1
Bạn cần hỗ trợ?

Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên : Điều nên biết

Bạn đang muốn tìm hiểu để học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên? Nếu như bạn đang không biết bắt đầu từ đâu và phải tìm hiểu những gì trước khi bắt đầu học thì hãy đọc ngay bài viết này nhé. Nó sẽ rất có ích và giúp bạn có định hướng rõ hơn trong việc học tiếng Anh của mình.

học tiếng anh giao tiếp cho sinh viên

Tìm hiểu rõ mục đích học tiếng Anh của mình

Với mỗi mục đích khác nhau, sẽ có các cách học khác nhau phù hợp nhu cầu. Vì vậy, học tiếng anh giao tiếp cho sinh viên thì bạn cũng cần phải cân nhắc kỹ tại sao mình học tiếng Anh.

  • Có phải bạn học để thi 1 chứng chỉ? Vậy tại sao bạn lại cần chứng chỉ? Có các cách khác nhau để học chứng chỉ bạn đã biết chưa?
  • Có phải bạn học tiếng Anh để mở mang đầu óc, có thể đọc hiểu và giao tiếp được với bạn bè quốc tế? Vậy cuối cùng cái bạn cần là môi trường trung tâm/ cuốn sách có thể đưa cho bạn biết là đầu ra sau khi học là: Đọc được báo không? Xem được phim không? Nói chuyện với người nước ngoài được không?
  • Có phải bạn học tiếng Anh vì đam mê với ngôn ngữ? Thử xem nơi mình đang tham khảo có phù hợp với niềm đam mê của mình không? Có được nói nhiều không? Có được học điều mình thích không?

Khi trả lời được các câu hỏi trên rồi, bạn có thể tiếp tục tìm về Lớp học tiếng Anh/ trung tâm tiếng Anh/ cuốn sách tiếng Anh có thể phù hợp với bản thân mình.

Học phí

Nhiều sinh viên nhìn học phí và chọn nơi rẻ nhất và không nghĩ gì thêm. Đó là lý do rất nhiều trung tâm dởm và không chất lượng được mọc ra và hiển nhiên thu học phí và dạy hàng loạt, trong khi học viên lại mất rất nhiều công sức học lại tại nhiều trung tâm khác nhau như vậy; vẫn không đạt được đầu ra mình mong muốn, hoặc ngộ nhận trình độ của mình khi học các trung tâm có học phí thấp.

Vậy, làm thế nào để nhìn nhận học phí cho phù hợp?

Thứ nhất, bạn nên hiểu nếu học phí rất thấp thì chất lượng không thể cao! Trừ một số trường hợp gia sư may mắn hoặc giáo viên dạy ở nhà. Cũng có 1 số trường hợp gia sư và giáo viên dạy ở nhà giỏi thường tương đối “hên xui”. Thực tế nhiều người tự học ở nhà cùng với gia sư/ giảng viên với chi phí không thấp và với thời gian tương đối dài nhưng không đạt kết quả đầu ra mong muốn. Nguyên nhân có thể vì không hợp phong cách/ không nhìn rõ đầu ra và thời gian mong muốn/ vì quen thân nên có thể dễ dàng nghỉ hoặc dời lịch làm việc học không liền mạch/ và quan trọng là không có bộ phận quản lý chất lượng đánh giá. Thường gia sư giỏi hoặc giáo viên tự do nếu đến mức độ giỏi sẽ tìm cho mình 1 trung tâm uy tín, vừa có nguồn học sinh ổn định, vừa có lương cao ổn định để họ có thể tập trung vào chuyên môn và được đào tạo thêm về kỹ năng giảng dạy và nâng cao tay nghề.

Thứ 2, học phí cao không nhất thiết là chất lượng tốt. Cái này đúng với mọi ngành nghề, mọi sản phẩm

Vậy, cách xác định học phí phù hợp là gì: Mức học phí / giá trị đạt được cuối cùng. Khi tìm hiểu bất cứ chương trình nào, hãy nhớ hỏi chi tiết kết quả đầu ra của em là gì: Các kỹ năng em đạt được là gì? Ngang với trình độ chứng chỉ nào? Có dùng được đi làm không? Có hỗ trợ nghề nghiệp không? Có đi du lịch/ du học/ định cư được không/ Có cam kết bằng văn bản được hoàn lại học phí không?

tiếng anh giao tiếp sinh viên nên biết các điều sau

Học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên đừng ham ngắn, nhanh

Với 1 thời lượng nhất định, bạn sẽ đạt được 1 mức độ tối đa về ngôn ngữ. Đừng tin những lời sáo rỗng là cam kết cho em thành thần thánh trong thời gian có hạn. Dùng tư duy phản biện của mình hỏi liệu với nhường này thời gian và kiến thức, có đạt được kết quả đầu ra cuối cùng kia không? Và với bất kỳ chương trình nào, tự học cũng là điều thực sự quan trọng! Tìm nơi tạo ra thói quen cho mình về học tập, chứ không phải đơn giản là động lực! Động lực không đúng cách có thể tổn hại đến chính bản thân bạn và niềm tin vào ngôn ngữ

Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn, giúp bạn có lựa chọn thích hợp và học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên một cách hiệu quả nhất! Nếu bạn thích bài viết này thì đừng quên để lại bình luận phía bên dưới và chia sẻ nó nhé 😉

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
♟185 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
☎ 0961.764.299
☞ efisenglish@gmail.com
✤ Fanpage IELTS: IELTS Complete – IELTS Toàn diện
✤ Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
✤ Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
✤ Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh cho người lớn | Những điều nên biết

Giao tiếp tiếng Anh: 3 quy tắc quan trọng

Trung tâm tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Luyện nghe Tiếng Anh : Nguồn luyện nghe theo trình độ

Quy tắc ngữ pháp tiếng Anh bạn nên biết