1
Bạn cần hỗ trợ?

Tham gia Food Tour cùng Efis | Học tiếng Anh dẫn tour

Nếu bạn đang hứng thú với phương pháp dẫn tour học tiếng Anh thì tại sao không cùng Efis tham gia food tour để cùng tìm hiểu thêm về cách học thú vị này đến từ các bạn trẻ Hanoi Free Private Tour Guide nhé !

Report Food Tour

Tham gia Food Tour cùng Efis | Học tiếng Anh dẫn tour

tham gia food tour cùng Efis english học tiếng anh dẫn tour

Date: 26/06/2022

Time: 16.00pm-19.00pm

Guests: Max and Elizabeth (Eliz) from Singapore

Volunteer: @Shirley Trang and @Hoàng Hà Lê

Pick up: Hanoi La Siesta Hotel Trendy at 12-14 Nguyen Quang Bich, Cua Dong, Hoan Kiem

Guides: Shirley Trang and Hoang Ha Le

Destinations: Hanoi La Siesta Hotel Trendy, St. Joseph’s Cathedral, Sword Lake, Ngoc Son Pagoda, Dinh Café, Street Food – Ngõ Huyện

Hi All,

First of all, I want to send many thanks to Mr. Teacher for the knowledge and skills he gave us, and also Ms. Quý for giving us a very nice tour with sis. Shirley Trang, a very nice sister who accompanied and helped a little bro (me) so much. Our guests are a married couple from Singapore, Max, and Eliz. Sis Trang seemed a little anxious so she had prepared quite carefully for this tour.

To review information on places we planned to visit, we came to a coffee shop next to Hanoi La Siesta Hotel Trendy before pick-up time. Of course, We agreed that it is necessary to have an orientation for guests to ensure the time and quality of the tour.

Sitting not too long in the lobby, we finally met sis. Trang’s first guest in “her HNPFTG career”. We had a short discussion about places, and the guest’s to-do list before starting.
As for talking, we knew that Eliz and Trang are all BAs – business analysis while Max is working in the labor sector for a co-operation – things I don’t know much. We walked to Nha Tho Street first and find a super big crowd there. We saw drums, bells, decorated cars, and people in uniforms but did not know what was happening. With Trang’s agility, she received information from a random girl on the street that the event is the Feast of Corpus Christi that just happened every 70 years.

We decided that we will come back after the crowd left, so the next stop is Sword Lake, where Max and Eliz taught us some Chinese letters (kanji) on spiritual constructions and the meanings of paintings of spiritual constructions we saw. He was also curious about the development of Vietnamese characters based on Sino letters and how Vietnamese now think about Chinese people.

Then, we went to Dinh Café for drinks. Being thirsty, I chose passion juice while Max and Eliz chose egg coffee, and Trang – a cup of salt lemon juice, as what I can remember. We had a chance to talk to grandpa Dinh, son-in-law of Mr. Giang, and introduced to Max and Eliz about the history of this café shop and egg coffee.
After having some drinks, we went back to the Cathedral to experience the atmosphere there and find some paintings for Eliz. It was not easy to find her painting, but sis Trang was still enthusiastic to find shops on Hang Bong Street for her.

Trang led us to a street food vendor she got used to coming on Ngõ Huyện. We had food and juice together and decided to go back to their hotel.

Questions:

1. Why are there a lot of people?

2. Where is the French Quarter?

3. How do Vietnamese people think about the Chinese? Do you hate them?

YouTube video

 

Bản dịch báo cáo

Ngày: 26/06/2022

Thời gian: 16.00pm -19.00pm

Khách: Max và Elizabeth (Eliz) đến từ Singapore

Tình nguyện viên: @Shirley Trang và @ Hoàng Hà Lê

Điểm đón: Hanoi La Siesta Hotel Trendy tại 12-14 Nguyễn Quang Bích, Cửa Đông, Hoàn Kiếm

Hướng dẫn: Shirley Trang và Hoàng Hà Lê

Điểm đến: Khách sạn Hà Nội La Siesta Trendy, Nhà thờ Thánh Giuse, Hồ Gươm, Chùa Ngọc Sơn, Café Đinh, Ẩm thực đường phố – Ngõ Huyện

Chào mọi người,

Lời đầu tiên, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến chị Quý và Thầy Tài về những kiến ​​thức và kỹ năng mà Thầy đã truyền dạy, và cả chị Quý đã cho chúng tôi đảm nhiệm tham gia food tour này thật vui vẻ cùng chị. Shirley Trang, một người chị rất tốt bụng đã đồng hành và giúp đỡ tôi rất nhiều. Khách của chúng tôi là một cặp vợ chồng đến từ Singapore, Max và Eliz. Chị Trang có vẻ hơi lo lắng nên đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho chuyến tham quan này.

Để xem lại thông tin về những nơi dự định đến, chúng tôi đến một quán cà phê bên cạnh Hanoi La Siesta Hotel Trendy trước giờ đón. Tất nhiên, Chúng tôi thống nhất rằng cần phải có định hướng cho khách để đảm bảo thời gian và chất lượng của chuyến tham quan.

Ngồi không lâu ở sảnh, cuối cùng chúng tôi cũng gặp được chị. Khách mời đầu tiên của Trang trong “sự nghiệp HNPFTG của cô ấy”. Chúng tôi đã có một cuộc thảo luận ngắn về các địa điểm và danh sách việc cần làm của khách trước khi bắt đầu.

Khi nói chuyện, chúng tôi biết rằng Eliz và Trang đều là BA – phân tích kinh doanh trong khi Max đang làm việc trong lĩnh vực lao động cho một công ty hợp tác – những điều tôi không biết nhiều. Đầu tiên chúng tôi đi bộ đến phố Nhà Thờ và thấy một đám đông siêu lớn ở đó. Chúng tôi nhìn thấy trống, chuông, xe hơi được trang trí và những người mặc đồng phục nhưng không biết chuyện gì đang xảy ra. Với sự nhanh nhẹn của Trang, cô nhận được thông tin từ một cô gái ngẫu nhiên trên phố rằng sự kiện này là Lễ Mình Máu Thánh Chúa diễn ra 70 năm một lần.

Chúng tôi quyết định sẽ quay lại sau khi đám đông rời đi, vì vậy điểm dừng tiếp theo là Hồ Gươm, nơi Max và Eliz đã dạy chúng tôi một số chữ cái Trung Quốc (kanji) về các công trình tâm linh và ý nghĩa của các bức tranh về các công trình tâm linh mà chúng tôi đã thấy. Anh cũng tò mò về sự phát triển của chữ Việt dựa trên chữ Hán và cách người Việt hiện nay nghĩ về người Hoa.

Sau đó, chúng tôi đến Đinh Café để uống. Khát nước, tôi chọn nước chanh dây trong khi Max và Eliz chọn cà phê trứng, và Trang – một cốc nước chanh muối, như những gì tôi có thể nhớ được. Chúng tôi có dịp trò chuyện với ông Định, con rể ông Giảng, và giới thiệu với Max và Eliz về lịch sử hình thành của quán café trứng và café này.

Sau khi uống một ít đồ uống, chúng tôi quay trở lại Nhà thờ để trải nghiệm không khí ở đó và tìm một số bức tranh cho Eliz. Không dễ để tìm được tranh của chị, nhưng chị Trang vẫn nhiệt tình tìm các cửa hàng trên phố Hàng Bông cho chị.

Trang dẫn chúng tôi đến một gánh hàng rong mà cô quen trên đường Ngõ Huyện. Chúng tôi đã có đồ ăn và nước trái cây cùng nhau và quyết định quay trở lại khách sạn của họ.

Câu hỏi:

1. Tại sao có rất nhiều người?

2. Khu phố Pháp ở đâu?

3. Người Việt Nam nghĩ như thế nào về người Hoa? Bạn có ghét họ không?

Tham gia Food Tour cùng Efis | Học tiếng Anh dẫn tour

YouTube video

 

Nếu bạn quan tâm khóa học tiếng Anh của Efis English, hãy đừng chần chừ mà nhắn ngay cho tụi mình nhé!
————————————————————————————–
Efis English – Hanoi Free Private Tour Guide
🎯 https://efis.edu.vn/
📍   Số 21, Lô 12B, Trung Yên 10, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
☎️ 0961.764.299
📩 efisenglish@gmail.com
👉 Fanpage TOEIC: TOEIC là chuyện nhỏ
👉 Fanpage IELTS: IELTS – Điểm thật & Kiến thức thật
👉 Fanpage EFIS ENGLISH: EFIS English – Học tiếng Anh thực tế
👉 Fanpage HANOI FREE PRIVATE TOUR GUIDE:
Hanoi Free Private TOUR GUIDE – Dẫn tour cho người nước ngoài Học tiếng Anh
👉 Group luyện thi IELTS: Cùng luyện thi IELTS

Có thể bạn quan tâm:

IELTS Listening Sample 2022 | Free activities in the Burnham area

Mẫu IELTS Listening | Topic: Noise in Cities

Đề mẫu IELTS Listening | Conflit at work

Kỹ năng thuyết trình tiếng Anh | Bí quyết bỏ tú