1
Bạn cần hỗ trợ?

Duong Lam Ancient Village Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Theo chân Efis English trong một ngày dẫn Duong Lam Ancient Village Tour để xem các bạn trong câu lạc bộ Hanoi Free Private Tour Guide săn tây học tiếng Anh hiệu quả như thế nào nhé !

Report Duong Lam Village

Duong Lam Ancient Village Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

Duong Lam Ancient village tour efis english

Date: 19/06/2022

Time: 4.30 am – 5.30 pm.

Guides: Van Trieu

Guests: Katie’s family (two little girls came back to Vietnam to visit her’s daddy and mommy’s hometown).

Pick up: 44 Hai Ba Trung

Destinations: Pond Lotus (Trinh Cong Son street) – Voi Phuc Temple – Huong Mai spring roll – Duong Lam ancient village – Cha ca Thang Long.

I’d like to express my appreciation to Brs/Mr. Tai for inspire us with history, and knowledge about Ha Noi ancient and be more confident. And the take care of Ms. @ Đoàn Thị Quý is so helpful for my first tour.

Katie’s mom Ms. Dao has a date with the photographer from 4.30 am – 10.30 am to take a shoot with some kinds of Vietnamese traditional clothes, so I needed to picked-up her up quite soon. We were one of the earliest people in the Pond Lotus, but at 7.00 am it became crowded with local people and foreigners. It made me so proud because our lotus (the national flower) and Ao Dai traditional was been famous abroad. We came to Bach Ma Temple quite late so it was quiet here. Ms. Dao was so excited about the ancient picture they’ve got on this morning. On the way, we came back to the hotel to picked-up her’s family at 11.00 am we tried Huong Mai spring roll and she said that it’s the same as “Banh Uot” in Hochiminh city.

12.30 after we had a rest we grabbed a taxi to visit Duong Lam ancient house. Luckily, I had prepared a little pizza for two kids and they ate while we were moved to Duong Lam. She recommended that two little girls can’t walk a lot so we choice visited Duong Lam by electric car. The driver gave them some conical hats. We stopped at Mong Phu Communal house when the locals were drying peanuts and corns in the courtyard. Katie’s dad was so excited about these activities and he immediately was taking photos for his family. I was presenting some overviews of Duong Lam ancient gate, history, and cultural activities, comparing and contrasting between pagoda and temple, and two old wells.

After that, we continued with Ms.Lan’s ancient house and known about the difference between the mandarin house and the farmer’s house. We worshiped at Mia’s Buddhist temple and tried “che lam” and “quat hong bi” but they don’t like this. At Phung Hung and Ngo Quyen Temple, I was presented with two national heroes, a little more than thousands years China dominated Vietnam, elm trees, original fishbone brick roads, and ancient banyan trees. In the end, we were so tired and hungry so we took a rest at the local shop and tried baby chicken boiled. Katie was so excited when she tried to crack the eggs with her’s forehead.

We backed the old gate at 5.00 pm when the sunlight was shining through the water beside the old gate and the banyan tree made such a charming picture of the ancient village. The kids felt tired, they just want to come back to the hotel for the pool and I needed to picked-up my kids at 5.30 pm so I said goodbye to them. Surely, I didn’t forget to introduce them to some dishes for the dinner and they choose “Cha ca Thang Long”. When I called back, they really loved this dish.

* Question:

1. Why do the baby chicken eggs have many layers?

2. Why the local people don’t use horse-drawn or cow instead electric cars to full the original feeling of the ancient house?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 19/06/2022

Thời gian: 4h30 sáng – 5h30 chiều.

Hướng dẫn: Vân Triệu

Khách mời: Gia đình Katie (hai bé gái đã về Việt Nam thăm quê hương của bố và mẹ).

Điểm đón: 44 Hai Bà Trưng

Điểm đến: Ao Sen (đường Trịnh Công Sơn) – Đền Voi Phục – Nem Hương Mai – Làng cổ Đường Lâm – Chả cá Thăng Long.

Tôi muốn bày tỏ sự cảm kích của mình tới Mr. Tài đã truyền cảm hứng cho chúng tôi về lịch sử, kiến ​​thức về Hà Nội xưa và giúp tôi tự tin hơn. Và sự chăm sóc của chị @ Đoàn Thị Quý rất hữu ích cho chuyến Duong Lam Ancient Village Tour đầu tiên của tôi.

Mẹ của Katie, cô Đào có một cuộc hẹn với nhiếp ảnh gia từ 4h30 – 10h30 để chụp một số loại trang phục truyền thống của Việt Nam, vì vậy tôi cần đến đón bé khá sớm. Chúng tôi là một trong những người đến sớm nhất ở Pond Lotus, nhưng lúc 7 giờ sáng, nó đã trở nên đông đúc với người dân địa phương và người nước ngoài. Tôi rất tự hào vì hoa sen (quốc hoa) và áo dài truyền thống của chúng ta đã nổi tiếng ở nước ngoài. Chúng tôi đến đền Bạch Mã khá muộn nên ở đây vắng lặng. Cô Đào rất hào hứng với bức tranh cổ mà họ có được vào sáng nay. Trên đường về khách sạn đón gia đình cô ấy lúc 11 giờ sáng, chúng tôi ăn thử món chả giò Hương Mai và cô ấy nói rằng nó giống với món “Bánh Ú” ở thành phố Hồ Chí Minh.

12h30 sau khi nghỉ ngơi, chúng tôi bắt taxi đến thăm nhà cổ Đường Lâm. May mắn thay, tôi đã chuẩn bị một chiếc bánh pizza nhỏ cho hai đứa trẻ và chúng đã ăn khi chúng tôi chuyển đến Đường Lâm. Cô ấy khuyến cáo rằng hai con gái nhỏ không thể đi bộ nhiều nên chúng tôi lựa chọn đến thăm Đường Lâm bằng ô tô điện. Người lái xe đưa cho họ một số nón lá. Chúng tôi dừng chân tại đình Mông Phụ khi những người dân địa phương đang phơi đậu phộng và bắp ngô ở sân đình. Bố của Katie rất hào hứng với những hoạt động này và ngay lập tức ông đã chụp ảnh cho gia đình mình. Tôi trình bày một số nét khái quát về cổng cổ Đường Lâm, lịch sử và các hoạt động văn hóa, so sánh, đối chiếu giữa chùa và đền, hai giếng cổ.

Sau đó, chúng tôi tiếp tục đến với ngôi nhà cổ của Ms.Lan và biết được sự khác biệt giữa nhà quan và nhà nông. Chúng tôi đã đến chiêm bái tại ngôi chùa Phật giáo của Mia và thử “che lam” và “quat hong bi” nhưng họ không thích điều này. Tại đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền, tôi được chiêm ngưỡng hai vị anh hùng dân tộc, một thời Trung Quốc hơn nghìn năm thống trị Việt Nam, cây du, đường gạch xương cá gốc và cây đa cổ thụ. Cuối cùng, chúng tôi quá mệt và đói nên đã nghỉ ngơi tại một cửa hàng địa phương và thử món gà luộc. Katie vô cùng phấn khích khi thử đập trứng bằng trán của mình.

Chúng tôi quay lại chiếc cổng cũ lúc 5h chiều khi ánh nắng rọi qua mặt nước bên chiếc cổng cũ và cây đa đã làm nên một bức tranh làng cổ hữu tình. Bọn trẻ cảm thấy mệt mỏi, chúng chỉ muốn trở lại khách sạn để đến hồ bơi và tôi cần đón các con lúc 5h30 chiều nên tôi tạm biệt chúng. Chắc chắn, tôi không quên giới thiệu cho họ một số món ăn cho bữa tối và họ chọn “Chả cá Thăng Long”. Khi tôi gọi lại, họ thực sự yêu thích món ăn này.

* Câu hỏi:

1. Tại sao trứng gà đẻ trứng lại có nhiều lớp?

2. Tại sao người dân địa phương không sử dụng xe ngựa, xe bò mà thay vào đó là xe điện để mang lại cảm giác nguyên sơ cho ngôi nhà cổ?

Duong Lam Ancient Village Tour | Dẫn tour học tiếng Anh

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm đến các english expressions khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
https://efis.edu.vn/
?   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
? efisenglish@gmail.com
? Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
? Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
? Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
? Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
? Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Cách học từ vựng tiếng Anh thông minh

Học tiếng Anh hiệu quả theo cụm từ mỗi ngày

DOWNLOAD EBOOK Market Leader 5 Levels

Những mẹo quan trọng nhất trong ngày thi IELTS mà bạn cần nhớ