1
Bạn cần hỗ trợ?

City Tour 2406 cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

Theo chân City Tour 2406 khám phá một ngày dẫn tour cho khách du lịch nước ngoài để học và thực hành tiếng Anh đến từ các bạn trẻ Hanoi Free Private Tour Guide.

Report City Tour

City Tour 2406 cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

city tour 2406 học tiếng anh dẫn tour efis english

Date: 24/06/22

Time: 10am – 6pm

Guides: Nguyễn Minh Hằng (main) and Duy Minh (sub)

Address: 16 Thanh Hà, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm

Guest: Around 10, including Germans, an American, and an Irish man

Destinations: St. Joseph Cathedral, Sword Lake, Lý Thái Tổ Monument, Giảng Cafe, Đồng Xuân Market, Hỏa Lò Prison, Temple of Literature.

This is my first tour, so I was a little nervous at first but after that, everything went very well. In the beginning, we got lost as I had some troubles with the map but my partner fixed it quickly. The tourists seemed very interested in Vietnamese. I taught them some simple Vietnamese structures like “yes”, “no”, “you’re welcome”, “no problem”… and they tried them right away with locals.

The tourists are mostly from Germany, in which discipline and rules are highly respected. So when they saw Vietnamese people continue to go when the traffic light turned red, they were very surprised and I found it hard to explain to them about that. Another problem was the weather. It was too hot and humid for them. However, they all stayed happy and eager during the whole trip.

When we visited Giảng Cafe, some of them were concerned that eggs would make the coffee smell bad and they were reluctant to try at first. But after my assurance that it would be fine, they tried the egg coffee (except for some) and enjoyed it.

When visiting Hỏa Lò Prison, they showed sympathy about what our political prisoners had to go through while being kept here by the French. Also during this tour, I learned why and how to stay objective when discussing such sensitive topics, especially when we have US or French tourists in the group. As we didn’t have much time, we couldn’t stop and had lunch together; also partly because there were some vegans and vegetarians in the group. However, we managed to find a fruit store and we all had some juice before continuing. Finally, we visited the Temple of Literature. The tourists seemed to be fascinated by the landscape here and the story behind it.

In the end of this city tour 2406, I can say that we had a great tour, and I could see the satisfaction on their face.

Questions:

Why did the US bring troops to Vietnam?

Why did the North Vietnam Government treat US POWs differently from how N.V POWs were treated by the French (better)?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 24/06/22

Thời gian: 10h – 18h

Hướng dẫn: Nguyễn Minh Hằng (chính) và Duy Minh (phụ)

Địa chỉ: 16 Thanh Hà, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm

Khách: Khoảng 10 người, bao gồm cả người Đức, một người Mỹ và một người Ireland

Điểm đến: Nhà thờ Thánh Giuse, Hồ Gươm, Tượng đài Lý Thái Tổ, Quán cà phê Giảng, Chợ Đồng Xuân, Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu.

Đây là tour đầu tiên của tôi nên ban đầu tôi hơi lo lắng nhưng sau đó, mọi thứ diễn ra rất tốt. Lúc đầu, chúng tôi bị lạc vì tôi gặp một số rắc rối với bản đồ nhưng bạn đồng hành của tôi đã khắc phục nó nhanh chóng. Các du khách tỏ ra rất thích tiếng Việt. Tôi đã dạy họ một số cấu trúc tiếng Việt đơn giản như “có”, “không”, “không có vấn đề gì” … và họ đã thử chúng ngay với người dân địa phương.

Các khách du lịch chủ yếu đến từ Đức, trong đó kỷ luật và quy tắc rất được tôn trọng. Vì vậy, khi họ nhìn thấy người Việt Nam tiếp tục đi khi đèn đỏ, họ rất ngạc nhiên và tôi cảm thấy khó giải thích cho họ về điều đó. Một vấn đề khác là thời tiết. Nó quá nóng và ẩm đối với họ. Tuy nhiên, tất cả đều ở lại vui vẻ và háo hức trong suốt chuyến đi.
Khi chúng tôi ghé thăm Giảng Cafe, một số người lo ngại rằng trứng sẽ làm cho cà phê có mùi khó chịu và ban đầu họ rất ngại thử. Nhưng sau khi tôi đảm bảo rằng nó sẽ ổn, họ đã thử cà phê trứng (trừ một số loại) và thưởng thức nó.

Khi đến thăm Nhà tù Hỏa Lò, họ tỏ ra thương cảm về những gì mà những người tù chính trị của ta đã phải trải qua khi bị Pháp giam giữ tại đây. Cũng trong chuyến tham quan này, tôi đã học được lý do tại sao và làm thế nào để giữ khách quan khi thảo luận về những chủ đề nhạy cảm như vậy, đặc biệt là khi chúng tôi có khách du lịch Mỹ hoặc Pháp trong nhóm. Vì không có nhiều thời gian nên chúng tôi không thể dừng lại và ăn trưa cùng nhau; cũng một phần vì có một số người ăn chay và ăn chay trong nhóm. Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm được một cửa hàng trái cây và tất cả chúng tôi đã uống một ít nước trái cây trước khi tiếp tục. Cuối cùng, chúng tôi đến thăm Văn Miếu. Các du khách dường như bị mê hoặc bởi cảnh quan nơi đây và câu chuyện đằng sau nó.

Cuối cùng, tôi có thể nói rằng chúng tôi đã có một chuyến lưu diễn tuyệt vời, và tôi có thể thấy sự hài lòng trên khuôn mặt của họ.

Câu hỏi:

Tại sao Mỹ đưa quân sang Việt Nam?

Tại sao Chính phủ Bắc Việt đối xử với tù binh Hoa Kỳ khác với cách đối xử của tù binh N.V với Pháp (tốt hơn)?

City Tour 2406 cùng Efis | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm  đến các khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại Efis English

Học từ vựng Ielts và những chủ đề quan trọng

Luyện đề IELTS Listening kèm đáp án

Cải thiện tiếng Anh nhanh chóng với 18 tips này!