việc ở nhà. Họ cùng nhau đến Việt Nam du lịch. Fabian cho biết họ đến từ Áo. Tôi đã sai khi nghe Úc lúc đầu. Fabian nói rằng họ bay đến Dubai sau đó bay đến Việt Nam vì không có chuyến bay thẳng từ đất nước của họ đến Việt Nam. Họ đến Việt Nam từ ngày 7/5. Họ muốn đến thăm Hà Nội, sau đó đi đảo Phú Quốc và trở về thành phố Hồ Chí Minh để kết thúc chuyến tham quan của mình. Họ nói với tôi một số thông tin như chênh lệch múi giờ, độ ẩm,… Họ nói Việt Nam nóng hơn đất nước họ. Tôi thấy họ có nhiều thông tin. Họ biết nhiều về thế giới. Theresa thích ăn rau và hải sản. Cô ấy không ăn thịt động vật như: thịt bò, thịt gà,… Nhưng Fabian không có vấn đề gì với thịt. Anh ấy không ăn hải sản. Họ nói chuyện với tôi để hướng dẫn họ giống như khi tôi đi chơi với bạn bè của mình.

Chúng tôi đã đến nhà thờ và chụp một số bức ảnh. Họ biết về Nhà thờ. Họ thấy nhiều người đang đi vào trong. Sau đó chúng tôi đi ăn kem Tràng Tiền. Chúng tôi ăn vị khoai môn. Fabian yêu cầu tôi đảm bảo rằng không có hải sản trong kem. Tiếp theo, chúng tôi đến với tượng đài Lý Thái Tổ. Họ nói tối hôm qua, họ đã đi. Điểm đến cuối cùng là đền Ngọc Sơn. Trên đường đi, chúng tôi nghe thấy tiếng ve sầu. Họ nói hôm qua không có âm thanh. Nó im lặng. Tôi giải thích vì hôm qua là ngày mưa. Hôm nay trời nắng nên chúng tôi nghe nói vậy. Khi lên đền Ngọc Sơn thuyết minh về sự tích hồ gươm.

Cuối cùng, chúng tôi trở lại khách sạn của họ để họ có thể thư giãn và đi tắm. Sau đó chúng tôi nói lời chia tay và tôi trở về nhà.

Tôi cảm thấy rất vui mừng khi có được chuyến tham quan này.

Câu hỏi:

1. Thức ăn đường phố có phổ biến ở Việt Nam không?

2. Tên Hà Nội có từ bao giờ?

3. Người Việt Nam có ăn thịt ba ba, rùa không?

Hanoi Customized Tour | Dẫn Tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng học tiếng anh không thể bỏ qua

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Mẫu bài IELTS Writing task 1 dạng Map

Download sách English Grammar in Use | 130 bài ngữ pháp tiếng Anh