1
Bạn cần hỗ trợ?

Học tiếng Anh tại nhà: 10 cách luyện tập

1. Tạo môi trường bằng tiếng Anh

Để có một môi trường thực hành tiếng khi học tiếng Anh tại nhà, bạn không cần phải ở một quốc gia nói tiếng Anh. Hãy tìm cách biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn , như viết danh sách những việc cần làm như: mua sắm, đọc báo, nghe radio, viết nhật ký bằng tiếng Anh hoặc nghe tiếng Anh trên điện thoại di động khi đi làm. Bạn cũng có thể nói tiếng Anh một mình hằng ngày, tương tác với bạn bè bằng tiếng Anh, …

2. Kết bạn và tương tác với người nước ngoài

Ngay cả khi bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh, có thể sẽ có nhiều người nước ngoài sống tại quốc gia của các bạn Tìm cách gặp gỡ những người nói tiếng Anh bản địa: đến các quán bar và nhà hàng nước ngoài, tham gia các câu lạc bộ xã hội hoặc cố gắng sắp xếp các buổi giao lưu ngôn ngữ. Bạn thậm chí có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên tại một điểm thu hút khách du lịch địa phương để gặp gỡ những người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới. Cách để bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bạn này đó làm tìm trên các hội nhóm trên mạng xã hội, tham gia các app học tiếng Anh với người bản xứ như hellotalk, tandem, … hoặc tham gia câu lạc bộ dẫn Tour miễn phí cho người nước ngoài Hanoi Free Private Tour Guide.

học tiếng anh với người nước ngoài

3. Tìm bạn có cùng mục đích để học tiếng Anh tại nhà

Nếu việc kết bạn với người nước ngoài khá khó đối với bạn thì bạn không nhất thiết phải cần một người bản xứ để luyện tiếng Anh. Hãy tìm một người bạn, hoặc thành lập một câu lạc bộ tiếng Anh và gặp gỡ những người cùng chí hướng để cùng luyện tiếng Anh. Các bạn sẽ luôn có thể giúp đỡ lẫn nhau, và chính bạn sẽ học được thêm nhiều điều bằng việc giúp đỡ người khác.

4. Sử dụng ‘giáo cụ trực quan’ khi học tiếng Anh tại nhà

Chỉ học tiếng Anh trong sách giáo khoa sẽ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Hãy thử đọc các văn bản tiếng Anh được viết  bởi người bản ngữ. Việc này sẽ hơi khó khăn lúc đầu nhưng sẽ thú vị hơn rất nhiều sau đó nếu như bạn vượt qua thử thách này. Nếu bạn không thể tìm mua được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, hãy sử dụng Internet để đọc tin tức bằng tiếng Anh mỗi ngày.

5. Tương tác online

Bạn có thể liên lạc với mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia các phòng trò chuyện hoặc diễn đàn, tham gia một khóa học tiếng Anh trực tuyến hoặc tìm một người bạn tâm giao để thực hành tiếng Anh của bạn trong khi tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau. Với phương tiện truyền thông xã hội, việc giữ liên lạc với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

6. Đặt cho mình những mục tiêu thực tế

Hãy cho mình một lý do để học một ngôn ngữ khác: bạn có muốn được thăng tiến trong sự nghiệp, có thể nói chuyện với các đồng nghiệp nước ngoài, đi du học hay dành kỳ nghỉ tiếp theo của bạn ở một quốc gia nói tiếng Anh không? Hãy đặt mục tiêu ngắn hạn cũng như dài hạn và theo dõi lộ trình ngôn ngữ của bạn. Bởi vì nếu không có mục tiêu cho bạn phấn đấu, thì bạn khó có thể đạt được nó, và thậm chí bạn có thể bị mất phương hướng khi học tiếng Anh. Do đó, mục tiêu vô cùng quan trọng giúp bạn có lộ trình học phù hợp.

7. Nghe tiếng Anh thật nhiều

Luyện tai của bạn bằng cách nghe tiếng Anh nói ở tốc độ bình thường, ngay cả khi bạn chưa hiểu gì. Ngoài ra, hãy luyện nghe mà không cần phụ đề cộng với việc hãy nghe thật nhiều lần để hiểu được bất kỳ từ vựng nào mà bạn thích. Thật dễ dàng để tìm được một vài podcast tiếng Anh miễn phí và các nguồn thông tin cực kì bổ ích từ các quốc gia nói tiếng Anh

học tiếng anh tại nhà

8. Tìm một cách nào thú vị để học từ mới khi học tiếng Anh tại nhà

Nếu bạn thích ca hát, vậy hãy tìm các từ cho các bài hát tiếng Anh yêu thích của bạn. Hoặc nếu bạn nhớ những gì bạn thấy, hãy viết từ mới vào một tờ giấy và dán chúng xung quanh nhà bạn. Làm những câu ví dụ ngộ nghĩnh hoặc vẽ những bức tranh nhỏ bên cạnh từ vựng mới để giúp bạn ghi nhớ nó. Một cách khác rất hiệu quả nữa đó là học tiếng Anh qua hình ảnh, nó sẽ giúp bạn học và nhớ lâu hơn đấy.

9. Tìm hiểu về văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh

Hãy tìm hiểu về con người và văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh. Học một ngôn ngữ mới không chỉ là về ngữ pháp và từ vựng: mà đó là để giao tiếp với những người bạn mới với nếp sống và tư tưởng khác chúng ta,qua đó giúp chúng ta xóa nhòa ranh giới và có thêm những người bạn đặc biệt

 10. Hãy vui vẻ và đừng cầu toàn

Học một ngôn ngữ mới sẽ có hiệu quả khi bạn yêu thích ngôn ngữ đó. Chơi trò chơi, hát bài hát mà bạn yêu thích, đọc truyện tranh và đừng quá lo lắng về việc mắc lỗi – mắc lỗi thường là cách học tốt nhất để giúp bạn nhìn ra sai lầm của mình,qua đó giúp chúng ta hoàn thiện hơn không chỉ việc học ngôn ngữ mà còn nhiều lĩnh vực khác

Chúc bạn học tiếng Anh thật tốt!

Nguồn:Internet-Dạy Anh văn giao tiếp cơ bản-10 cách tốt nhất để học tiếng Anh tại nhà

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

Tiếng Anh cho người đi làm: 5 mẹo học hiệu quả

TOEIC là gì? Có nên thi TOEIC? Lợi ích của chứng chỉ TOEIC?

Tự học Ielts | 10 phương pháp luyện tập

Từ vựng Ielts chủ đề Books & Films

Luyện nghe IELTS | Chiến lược đạt điểm cao